28-08-2017 | Admin

Một người New York có thói quen tập thiền từ lâu để đối phó với những căng thẳng trong cuộc sống của công ty, đã tạo ra phòng thiền định di động đầu tiên của thành phố. Việc làm này nhằm để truyền bá cảm giác bình yên của Phật giáo ở thủ phủ kinh tế này.


meditationNYC.jpg
Chiếc RV thiền của Westbrook trên phố Mahattan ở New York

Kristin Westbrook, người sáng lập và Giám đốc điều hành của Calm City, bắt đầu xuất hiện trong một chiếc RV đã được chuyển đổi vào tháng 5. Chiếc RV đậu trong những khu vực bận rộn của khu Manhattan và cho người qua đường cơ hội tham gia 10 phút thiền định với giá 10 Đô-la. 

Westbrook, người đã nhận được giấy chứng nhận giảng dạy thiền sau khi ấp ủ ý tưởng này vào năm ngoái. Cô nói rằng muốn làm cho trải nghiệm này "thuận tiện hơn như khi bước lên một chiếc xe tải thực phẩm". 

"Tôi đã có những người chưa bao giờ thiền trước đây và không biết nó là gì, và tôi cũng đã có những người thiền định lâu năm muốn ngồi ở đây", Westbrook nói. 

Sau khi phát hiện ra chiếc xe đỗ ở Broadway, Holly Carter, 43 tuổi, đã quyết định nghỉ ngơi trong thời gian ăn trưa. Carter, một nhà văn gần đây đã bắt đầu thiền định sử dụng một ứng dụng với 3 phút ghi âm cho người mới bắt đầu, nói: "Tôi nghĩ đó thực sự là một ý tưởng hay".


Không gian thiền bên trong chiếc RV

Ngoài việc tạo ra trang web khởi nghiệp, logo và tài liệu quảng cáo, Westbrook còn thiết kế không gian thiền trong xe. Chiếc RV đời 1976 được mua trên mạng trực tuyến từ tháng 10 năm ngoái và được cải tạo với sự giúp đỡ của bạn bè cùng gia đình. 

"Tôi muốn làm cho nó trở nên dễ dàng nhất có thể", Westbrook, người đầu tiên gia nhập một nhóm thiền định dựa vào Phật giáo vào năm 2001, nói. Cô đã mô tả cách thực tập trước đây của cô như một khoảng thời gian không thường xuyên, nhưng là một nguồn an bình chính và "không gắn bó" trong suốt sự nghiệp của cô. Đặc biệt là khi cô vượt qua được hai cuộc khủng hoảng ung thư ngực trong năm 2010 và 2012. 

Nỗ lực của cô nhằm truyền bá những lợi ích của thực hành thiền đến những người New York khác vẫn đang trong giai đoạn đầu. Những lần xuất hiện trong thành phố, diễn ra khoảng ba lần một tuần, Westbrook chọn một vị trí gần Quảng trường Thời đại hoặc các vị trí trung tâm tấp nập khác và đến sớm vào buổi sáng để tìm chỗ đậu xe. 

Westbrook nói: "Luôn luôn có sự xao lãng trong thiền, (thậm chí) nếu bạn đang ngồi trong một cánh đồng dưới gốc cây. Để đối phó với các tiếng ồn bên ngoài, tôi khuyên khách hàng nên nhẹ nhàng với chính họ và chỉ cần tập trung trở lại vào hơi thở".

"Bạn luôn bắt đầu lại, và đó là điều thực hành", cô nói tiếp. 

Mỗi buổi được thực hiện bằng cách sử dụng một đoạn âm thanh đặc biệt được ghi lại bởi người hướng dẫn thiền của Westbrook, Marlie McGovern của Viện Khoa học Chân lý Nalanda. 

Trong thời gian này, Calm City chỉ là một chiếc xe tải, mặc dù có tiềm năng để thêm nhiều xe hơn ở New York hoặc thậm chí mở rộng sang các thành phố khác. Tuy nhiên, cô cũng cân nhắc tới những người trong các ngành nghề căng thẳng khác như nhân viên điều tra, nhân viên cứu hỏa và nhân viên bệnh viện. 

"Mọi người đều có thể hưởng lợi từ việc thực hành thiền định, không nghi ngờ gì", cô nói.  

Văn Công Hưng (theo Kyodo News)