08-02-2020 | Admin

Xin cho tôi hỏi Ông Le Truc, nửa câu? ông làm web Anbangnews cho quê hương hay làm Anbangnews để chống quê hương??? Tôi có tội gì để ông kêu mọi người ép tội tôi, hoặc nhà nước Việt nam có hiềm khích gì với ông (Le Truc) để ông suốt ngày lên mặt báo chỉ trích, hoặc thù hận , tạo ra nhiều sản phẩm, nhiều bài viết phản bội lại quê hương, Dân tộc Việt Nam.


Bản tin gắn đặt hai tôn giáo vào chung. Gây bất bình dư luận, dân trí. Và BBT tự đặt tên là “Tết Công Giáo”. Không có trong văn hoá cổ truyền.


Cổng chào Làng An Bằng, Ghi Tên quốc hiệu:  Nước Cộng Hoà Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam,  Mang tính đại diện tầm vóc Quốc Tế từ 1975-đến nay, 2020.

Hình minh họa: con đường của mỗi vùng luôn có dòng chữ, kêu gọi “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá” trên mỗi cái cổng chào nơi Làng.


Website Anbangnews được thành lập vào năm 2011, trong buổi họp trực tuyến, lấy ý kiến, có tôi. Tôi là người đưa ra sáng kiến đầu tiên về sự kết nối, liên lạc và tạo mối dân trí, xây đắp văn hoá cho quê hương và người Việt xa xứ.


Trong buổi thảo luận vào tháng 5/2011, Le Truc tự đứng ra làm người bảo trợ tiền mua tên miền và làm người đại diện đi xin quỹ hoạt động trang web . Và bỗng dưng Le Truc cũng dành quyền điều hành admin độc quyền và kiểm soát cả ban biên tập, do Le Truc tuyển lựa. Sau vài tháng theo dõi, tôi thấy hướng đi của website chỉ lo việc đăng tin tiệc tùng và vài tin lưa thưa về tri thức, cuộc sống, văn hoá càng ít ỏi hơn.


Tôi càng thất vọng hơn, cách mà chủ trương web Anbang new đã đi lạc hướng vì không chăm lo đời sống ,tinh thần và ươm mầm kiến thức tương lai. Suốt ngày chỉ đăng đám ma, tin ảnh hội hè, có đôi khi, có một số độc giả thắc mắc, tìm đến hỏi tôi “ new gì, trang nhà gì mà lên trên đó toàn thấy cáo phó không?”. Tôi càng chú ý hơn, về thành phần quản trị ( Le Truc) suốt ngày đi vận động kêu gọi thành viên, bán vé số, và in áo phong có dòng chữ “ An Bằng Hội Tụ, An Bằng New, hay Tuổi trẻ An Bằng v.v...) để phát cho nhiều người mặc quảng cáo, và cho có số lượng, nhiều thành viên tham gia biên tập.

“Chủ cái bang”, với một hành động, lấy hai tay xé toạt cờ Mỹ. Một hành động tổn thương đến lòng biết ơn của người Việt lưu hương. Đúng là Le Truc có một suy nghĩ “ Một quê hương hai chế độ”. Tôn trọng VNCH không có nghĩa là bắt người khác hận thù theo, đánh mất quê hương hôm nay.


Nhưng thật chất là “chiêu trò mị dân” và có cơ hội xưng hùng, xưng bá trước mọi người. Ban đầu web chỉ có những người Phật tử trong nước đứng ra thành lập và mua tên miền, nhưng không biết tại sao, theo sự tìm hiểu thì bây giờ đã thuộc cổ phần 100/100 “qua tay chỉ đạo” của Le Truc rồi.

Le Truc không ngừng tham vọng ngang đó, Le Truc còn đi kết nối, lấy mác vô tôn giáo (theo thiển ý của Le Truc) để tìm lượng fan, lượng độc giả từ phía Thiên chúa giáo (TCG) và đã âm thầm chạy tin, ca ngợi chúa, hết lời ca ngợi cha nhà thờ giáo xứ; nhưng bên TCG họ chả mặn mà, êm thắm gì mấy, vì họ đã có riêng một trang web độc tôn dành riêng cho hoạt động Tôn giáo và quản lý tín đồ.

Chính vì thế Le Truc đã chạy vạy từ bang này sang bang khác để được “kí những gói tài trợ” của phía TCG mà Le Truc có thâm ý lấy lòng hết cỡ, bằng mọi giá. Nếu điều đó có lợi cho Le Truc, thu về cho Ban bệ Le Truc được một số tiền kha khá. Kể cả Le Truc đã tận thu qua các đám tang chế, như chỉ đi phúng điếu lãng hoa, ngoài ra không bao giờ chi cho việc từ thiện, giúp đỡ người nghèo. Vì chuyện đó, là cái việc, cái cớ để Alo lấy tin và tìm kiếm....


"Tại trang đăng tấm Banner ru ngủ,  do BBT Le Truc khuyên lơn mọi người dân xa xứ, hướng về quê hương trên website với nội dung “ Quê hương là nơi để về”. Thế nhưng trong trang Fecebook lại bảo mọi người đừng nên về, khi CS đang sống. Vậy đây là tư tưởng của một người lập web Anbangnews nhưng hành động hoàn toàn khác ngược".

