07-05-2016 | Admin

Aiken khuyến khích bạn gửi cho anh ấy và tổng thống “một bản báo cáo tóm tắt và/ hoặc hình ảnh về Vesak của bạn (nếu cộng đồng của bạn có tổ chức lễ). Sẽ lý tưởng hơn nếu bạn gửi hình ảnh của một ai đó đang đọc thông điệp của tổng thống trước mọi người. Tôi sẽ chuyển báo cáo và những hình ảnh đến nhân viên Nhà Trắng. Từ kinh nghiệm của tôi cho thấy, phản hồi như thế luôn luôn có sự ảnh hưởng tới người khác.”


Viết bởi phóng viên báo LION'S ROAR| 2 Tháng 5 2016

Từ Bill Aiken tại Văn phòng Công vụ quốc tế Soka Gakkai – Mỹ thông báo rằng Tổng Thống Mỹ Barack Obama đã gửi ra một thông điệp bày tỏ sự mong chờ ngày lễ Vesak, và Thống đốc bang California – Jerry Brown cũng vậy. Về thông điệp của Tổng thống, Aitken – người “hoạt động như ‘Tổng thư ký’ cho Ủy ban đặc biệt của tổ chức Vesak ở Nhà Trắng” của khoảng 20 cộng đồng Phật giáo từ DC, NY và California” – viết: “Theo như tôi biết, đây là lần đầu tiền trong lịch sử Mỹ, tổng thống gửi một thông điệp chính thức chào mừng ngày lễ lớn này.”

Thông điệp, ngày 29 tháng 4, 2016, viết:

Tôi xin gửi lời chào mừng tới tất cả những người đang mong chờ Vesak.

Vesak là một ngày đặc biệt của hàng triệu Phật tử để chào mừng ngày sinh, ngày giác ngộ và ngày nhập niết bàn của Đức Phật. Tại những ngôi chùa trên toàn thế giới, Phật tử dùng thời gian này để tham gia vào việc cầu nguyện và suy ngẫm về đức hạnh của trí tuệ, can đảm và lòng từ bi. Bằng cách tích cực tham gia vào những hoạt động trong sự khiêm nhường, đàn ông, phụ nữ, và trẻ con, những người nâng cao truyền thống Phật giáo góp phần vào sự đa dạng của các nền văn hoá và tôn giáo trong xã hội loài người chúng ta.

Khi các bạn cùng nhau tạo dấu ấn cho dịp này, tôi gửi đến các bạn những lời chúc tốt đẹp nhất.

[Đã ký] Barack Obama


Aiken khuyến khích bạn gửi cho anh ấy và tổng thống “một bản báo cáo tóm tắt và/ hoặc hình ảnh về Vesak của bạn (nếu cộng đồng của bạn có tổ chức lễ). Sẽ lý tưởng  hơn nếu bạn gửi hình ảnh của một ai đó đang đọc thông điệp của tổng thống trước mọi người. Tôi sẽ chuyển báo cáo và những hình ảnh đến nhân viên Nhà Trắng. Từ kinh nghiệm của tôi cho thấy, phản hồi như thế luôn luôn có sự ảnh hưởng tới người khác.”

Bạn có thể gửi email cho Aiken theo địa chỉ: waiken@sgi-usa.org

Aiken cũng chia sẻ thông điệp của Brown, trước ngày 20 tháng 5:

Bang California là một trong những ngôi nhà đầu tiên của Phật giáo Mỹ, và Phật giáo là tôn giáo truyền thống lớn nhất trên thế giới, chạm vào cuộc sống của nhiều người với sự thực tiễn của từ bi, trí tuệ và chánh niệm.

Phật tử Mỹ đã đóng vai trò quan trọng trong lịch sử của tiểu bang, từ những người dân nhập cư Trung Quốc và Nhật Bản đầu tiên của thế kỷ 19, những người đã giúp xây dựng các tuyến đường sắt, bảo vệ đất nước chúng ta và khai khẩn đất đai. Khắp các nơi ở tiểu bang California, các cộng đồng Phật giáo đóng góp cho phúc lợi xã hội theo rất nhiều cách, cung cấp sự an ủi, lòng từ bi, sự khích lệ, và sự thông tuệ cho những người phải đối mặt với những thách thức trong cuộc sống.

Vesak là mt ngày lđể k nim ngày sinh, ngày giác ng và ngày nhp Niết bàn ca Đức Pht,  Gautama Siddhartha, và tán dương sự trau dồi trí tuệ và lòng từ bi trong cuộc sống của chúng ta. Vesak được tổ chức theo rất nhiều cách khác nhau ở khắp mọi nơi trong các cộng đồng Phật giáo của tiểu bang chúng tôi.  Tôi chào mừng sự đóng góp của các công dân Phật giáo trong ngày Lễ Vesak này.


Theo thông điệp của Brown, Aiken đã nói thêm:

Tôi hy vọng rằng mọi người ở các quốc gia khác cũng sẽ luôn tiếp cận được  với nhà nước mình, với khu vực mình và các quan chức chính phủ, mời họ tới những buổi lễ của mình (và viết lại nó!) và lấy được thông báo công khai và thư ủng hộ. Những dẫn chứng được công nhận khá có giá trị để nhận được nhiều sự hỗ trợ hơn từ các nhà lãnh đạo chính trị. Bất cứ khi nào bạn thành công, hãy gửi cho tôi một bản sao chép (hay một bức ảnh). Nó thật sự có thể giúp đấy.

BBT www.vedepphatphap.vn tổng hợp