04-02-2019 | Admin

Lời khấn nguyện gia tiên Kính lạy chư vị Tổ tiên, Kính lạy chư vị hương linh tọa tiền chứng giám! Hôm nay là ngày Tết Nguyên đán cổ truyền, ngày xuân đang về, chúng con: …… cùng các con, các cháu gần và xa thành tâm thiết lễ tri ân, dâng hương hoa, lễ phẩm lên chư vị. Kính thỉnh chư vị trở về tại Linh đường, thụ hưởng lễ phẩm, chiêm ngưỡng tân xuân. Nguyện cầu chư vị sớm sanh về thế giới an lành. Ngưỡng mong Tổ tiên, ông bà gia hộ cho tất cả các thành viên trong gia đình chúng con Xuân Mới Kỷ Hợi- 2019 sức khỏe, bình an, công việc ổn định, sự nghiệp hanh thông và phát triển bền vững. Ngưỡng mong chư vị chứng minh với tâm thành kính của chúng con. Chúng con cúi đầu kính lễ.


Thiền sư U Pandita -


Người thô lỗ bị sân hận chế ngự, thiếu từ tâm, thiếu lòng tha thứ, thiếu tình thương. Người thanh nhã có đầy đủ đức từ bi. Trên thế gian này nhiều người tâm đầy sân hận, không thể phân biệt được các hành động thiện ác, không khiêm nhường, không tôn kính các bậc đáng tôn kính, không học hỏi giáo pháp, cũng không hành thiền. 

Họ dễ dàng nổi giận vì một chuyện bực mình bé nhỏ. Họ cáu kỉnh với người khác và tự hành hạ chính mình bằng sự tự trách. Đời sống của họ tràn đầy thô bạo và không ý vị. Bạn thử tưởng tượng xem, khi sống chung với các người này, hỷ lạc có phát sinh nơi bạn không?

Trái hẳn với hạng người thô lỗ trên. Một số người có tâm đầy tình thương. Họ nghĩ đến sự an lạc và lợi ích của các chúng sanh khác. Tình thương và sự ấm áp trong tâm họ biểu hiện qua lời nói và việc làm của họ. Họ giao tiếp với người khác bằng lời nói ngọt ngào êm dịu, bằng những cử chỉ tràn đầy tình thương. 


Thân cận với những người thanh nhã, bạn sẽ gặt hái được nhiều kết quả tốt đẹp. Một người được bao quanh mình bằng sự ấm áp êm dịu của tình thương, chắc chắn tâm sẽ tràn đầy hỷ lạc.