14-04-2020 | Admin...

Trong không khí cả nước đang nghe lời hiệu triệu của văn phòng Thủ tướng chính phủ nước Việt Nam và Những công văn nhắn nhủ của Chủ tịch nước CHXHCNVN về công tác thực hiện phòng ngừa đại dịch Covid-19 đang đẩy mọi thị trường và cuộc sống vào thế an toàn là trên hết.


Những công văn còn ghi rõ, mọi tổ chức, cơ sở và chỗ ở, ở không quá 10 nhân khẩu, nếu được ở chung thì phải hợp tác giản cách 2m.
Trong tình hình giao thương quốc tế đóng băng và các chính phủ cũng chỉ thị điện tử hoá các phiên họp hoặc ngành học đường cũng phải nghiêm chỉnh học trực tuyến. Qua đó cho chúng ta thấy, Chính phủ Việt Nam rất quan tâm đến tình hình dịch bệnh, chính phủ còn cảnh báo lên hiện trạng “dẹp giặc” trong mọi hoàn cảnh.

Do mong đạt được nút vàng, nút bạc Youtube mà hai thanh biên bồng lai đã bất chấp tất cả. Và có những sinh hoạt làm hại hình ảnh chân tu của Phật giáo vô cùng.


Để bàn lại “ thiền am bồng lai” hơn một năm qua, rất nóng trên các hệ thống cổng thông tin, truyền thông xã hội và thế giới giải trí, làng showbiz. Đặc biệt các vấn đề thiền am luôn đặt trong tình hình mất an ninh, bất trị... và các ban ngành kiểm soát chặt chẽ ngày đêm về những hiện tượng như các công văn báo cáo... về tịnh thất bồng lai giả danh Phật giáo và hộ bà Cao Thị Cúc có biểu hiện lách luật tôn giáo và còn có thái độ coi thường pháp luật “ nuôi trẻ không đúng quy định”.


Phật giáo - GHPGVN là một giáo quyền được nhà nước đặt vào tầm quan trọng và lãnh đạo tinh thần nhân dân. Một Giáo Hội và Tăng Ni luôn làm đúng vai trò công dân và học đạo chính quy trên tinh thần thượng tôn...

Trưởng Ban Tôn giáo Chính phủ Vũ Chiến Thắng phát biểu tại 1 hội nghị


Ngay cả GHPGVN là thành viên, có thành viên tham gia Mặt Trận Tổ quốc VN, đồng nắm quyền điều hành, Phó Trưởng Ban- một tổ chức Mặt Trận hợp lòng dân và đại diện nhân dân, tín đồ các tôn giáo thừa hành theo luật định nước CHXHCNVN. Và GHPGVN cũng có ủy ban, làm đại biểu Quốc hội, trực tiếp cố vấn ban hành luật, soạn thảo các quy định về Tôn giáo, con người và ý kiến xây dựng bảo vệ chủ quyền tổ quốc, đảm bảo trị an và đời sống đạo đức của công dân Việt Nam.


Phật giáo- là thành viên..., tuy nói không tham gia các đoàn thể thế tục nhưng sự có mặt ấy, như cách truyền thừa dấn thân, cố vấn, trên hết là vai trò Quốc sư cho các triều đại...thời quá khứ.
Miễn sao, tổ chức, đoàn thể chính danh ấy, đại diện hợp pháp trên các vùng lãnh thổ. Và phạm vi quản lý.


Phật giáo không phải phò như ngữ nghĩa bình thường, mà Phật giáo luôn đồng hành cùng các chính thể còn đại diện cho Dân tộc, xã tắc. Đó là còn gọi là “ Hộ quốc an dân”. Chứ thành viên Phật giáo không lấn sâu vào trong các chính sách... chiến lược... và binh quyền. Nên nói, thành viên Phật giáo- GHPGVN đã hoá thân tích cực vào các đường hướng giáo dục và công tác từ thiện xã hội, đóng vị thế an dân, chính kiến yêu nước trong mọi thời kỳ “ Tam quyền phân lập”.


Và chuyện lấy tôn giáo để làm ăn, lấy danh nghĩa Phật giáo để phá rối truyền thống và giả mang hình tướng người tu để chà đạp hàng ngàn nhân phẩm các tu sĩ chân chính khác trên toàn quốc là một điều tệ hại.


Như các anh chị bồng lai, con trai, con gái ông Lê Tùng Vân đã đang hô biến nhiều cái bất thường, có lối sống trụy lạc và càng sống với vẽ bề ngoài như thế thì đã cố ý “làm chết” một Phật giáo hoàn hảo từ ngàn thế kỷ.

Tại Hà Nội, Bộ Nội vụ và Ban Tôn giáo Chính phủ tổ chức Hội nghị tổng kết công tác ngành quản lý Nhà nước về tín ngưỡng, tôn giáo 2019.

Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình chủ trì hội nghị. Ảnh: Nguyễn Dân - TTXVN


Tuy Phật giáo chúng tôi, luôn theo hướng “ mọi chúng sanh luôn có Phật tánh” - Máu cùng đỏ, nước mắt cùng mặn... nhưng không vì thế mà bỏ ngoài tai, nhắm mắt làm ngơ, ai làm gì đó thì làm... ?
Không được đâu, Phật giáo chúng tôi muốn nói ra, cũng chỉ đem đến niềm tin kiên cố cho truyền thống đi tu đã được xây dựng trăm đời chư Tổ. Hoặc nói ra, để cho các anh chị bồng lai biết mà nên tránh và dẹp đi cái trình trạng “ mượn đạo tạo đời” rất phù phép, “rất được sự yêu thương” của cộng đồng thiếu kiến thức.


Ngay cả, chúng tôi, còn dám chắc các vị Phật, Bồ tát mà hộ ( thiền am bên bờ vũ trụ) đang thờ tự sẽ ít ai biết Hồng danh của các vị Phật, Bồ tát đó tên gì, có công hạnh và lịch sử thế nào?
Các anh chị chỉ mới lượm cái vỏ của Đạo Phật để “ho ra bạc khạc ra tiền”, thiếu lòng tự trọng, và luôn tìm đủ mọi cách lợi dụng, bám vào Phật giáo để ca kể, để xin tài trợ và cày lượt view, lượt like từ hơn 50 triệu người yêu mến Đạo Phật.


Kể cả chuông, trống , pháp khí, áo quần pháp y, toạ cụ v.v...đó là vật bất ly thân, vật chúng tôi hằng ngày tôn thờ nhưng qua đến hộ của các anh chị bồng lai cũng nhằm đem ra làm vật trang trí và làm hậu cảnh mà thôi.


Những vật dụng Phật pháp đang có tại bồng lai của anh chị, đang ngồi trên nó, đang chơi trên nó, đang “tế lễ trên Online” thì là những vật dụng linh thiêng vô cùng của hàng Tăng Ni và mỗi lần thỉnh một vị Phật, mỗi vị Bồ tát, mỗi cái chuông mỏ thì tất cả chúng tôi đều sái tịnh, làm lễ an vị và lập đàn tràng cung thỉnh chư Phật, chư tổ chứng minh. Không như các anh chị quá xem thường vào lễ giáo Đạo Phật của chúng tôi, vào các hình tướng, lạm xưng danh nghĩa một cách dễ ăn như vậy.


Các anh chị, nếu cao lắm thì mới là diễn viên hài, hoặc cao hơn nữa là người hát hò, hoặc cao hơn nữa là làm nơi đây để sinh đẻ...
Các anh chị đổi vai liên tục, làm chúng tôi, và cơ quan chính quyền không biết đường nào mà mò, đường nào giải quyết. Các anh chị hoá thân “kiếp cầm ca” loạn xạ ngầu nên cả xã hội đành bó tay, bất trị gần một năm qua.


Gần đây, trên các trang mạng xã hội, tin tức các anh lại loã lồ thân hình, tay cầm đao kiếm, tay cầm gươm dao, mắt trừng trừng như đang hiếu chiến và có những pha bạo động và hành động căm thù cộng đồng đi ngược lại cách làm ăn của các anh chị, thầy ông nội bồng lai. Cho thấy, các anh chị không lo dừng lại các việc làm mờ ám, bất chính mà còn thách đố dư luận, và chứng tỏ mình ngon lành ( ngon ăn con gái nhà lành).

"Đường Chánh đi hơi xa, hơi lâu 1 chút. Nhưng khi đích đến rồi... thì đường rộng rãi vô cùng. Khi Đường Chánh hành xử phải để thiên hạ và các tôn giáo bạn phải tâm phục khẩu phục".

Trong khi các anh biết không?
Bộ đồ nâu sòng là gia tài tinh thần của chúng tôi, các đồ anh đang dùng là cả một quá trình công phu tu tập của chúng tôi, mới nhận được sự truyền thừa đó. Nên thiên hạ đã rất tôn trọng tính kế thừa và hình ảnh cao đẹp và đặt niềm tin lớn vào người tu chân thiện mỹ.


Không như các anh, các chị khi ưa thì mặc đồ dơi, ở trần truồng, đồ đùi khoe cơ, khi thích thì các anh chị lại đem đồ pháp y may sẵn ra để quay phim, trình diễn trước khán giả.... tò mò, hiếu kỳ, vô tôn giáo.


Trước đây, chúng tôi cũng có biết, các anh chị có tâm, hảo tâm xuất gia, làm người lương thiện nhưng từ sau các chương trình tranh giành tiền bạc, vào hơn thua trong showbiz thì bản tính thiện, đạo đức của các anh chị đã bị bào mòn dần. Thêm vào đó, là sự nổi tiếng, cậy nhờ công ty truyền thông quyền lực để ham danh và đạp đỗ đi tất cả luân thường đạo lý.
Nhưng nếu, các anh chị muốn nổi tiếng, khoe thân, khoe sắc, khoe giọng giữa thế gian này cũng được mà. Chỉ xin các anh chị bồng lai chớ “bán danh Phật giáo” chúng tôi với giá quá rẻ như thế.


Kinh Tâm- Phạm Nghĩa - Trang Trang

Tìm hiểu thêm


Thủ tướng trực tiếp xử lý kiến nghị của các tổ chức tôn giáo

http://thutuongchinhphu.vn/Home/Thu-tuong-truc-tiep-xu-ly-kien-nghi-cua-cac-to-chuc-ton-giao/201612/25823.vgp