12-03-2020 | Admin

Liên ngành, liên huyện, liên thị Phật giáo đồng lòng thống nhất cuộc họp nội các tại tỉnh Long An vào ngày 28/02/2020 để đi tới việc, vào cuộc giải quyết vấn nạn nóng, hạ giải Bồng Lai- thiền am bên bờ vũ trụ trong tháng này. Nhiều độc giả và Phật tử quan tâm rằng: Tại sao, nạn giả sư, có chung huyết thống tại nơi này ( BL) phải đợi quyết định chỉ đạo của cấp Tỉnh? Trong khi, chưa thi hành quyết định hạ giải của cấp thẩm quyền cao nhất thì cấp xã, cấp huyện nên có động thái ngăn ngừa? Có lệnh chặn lại những sinh hoạt diễn ra rầm rộ trên không gian mạng và kiểm tra các hình thức sinh hoạt tôn giáo, khiến cộng đồng ngộ nhận thêm về hình ảnh Phật giáo. Hoặc làm xã hội “đáng ngờ” về diễn biến chậm giải quyết, chậm trả lời chính thức trước báo chí cả nước của giới chức Tỉnh Long An. Có thể vấn nạn “Tịnh Thất Bồng Lai” Đức Hòa- Long An đang xem nhẹ chăng? có thật không làm ảnh hưởng gì đáng kể đến tình hình an ninh trật tự và các mối lo..., bất ổn trong đô thị, trong tôn giáo không? Bên cạnh chờ các diễn tiến tiếp theo từ các cơ quan có quyền lực, Gia đình tự nhận tu sĩ Phật giáo cũng đang được các kênh Youtuber bảo vệ chính nghĩa, đồng loạt phản ảnh, nói lên hết chân tướng của nhóm người đang sống quá đà... có lối suy nghĩ cực đoan, bỏ ngoài tai những phần nào sự thật, có thể đây là hành động thách thức nguy hiểm nhất- càng kéo dài, càng mất niềm tin về Đại hội Trung Ương 13 sắp diễn ra tại Thủ đô Hà Nội. Sau đây, BBT Vedepphatphap đăng lại phóng sự trích đoạn từ báo Lao Động, trước khi Uỷ Ban Nhân dân Tỉnh Long An ký thông qua quyết định xử lý nội trong tháng ba này.Từ 1 khu vườn gần như bỏ hoang được làm nơi "tu tại gia", chỉ sau gần 3 năm, bằng những cách làm gây tranh cãi, đã trở thành “Tịnh thất Bồng Lai” nổi đình nổi đám, liên tục gây bão dư luận. Địa chỉ này được biết đến rộng rãi vì điều gì?


Pháp chủ tối cao GHPGVN - Trưởng Lão Hoà Thượng thượng Phổ hạ Tuệ.Phó Thủ Tướng, Bộ Trưởng Bộ Y Tế Vũ Đức Đam đang hành lễ và tiếp kiến các nguyên thủ Tôn giáo thế giới và Phật giáo quốc gia.


Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam, đại diện đối ngoại các vấn đề hành chính Phật giáo và có tương quyền, tương đương trong ủy viên T. Ương Mặt Trận Tổ Quốc Việt Nam và Ban Tôn Giáo Chính Phủ.


BBT - P.V Trang Thị & Trọng Nghĩa