20-11-2017 | Admin

Nữ ca sĩ da màu Rihanna vừa được Đại học Harvard trao tặng giải thưởng nhân đạo nhằm vinh danh những đóng góp to lớn của cô trong các hoạt động từ thiện, thúc đẩy giáo dục.


Buổi lễ trao tặng giải thưởng nhân đạo 2017 (Peter J. Gomes Humanitarian Award) của Đại học Harvard vừa diễn ra tại khuôn viên trường Đại học Boston vào ngày 28/2.  

Là một trong những nữ ca sĩ nổi tiếng và thành danh nhất hiện nay, Rihanna đã có những đóng góp to lớn vào nền âm nhạc thế giới. Nhưng người hâm mộ không biết đến những hoạt động từ thiện âm thầm của cô trong nhiều năm qua. Chính vì vậy mà năm nay, Quỹ Đại học Harvard (Harvard Foundation) đã quyết định trao giải thưởng cao quý này cho Rihanna.

Rihanna nhan giai thuong nhan dao cua Dai hoc Harvard hinh anh 1
Rihanna nhận giải thưởng nhân đạo từ Giám đốc của Quỹ Harvard. Ảnh: Courtesy.  

 

S. Allen Counter - Giám đốc của Quỹ Harvard cho biết giải thưởng này là cách để ghi nhận những hoạt động từ thiện không ngơi nghỉ của Rihanna trong nhiều năm qua. 

Nữ ca sĩ 29 tuổi đã xây dựng nhiều chương trình gây quỹ, thúc đẩy hoạt động giáo dục. Trong đó nổi bật nhất là học bổng Clara and Lionel Foundation Scholarship Program. Chương trình này được đặt theo tên ông bà của cô với mong muốn cải thiện giáo dục và giúp đỡ học sinh tại các quốc gia vùng biển Caribe có thể mơ đến giấc mơ học đại học ở Mỹ. Rihanna còn góp phần cho sự thành công của Dự án Công dân toàn cầu và đối tác giáo dục toàn cầu (Global Partnership for Education & Global Citizen Project). 

Bên cạnh đó, giọng ca Love on the Brain cũng có nhiều đóng góp trên hòn đảo quê hương Barbados. Cô cùng một số tổ chức từ thiện khác xây dựng nên trung tâm liên bang về ung bướu và y học hạt nhân nhằm chẩn đoán và điều trị bệnh ung thư vú tại bệnh viện Queen Elizabeth, Bridgetown, Barbados.


Nữ ca sĩ 29 tuổi xinh đẹp xuất hiện trên thảm đỏ lễ trao giải Grammy vào tháng 1 vừa qua. Ảnh: AFP/Getty Images. 

"Tất cả điều bạn cần làm là giúp đỡ người khác và không cần báo đáp. Với tôi, đó đã là sự nhân đạo. Điều tốt đẹp này có thể bắt đầu từ chính việc giúp đỡ người thân của mình hay một hàng xóm nào đó", nữ ca sĩ khẳng định trong bài phát biểu nhận giải của mình. 

Rihanna lý giải khát khao được giúp đỡ mọi người đã có trong cô từ rất lâu khi còn là đứa trẻ. Cô kể: "Lúc ấy tôi đã được xem quảng cáo về việc tiết kiệm tiền của một em bé. Tôi nghĩ đến cuộc sống của mình sau này. Tôi tự hỏi nếu bản thân chỉ có 25 xu thì có thể tiết kiệm và làm gì để cứu sống các trẻ em ở châu Phi không? Và thật sự, khi lớn lên tôi đã may mắn được thực hiện khát khao đó". 

Phương Linh