• Vốn quý nhất của người phụ nữ là giáo dưỡng, không phải xinh đẹp

  Vốn quý nhất của người phụ nữ là giáo dưỡng, không phải xinh đẹp
  Nữ nhân cao quý không phải ở vẻ bề ngoài, không phải ở xuất thân trong gia đình giàu sang phú quý cũng không phải ở địa vị cao mà là sự cao quý từ trong tâm. Một người phụ nữ có thể không xinh đẹp, không mỹ lệ, thậm chí thiếu một chút khí chất, nhưng tuyệt đối không thể không có giáo dưỡng.
 • Không phải chiếc Lư Hương

  Không phải chiếc Lư Hương
  Đừng để dân chúng gợi lại những nét tổn thương và sự mất mát. Đôi khi trong những biểu tượng ở khắp mọi nơi còn là tâm nguyện hàn gắn, hoà giải và để nhắc nhở cho chúng ta sống cùng với nhau hoà bình trên vành chữ S và ra sức bảo vệ non sông thì sao?
 • Vợ chồng Ưng Hoàng Phúc đi chùa cầu an năm mới

  Vợ chồng Ưng Hoàng Phúc đi chùa cầu an năm mới
  Kể từ sau cuộc sống thăng trầm của nam ca sĩ. Anh đã trở thành quy y đệ tử Phật. Ưng Hoàng Phúc dành nhiều thời gian cho thiện nguyện và tu tập tại gia, thiền tọa hằng ngày trong căn phòng thờ bài trí tôn nghiêm. Và anh cũng thường xuyên lắng nghe các vị sư thầy giảng pháp, hướng dẫn tâm linh cho an...
 • Ngôi chùa in trên đồng tiền 10 yen của Nhật

  Ngôi chùa in trên đồng tiền 10 yen của Nhật
  Nếu đang giữ trên tay đồng 10 yen và tờ 10.000 yen của Nhật Bản, bạn sẽ nhìn thấy một tòa kiến trúc kiểu mái đền chùa và con phượng hoàng oai phong. Tất cả đều được lấy từ nguyên tác Byodoin, ngôi chùa tọa lạc tại thành phố Uji, tỉnh Kyoto.
 • Khi người Phật tử xem bóng đá bình tĩnh

  Khi người Phật tử xem bóng đá bình tĩnh
  Qua chuyện xem bóng đá, để nhìn ra từ những khoảng lặng cuộc sống, để cho những huyền thoại cảm xúc từ trái tim biết trân quý những người thân yêu bên cạnh và hay hơn nữa là tập dừng lại mọi ý niệm tốt xấu... Hành động hay nhất trong lúc này mà vị vua huấn luyện viện cứ mãi ra dấu hiệu suốt trong t...
 • Hết thời hàng ngày rác thải gộp chung

  Hết thời hàng ngày rác thải gộp chung
  Gia đình ông Nguyễn Văn Long (68 tuổi, ngụ Q.Tân Bình) cho biết: “Chúng tôi vẫn chưa nghe về việc này, vì nhà nhiều người lớn tuổi cũng khá ít đọc báo. Trước giờ gia đình tôi vẫn cho tất cả vào túi rác rồi để trước nhà, mỗi ngày sẽ có nhân viên tới gom rác mang đi”. Anh Phạm Minh Tiến (30 tuổi, ngụ...
 • Bản môn Xuân ấy còn nguyên vẹn

  Bản môn Xuân ấy còn nguyên vẹn
  Thiền sư Thích Nhất Hạnh đã họa tặng lại Đại tướng bức thư pháp với dòng chữ “Bản Môn Xuân Ấy Còn Nguyên Vẹn” như muốn nói con đường ấy, con người ấy, tất cả là chân thật …như mùa Xuân của tình huynh đệ, của sự chan hòa, ấm áp một nhà.
 • SANH THÚ CHỜ ĐỢI

  SANH THÚ CHỜ ĐỢI
  Địa ngục là pháp duyên khởi. Nó chịu sự chi phối của lý Nhân duyên. Nên nó phụ thuộc vào chúng sinh gây tạo ác nghiệp. Có chúng sinh gây tạo cái nhân địa ngục mới có địa ngục xuất hiện. Không có chúng sinh gây tạo ác nghiệp thì địa ngục hoàn toàn không. Trong địa ngục, có phần dành cho cả những vị t...
 • Mang ‘Tâm’ gì đi lễ chùa đầu năm?

  Mang ‘Tâm’ gì đi lễ chùa đầu năm?
  Tâm bình an tỷ lệ thuận với lòng tử tế, nhiều tâm bình an là xã hội bình an, không có thánh thần nào "bảo lãnh" bình an cho bạn được!
 • Nhân gian này có thêm viên ngọc quý

  Nhân gian này có thêm viên ngọc quý
 • Hố sâu ngăn cách giữa người với người

  Hố sâu ngăn cách giữa người với người
  Trong cuộc sống nhiều người tin rằng mình luôn “nói thẳng nói thật”, “thuốc đắng giã tật sự thật mất lòng”, mà không biết rằng rất có thể họ đã tạo ra "khẩu nghiệp".
 • Bí ẩn vùng đất vàng Đông Nam Á trong kinh Phật

  Bí ẩn vùng đất vàng Đông Nam Á trong kinh Phật
  Sự xuất hiện của một phiến đá ở Campuchia, với những văn tự đến giờ vẫn còn chưa được đọc hết, liệu có đủ vén bức màn bí ẩn về một thành phố El Dorado của châu Á?