22-02-2017 | Admin

Ngoài những địa điểm sầm uất, hiện đại, các du khách vẫn có thể lựa chọn những nơi mang đậm phong cách cổ xưa. Dưới đây là 10 trong 23 thành phố cổ huyền bí nhất thế giới luôn hấp dẫn du khách do độc giả của CNN Travel bình chọn, trong đó đứng đầu là Angkor Wat của Campuchia.


Cũng trong Top 10, Bagan của Myanmar cũng có mặt. 

1. Angkor Wat, Campuchia

Đây là một thành phố lớn với mạng lưới giao thông, nhà ở, kênh mương, ao hồ đến đền thờ trải dài khắp các vùng nông thôn Campuchia.

2. Rome, Italy

Đấu trường La mã, một sân vận động gần 2.000 tuổi nằm giữa lòng thành phố hiện đại, tạo cho du khách những trải nghiệm khó quên về thời đại vinh quang của thành Rome.

3. Istanbul, Thổ Nhĩ Kỳ

Lịch sử xa xưa của thành phố Istanbul gắn liền với Hagia Sophia, một thánh đường Hồi giáo, và nay là một viện bảo tàng. Nơi có dấu ấn đậm nét về Cung điện Topkapi của đế chết Ottoman ngày xưa, trong đó có cả hiện vật thuộc về nhà tiên tri Moses.

4. Bagan, Myanmar

Thành phố được xây dựng từ thế kỉ thứ 11, với hơn 2.000 ngôi chùa phật giáo được xây dựng dọc sông Irrawaddy.

5. Tikal, Guatemala

Ẩn trong rừng rậm Guatemala, Tikal là thành trì của người Maya phản ánh những thành tựu văn hóa hơn 1.000 tính từ năm 600 TCN.

6. Cairo, Ai Cập

Ngoài kim tự tháp Giza ở ngoại thành, thành phố Cairo còn tự hào với lịch sử hơn 1.000 năm. Đây là hình ảnh của con đường Al-Mu'izz al-Din Illah, một trong những con đường gắn liền với lịch sử quan trọng nhất với Hồi giáo ở Cairo.

7. Persopolis, Iran

Sau khi Iran mở lại du lịch với khách phương Tây, Persopolos dần lấy lại sức hấp dẫn đối với du khách. Thành phố được thành lập vào năm 518 TCN bởi Darius đệ nhất, người cai trị đế chế Ba Tư cổ đại và trở nên hùng mạnh dưới thời Alexandros Đại đế. 

8. Kyoto, Nhật Bản

Từng là kinh đô của Nhật Bản trong hơn 1.000 năm. Kyoto luôn tìm cách giữ gìn các giá trị văn hòa truyền thống. Hiện có hơn 1.000 ngôi chùa Phật giáo và đền Shinto được bảo quản tốt trong thành phố.

9. Bắc Kinh, Trung Quốc

Thủ đô của Trung Quốc dù được nâng cấp kiến trúc hiện đại qua thời gian, tuy vậy những kiến trúc thời xa xưa vẫn được gìn giữ, cụ thể là Tử Cấm Thành, cung điện của các triều đại nhà Minh đến cuối nhà Thanh Trung Quốc.

10. Great Zimbabwe, Zimbabwe

Khi vương quốc Zimbabwe trở thành đế chế thương mại từ thế kỉ 11, những thành trì nguy nga với các bức tường hùng vị được dựng lên khiến nơi đây trở thành một trong những điểm thu hút khá nhiều khách du lịch.

 

Top 23 thành phố cổ đẹp huyền bí nhất thế giới

1.Angkor Wat, Campuchia

2. Rome, Italy

3. Istanbul, Thổ Nhĩ Kỳ

4. Bagan, Myanmar

5. Tikal, Guatemala

6. Cairo, Ai Cập

7. Persopolis, Iran

8. Kyoto, Nhật Bản

9. Bắc Kinh, Trung Quốc

10.Great Zimbabwe, Zimbabwe

11. Timbuktu, Mali Machu

12. Picchu, Peru

13. Atthens, Hy Lạp

14. Petra, Jordan

15. Ellora, Ấn Độ

16. Tây An, Trung Quốc

17. Madurai, Ấn Độ

18. Poverty Point, Louisiana

19. Borobudur, Indonesia

20. Takht-i-Bahi, Pakistan

21. Stonehenge, Anh

22. Gondar, Ethiopia

23. Nimrud, Iraq

Phương Nhi