Sự thiếu chân chính đó, đã bị một số cộng tác viên tách rời hoặc bỏ mặc web anbangnews hiện nay có mình Le Truc thường trực tại Mỹ và Lê Bát ở Việt Nam. Điều đáng nói, hơn nữa, một khi Le Truc đã đủ tài chánh và thủ quỹ một mình (không bao giờ có thông báo thu chi) và vì thế Le Truc đã tự tung tự tác làm việc mình muốn, đưa tin mình thích.

Đặc biệt là chuyên gây hấn và kiếm chuyện với ai có thái độ bất đồng, đưa ra ý kiến khác quan điểm với Le Truc. Le Truc sẽ cho các thuộc hạ “chạy đầu này, chạy đầu kia” mục đích hạ uy tín của đối phương và vận động dư luận viên và FB bản thân vào tường người ta chửi lung tung, văng tục tiểu, miệt thị, bôi nhọ thanh danh người khác, không còn gì tả cho nổi về cái hành động chà đạp nhân phẩm đối phương bằng mọi giá, mọi cách.


Còn nữa, một khi trong nhà băng ( Bank) đã dư giã tiền bạc quỹ Anbangnews, Le Truc không ngừng tán tận lương tâm của một người Phật tử đi bới móc, cấu kết, dựng chuyện, tư thù cá nhân với những thành phần bất hảo để vu khống, chụp mũ các Tăng ni là theo nhà nước Việt nam hoặc chửi mắng thậm tệ đối với ai không chịu nghe lời căn dặn của Le Truc.

Le Truc còn buộc tội Tăng ni đi xin xỏ, và còn có những lời nói trái luân thường đạo lý, cmt trên các trang FB cá nhân là quý ông thầy say sỉn. Với tâm địa bán bổ lương tâm và “miệng luôn kêu gọi tình đồng hương, tình làng nghĩa xóm” như về cội, hạnh ngộ, nối kết truyền thông... đó chẳng qua là mục đích xưng hùng, xưng bá trước bàn dân thiên hạ, cho rằng mình là người tài giỏi, có biết làm web, có lắm người phục tùng, vâng dạ? Nhưng có mấy ai, bỏ thời gian ra nhìn thấy tư cách chia rẻ nòi giống, hận thù, bất mãn chế độ mới, và biu xấu không chừa một lời nào đối với chính quyền địa phương (xã), nói họ “ăn” nhiều của người làng.

Một lời nói, thiếu chứng cứ và không có rõ ràng, cụ thể. Đáng bàn ở đây, hơn nữa là Le Truc từ Hải ngoại đã âm thầm chối bỏ quê hương, Dân tộc, và tự nhận nước Mỹ là quê cha đất tổ. Nhất là ban biên tập của Le Truc đưa lên admin đang làm việc, săn tin, đăng tin từ quê gốc ( Làng An Bằng, Xã Vinh An, Huyện Phú Vang, tỉnh Thừa thiên Huế) nhưng lại từ Hải ngoại ( Le Truc) đăng tin, đăng ảnh đi xúi dục lớp trẻ phá rối quê hương, đất nước.

"Các nhà nghiên cứu Dân tộc và Văn hoá Lịch sử Việt Nam trên Thế giới". ST

Mới đây từ chủ biên trang nhà vedepphatphap.vn có bài phân tích, và nhận định về sự phát triển của một vùng quê. Trong đó đưa ra nhiều dẫn chứng cụ thể, mang tính nghiên cứu, đánh giá và so sánh nhiều lĩnh vực. Với tâm ý khen ngợi làng quê vượt khó, vươn lên làm giàu và bên cạnh đó cũng trình bày ra những tư vấn, những lời hay ý đẹp để người người, cùng chung tay xây dựng quê nhà. Thế nhưng Le Truc, Lai Nguyen, Dac Hoang, Cuong Van, Uy Cong Truong v.v...đã có nhiều thái độ kém văn hoá, ứng xử thổ bỉ, trong các bình luận.

Với lại, những người có tên nói trên cũng đều đã từng quy y Phật Pháp Tăng, đi vào nhà Phật. Nhìn lại các phát biểu nóng vội cá nhân, quy chụp tội vạ, hướng dư luận bạn đọc đến những điều xấu tệ, doạ nạt ( Th- PB), và cho rằng Th P.B theo chế độ độ, làm tay sai, thậm chí hỏi một câu: “Tôi biết ông là ai”?


Vậy, xin cho tôi hỏi lại Ông Le Truc, nửa câu? ông làm web Anbangnews cho quê hương hay làm Anbangnews để chống quê hương???
Tôi có tội gì để ông kêu mọi người ép tội tôi, hoặc nhà nước Việt nam có hiềm khích gì với ông (Le Truc) để ông suốt ngày lên mặt báo chỉ trích, hoặc gây tạo thù hận, tạo nhiều sản phẩm, nhiều bài viết phản bội lại quê hương, Dân tộc Việt Nam.


Tác giả Kinh Tâm
Còn kỳ sau...” Le Truc Làm AnBangNews để tập hợp những tư tưởng ly khai quê hương”