01-08-2022 | Admin

Trong không gian ấm cúng và ngập tràn tình yêu thương tại trung tâm hội nghị Western Place đêm DẠ TIỆC TRI ÂN 10 NĂM XÂY DỰNG VÀ PHÁT TRIỂN TỊNH VIỆN PHÁP HẠNH do Đại Đức Thích Chí Giác Thông chủ trì hân hoan tiếp đón quý Chư Tôn Thiền Đức Tăng Ni và gần 300 quý Phật Tử gần xa đến tham dự, một đêm tiệc tràn đầy năng lượng an lành, tích cực để gắn kết tình người và xây đắp nên một tịnh viện Pháp Hạnh trang nghiêm tròn đầy trong tương lai.Nhân dịp kỷ niệm 10 năm thành lập, BTC tịnh viện Pháp Hạnh long trọng tổ chức đêm dạ tiệc chay để Cảm niệm công đức Chư Tôn Thiền Đức và Tri ân quý Phật tử đã đồng hành cúng ủng hộ, phát tâm lành cúng dường để kiến tạo ngôi tam bảo Pháp Hạnh Củ Chi và chung tay cùng Thầy Chí Giác Thông lan tỏa Phật Pháp trong suốt thời gian qua.

Tịnh viện Pháp Hạnh tọa lạc tại ấp bến đò 1, xã Tân Phú Trung, huyện Củ Chi, Tp HCM do Thầy ĐĐ Thích Giác Thông thành lập vào 2011 cho đến nay. Trong suốt 10 năm qua Thầy đã dấn thân kiến tạo Ngôi Tam Bảo Pháp Hạnh, nơi đây là mái ấm tinh thần cho bà con phật tử địa phương được quy hướng tâm linh, nương tựa Tam bảo chuyên tâm tu học, thực hành để đạt được niềm an lạc và giải thoát khổ đau trong cuộc sống.Tất cả những thành tựu đã đạt được 10 năm qua, đều nhờ vào sự tin tưởng, hỗ trợ hết lòng từ Chư Tôn Đức tăng ni trong địa bàn huyện Củ Chi và quý Tôn đức lãnh đạo Phật giáo Thành phố. Đặc biệt là TT. Thích Nhật Từ cùng quỹ Đạo Phật ngày nay. Cũng như sự phát tâm cúng dường và hộ trì Phật pháp từ quý thiện nam tín nữ Phật tử khắp nơi, góp phần to lớn vào sự thành tựu và phát triển của tịnh viện trong 10 năm qua.


Qua các hoạt động như: Khóa Tu Một Ngày An Lạc cho bà con Phật tử gần xa về tham gia, tổ chức các buổi thuyết giảng Phật pháp cho các Phật tử bởi rất nhiều các vị giảng sư có đạo hạnh và bề dày tu tập đảm trách, tổ chức các lễ hội lớn của Phật giáo như: Đại lễ Phật đản, Đại lễ Vu Lan lễ hội Văn hoá tình người, Lễ Phật thành Đạo, lễ vía Bồ Tát Quán Thế âm...đều được tịnh viện tổ chức long trọng hằng năm với hàng trăm Phật tử về tham dự.

Hơn thế nữa trong 10 năm qua tịnh viện Pháp Hạnh tổ chức các công tác từ thiện xã hội để giúp cho bà con ba miền qua các hoạt động như vận động xây cầu giao thông nông thôn, xây dựng nhà tình thương tại các vùng sâu, trao tặng hàng ngàn phần quà dân sinh, giúp đỡ các mảnh đời khó khăn bất hạnh trong các dịp lễ lớn của Phật giáo và đồng bào bị thiên tai bão lũ tại miền trung. Tịnh viện còn duy trì bếp ăn yêu thương hàng tháng... cùng rất nhiều hoạt động thiện ích khác.

Và để chắp cánh, nối dài cánh tay Phật Pháp. Với duyên sự trong mùa vu lan báo hiếu cũng là dịp để tất cả chúng ta hướng về đấng sinh thành để thể hiện tấm lòng hiếu báo ơn và đền ân qua các việc lành, việc thiện, cúng dường Tam Bảo để vun bồi công đức, cầu nguyện bình an và hạnh phúc cho gia đình người thân.


Chúng con trân trọng biết ơn, Kính chúc Chư Tôn Đức thân khoẻ tâm an, đạo quả sáng ngời. Kính chúc quý Phật tử, hạnh phúc trong tư gia, thành công trong cuộc sống, tiếp tục đồng hành trong các hoạt động Phật sự và Từ thiện của Tịnh viện Pháp Hạnh trong tương lai.BTV Phạm Nghĩa