01-01-2019 | Admin

Chỉ còn ít giờ nữa, năm 2018 sẽ qua đi để nhường chỗ cho năm 2019. Không khí đón năm mới trên khắp thế giới đang vô cùng rộn ràng, náo nhiệt. "Hạnh phúc không được tạo sẵn. Hạnh phúc đến từ chính hành động của bạn". Đức Đạt Lai Lạt Ma.Chỉ còn ít giờ nữa, năm 2018 sẽ qua đi để nhường chỗ cho năm 2019. Không khí đón năm mới trên khắp thế giới đang vô cùng rộn ràng, náo nhiệt.


Trong thông điệp của mình, ông Antonio Guterres cũng đề cập tới việc sự khoan dung giữa người và người đang ngày càng giảm đi, sự phân hóa địa vị chính trị và bất bình đẳng trong xã hội ngày càng tăng, dẫn tới việc nhiều người “đặt câu hỏi về một thế giới trong đó một nhóm ít những người nắm tài sản bằng cả phân nửa nhân loại”.

"Hạnh phúc không được tạo sẵn. Hạnh phúc đến từ chính hành động của bạn!". 

“Tuy nhiên, vẫn còn những lý do để hy vọng” - Tổng Thư ký Liên Hợp Quốc – Antonio Guterres nói – “Khi chúng ta bắt đầu năm mới, hãy giải quyết những vấn đề tồn đọng với lòng quyết tâm, bảo vệ phẩm giá con người và cùng nhau xây dựng một tương lai tốt đẹp hơn cho nhân loại”.

New York ngập trong ánh sáng từ bảng hiệu chào đón năm mới

Vào thời điểm hiện tại mới là trưa ngày 31/12/2018 theo giờ New York, tuy nhiên, biển hiệu quảng cáo tại khu vực Quảng trường Thời đại đã đồng loạt đăng tải những thông điệp chúc mừng năm mới.


Thiền định về vô thường là một khúc dạo mở đầu để khai mở con đường cho tất cả các pháp thực hành của Phật Pháp. Khi được thỉnh cầu ban giáo huấn về cách giải trừ nghịch cảnh, Geshe Potowa đã trả lời bằng những lời sau đây:

Hãy suy tưởng dài lâu về cái chết và lẽ vô thường. Một khi bạn quyết chắc rằng bạn sẽ chết, bạn sẽ không còn thấy khó khăn để gạt các tà hạnh sang một bên, và cũng không khó khăn để làm những điều đúng đắn.Sau đó, hãy thiền định lâu dài về lòng từ và bi. Một khi lòng bi tràn ngập trái tim bạn, bạn sẽ không thấy khó khăn để hành động vì lợi lạc của người khác.

Rồi hãy thiền định lâu dài về tánh Không, trạng thái tự nhiên của mọi hiện tượng. Một khi bạn hoàn toàn thấu suốt tánh Không, bạn sẽ không còn thấy khó khăn để loại trừ các mê lầm của bạn.

Chúc mừng năm mới
Một năm mới như là quyển tập trắng
Cây bút thì ở trong tay bạn
Chính là cơ hội để viết
Một câu chuyện đẹp cho chính mình.


BBT  ca si Nguyen Minh