19-08-2016 | Admin

Á hậu Trương Thị May thực hiện nghi lễ cài hoa, thể hiện lòng thành kính với bậc sinh thành trong đại lễ Vu Lan, diễn ra ở một ngôi chùa của TP HCM.Sau đó, cô cùng các bạn trẻ thực hiện nghi thức cài hoa, dâng y. Người được cài hoa hồng đỏ là những người còn có mẹ - cha trên đời và phải thấy mình thật may mắn vì vẫn còn mẹ - cha và phải sống có hiếu, có đức với đấng sinh thành.

Ngày 17/8, Á hậu Trương Thị May cùng nhiều bạn trẻ ở TP HCM dự đại lễ Vu Lan ở chùa Hoằng Pháp. Người đẹp hạnh phúc khi trên ngực áo cài hoa hồng đỏ - biểu tượng của đứa con còn mẹ.

truong-thi-may-cung-100-ban-tre-mac-ao-dai-trang-du-le-vu-lan-1

Cô trang nghiêm thực hiện các nghi thức ở chùa.

Là mỹ nhân ăn chay trường, lại thành tâm hướng Phật, chính vì vậy mà Á hậu Trương Thị May được lựa chọn dẫn đầu 100 bạn mặc áo dài trắng, trên ngực cài bông hồng đỏ bước vào Chánh điện chùa Hoằng Pháp thực hiện nghi lễ cài hoa, dâng y cho trụ trì và các chư tăng tại đây

Là mỹ nhân ăn chay trường, hướng Phật, Á hậu Trương Thị May được chọn dẫn đầu 100 bạn trẻ làm lễ ở chánh điện của chùa.

Từ năm lên 8 tuổi, Trương Thị May đã biết ăn chay. Tới năm 13 tuổi cô phát tâm quy y và được sư phụ đặt pháp danh là Tâm Lạc.
Hàng ngày Trương Thị May còn tập hành thiền và lễ Phật tại nhà với mong muốn sám hối những lỗi lầm mà hàng ngày mình vô tình tạo nên cho chúng sinh, cho người khác. Thi thoảng cô lại cùng gia đình lên chùa nghe sư phụ giảng pháp và làm công quả.

Hàng ngày Trương Thị May tập hành thiền và lễ Phật tại nhà. Cô thường cùng gia đình lên chùa nghe sư phụ giảng pháp và làm công quả.

Trong buổi lễ, Trương Thị May đọc lời tác bạch dâng y trước hàng ngàn chư tăng, phật tử. Trước là để cầu mong cho những người may mắn có cha mẹ còn sống thì cha mẹ bình an, sống đời với con, cháu. Người bất hạnh mất cha mẹ thì cầu cho đấng sinh thành siêu sinh về cõi lành. Và sau là để chuyển đi thông điệp nhân văn của cuộc sống: Hãy nghĩ về mẹ - cha mà mở lòng từ bi với đồng loại, sống thương yêu nhau nhiều hơn.

Quang cảnh trang nghiêm của buổi lễ.

truong-thi-may-cung-100-ban-tre-mac-ao-dai-trang-du-le-vu-lan-6

Các bạn trẻ đều mặc áo dài trắng.

Ảnh: Duy England