17-08-2019 | Admin

Mùa Vu Lan, có nghĩa là mùa hiếu hạnh. Mùa vạn người con Phật trên địa cầu, đền báo tứ trọng ân. Một mùa “triệu bông hồng” dành dâng tặng cha mẹ. Năm nay là năm thứ năm; Tịnh Thất Pháp Bảo - Vạn Hạnh Tự số 10, đường 116, Xã tân thành đông, củ chi đã tổ chức lễ Vu lan báo hiếu và Cài hoa hồng nhớ về hai đấng sinh thành. Vào ngày 14, 15 tháng 7 Âm lịch, 2019, cùng với quý phật tử và thiện hữu tri thức. Bên cạnh buổi lễ diễn ra trang nghiêm, sâu lắng, thanh tịnh. Đại Đức Thích Pháp Bảo ( Trụ trì) còn hướng dẫn đại chúng uống thiền trà, pháp đàm và văn nghệ từ thiện dành cho những người nghèo địa phương.


Với sự đóng góp của nhóm thiện nguyện Đức Hạnh, Ban biên tập Vẻ Đẹp Phật Pháp. MC Phạm Nghĩa đã nỗ lực phụng sự hết lòng, và đã tạo được dấu ấn tốt đẹp, thiện nhân trong lòng phật pháp. Phật tử Phạm Nghĩa và gia đình A Di Đà phát tâm cúng dường ẩm thực chay cho Lễ Vu Lan, Tịnh Thất chùa Pháp Bảo.

Sau đây, BBT xin giới thiệu về Album ảnh Vu lan.

]

Văn hoá “ Bông hồng cài áo” Thiền Sư Thích Nhất Hạnh. Đã hiện diện trong văn hoá Phật giáo gần 60 năm. lễ Vu lan thì quý phật tử cũng nên trân trọng truyền thống hoa hồng lẫn hoa trắng. Nếu bỏ đi một nửa ý niệm hoa trắng thì ..?
Nên các chùa, các GĐPT cố gắng tổ chức cho đúng với tinh thần ấy.
Vì một ý niệm “ mất mẹ” cũng làm lay động, xao xuyến, giác ngộ lòng người. Là phút giây cảnh tỉnh cho những người con.
Và cơ hội để chúng ta chấp nhận sự tổn thương, vô thường, mất mát ấy, để nhìn lại mình, và có thể thốt lên lời À, con sẽ là sự tiếp nối tuyệt vời của Ba và của Mẹ.
Quý Thầy đừng có băn khoăn, rằng sợ người khác buồn, lẽ loi, nhớ mẹ hiền... chính vì điểm rơi “ Hoa trắng” ấy, mà buổi lễ cài hoa trong thinh lặng, trong ngọt ngào, vài dòng lệ được chảy dài trên đôi má.
Ngay chính bản thân của tôi, cũng đã từng là người con mất mẹ, nhưng cứ đến mỗi độ Vu lan báo hiếu về, tôi lại dành ra cho riêng mình khoản không gian rất thiền, rất biết ơn đó để tôn vinh hai đấng sinh thành. Hoặc phải chạnh lòng, thương nhớ bóng mẹ hiền da diết, khi những mùa hoa trắng lặng lẽ trôi qua bên cạnh cuộc đời!

Đại lễ VU LAN BÁO HIẾU tại Tịnh viện Pháp Hạnh

Ngày Tự tứ cúng dường trai tăng, quý thầy có cài hoa vàng như ý nghĩa là manh áo Cà Sa, biểu trưng hoàng y màu vàng. Lễ Vu lan thì là cài hoa hồng báo hiếu.

Biên Tập Pháp Hoa
Hình: Minh Nguyễn Sala