30-12-2018 | Admin

Toàn cảnh lễ tưởng niệm chung thất và trai tăng cúng dường . Cố Hoà thượng thượng Toàn hạ Đức viện chủ Chùa Linh Thắng , huyện Di Linh, tỉnh Lâm đồng .


Theo chương trình, hướng tâm dõi theo các khâu tổ chức của chư huynh đệ bổn tự và cùng quý phật tử từ ngày cố Hoà thượng tân viên tịch cho đến tuần chung thất là trang nghiêm, hoà hợp và nhiệt tâm nhất. Cũng có thể nói rất trọn vẹn từ bên trong cho đến bên ngoài. Mọi mặt : như lễ lược, trang trí, cúng dường, từ thiện và một phần dành dụm xây dựng toà tháp cho Ôn.
Lên chùa Ôn lần này rất nhẹ nhàng, không khí đạo tình , không gian ấm áp nẻo về sen nở.

Quan lâm Linh Thắng Tự, Di Linh , tham dự lễ Chung Thất Hoà thượng Thích Toàn Đức, Trưởng ban Tri sự PG tỉnh Lâm Đồng.
Hình: cung đón H.T Phó chủ tịch Hội đồng tri sự Phật giáo VN.

Cơm nước đầy đủ cho thập phương tăng, cơm chay ấm lòng quý quan khách và phật tử tỉnh nhà. Có Chỗ lưu trú cho người phương xa, có chỗ ngồi đàm đạo uống trà, có những nét kiến trúc mỹ thuật tâm linh chỉ có Linh Thắng mới có. Đá, gỗ, và tình người hoà quyện vào nhau. Tạo nên bức tranh “ Toàn đức mãi mãi còn đây, Nguyên thọ vô sanh bất diệt”.

Cách đây, vào đúng ngày này, 12 năm về trước Ôn có chia sẻ là ; Ôn cho môn đồ đệ tử làm tháp nhưng tháp của Ôn sau khi viên tịch, phải là tháp đời đời, vì sao gọi là đời đời vì Ôn mong muốn bên trong bảo tháp sau khi Ôn viên tịch là cũng chính ngôi nhà lưu niệm và cũng có thể kỵ giỗ hằng năm cho Ôn luôn.


Ôn muốn chi phí bỏ ra là để đời đời lợi lạc, và khỏi phải tốn kém thêm phần xây nhà lưu niệm, giữ lại mọi vật giá trí, văn hoá, nghệ thuật của chùa Linh Thắng và cũng có thể triễn lãm những tuyệt tác về đá, gỗ, thư pháp, chuỗi hạt... hoặc khu vườn tâm linh cạnh thiền phòng của Ôn. Mỗi khi đệ tử đến chùa thì vẫn nhớ Ôn, vẫn có tâm như lúc Ôn chưa mất.

Trong bài văn tưởng nhớ Thầy dài hai trang đã tuyên đọc trước hội đồng tăng già Hội đồng Tri sự: Đại Đức Thích Thắng Hoà có đoạn “ Thầy ơi...! Chúng con rất nhớ Thầy, bốn mươi chín ngày qua, không lúc nào mà chúng con không nhớ Thầy. Nhất là mỗi Khi tụng kinh, ngồi ăn cơm, tưới hoa, quét sân...”

BBT VEDEPPHATPHAP Kính tưởng niệm giác linh cố ân sư