29-08-2017 | Admin

Thiền sư Thích Nhất Hạnh đã về Việt Nam trên chuyến bay của hãng hàng không Bangkok Airways xuất phát từ Thái Lan, đáp xuống sân bay quốc tế Đà Nẵng lúc 12h35,Trưa 29-8.Tất cả đều được Bộ Ngoại giao, Đảng và Nhà nước tạo điều kiện, cấp visa rất nhanh gọn; hải quan đón tiếp trọng thị!”Thiền sư Thích Nhất Hạnh tại sân bay Đà Nẵng trưa 29-8 - Ảnh: VĨNH NGHIÊM

Tham gia đoàn đón thiền sư tại Đà Nẵng có Thượng tọa Thích Thanh Phong, trưởng ban kinh tế tài chính Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam, trụ trì chùa Vĩnh Nghiêm TP.HCM.

Thượng tọa cho biết: “Khi xuống sân bay, thiền sư trông rất rạng rỡ, tươi tắn. Trước mắt, tôi nhìn thấy sức khỏe và tinh thần của thầy rất ổn!”

Được biết trước đó, Thiền sư Thích Nhất Hạnh đã bày tỏ tâm nguyện về thăm quê. Sau trao đổi, các môn đệ của thiền sư đã thực hiện các thủ tục theo đúng trình tự.

"Thầy Trí Chơn hạnh phúc quá. Thầy là một trong những vị hiếm được Sư ông tiếp, Làng Mai Thái Lan, đầu tháng 8,2017"

Thượng tọa Thích Thanh Phong nói: “Mọi người đã rất ngạc nhiên, và rất đáng mừng, vì các thủ tục cấp rất nhanh, chỉ trong 1 ngày mà visa thực hiện xong, ngoài sự tưởng tượng của các môn đồ. Tất cả đều được Bộ Ngoại giao, Đảng và Nhà nước tạo điều kiện, cấp visa rất nhanh gọn; hải quan đón tiếp trọng thị!”

Tại Đà Nẵng, Thiền sư Thích Nhất Hạnh sẽ tịnh dưỡng tại Mangala Resort. Mọi kế hoạch sẽ tùy thuộc vào sức khỏe của thiền sư, song chủ yếu Thiền sư tịnh dưỡng chứ không tham gia chương trình gì.

Theo dự định ban đầu, Thiền sư sẽ ở Việt Nam trong 3 tháng, sẽ về thăm Tổ đình Từ Hiếu (Huế) và một số tổ đình khác.

Trước đó, vào tháng 11-2014, Thiền sư Thích Nhất Hạnh bị một biến cố về sức khỏe, được chẩn đoán là tai biến mạch máu não, và sang Mỹ điều trị. Sức khỏe của thiền sư đã hồi phục một cách kỳ diệu ngoài dự đoán của tất cả mọi người.

THÁI LỘC


Khu nghỉ dưỡng MANGALA GARDEN - TỊNH VIÊN CÁT TƯỜNG trong khuôn viên Ocean Villas được thiết kế với phong thái kiến trúc Nhật Bản, tọa lạc trên bờ biển Non nước với thế đất " Nghinh thủy, tọa Sơn", trước là biển Đông, sau là núi Ngũ Hành Sơn.

Đặc biệt hơn cả Mangala Garden là nguồn cảm hứng bất tận từ "Maha Mangala's Sutta - Bộ Kinh Đại Phúc Đức". Với xúc cảm mạnh mẽ này tôi mong muốn cùng các bạn trải nghiệm, cùng hân hưởng một đời sống CHU-VIÊN. Đó là trải nghiệm vi diệu của không gian, thanh, âm, hương, vị, những việc làm, ý niệm thiện lành  sẽ chính là sự hợp nhất nguồn tinh thực, sinh thực cho một đời sống cát tường - đời sống Mangala.

Một không gian của bốn mùa Xuân, Hạ, Thu, Đông các bạn có thể hân hưởng trọn vẹn cảnh mặt trời mọc trên biển,  để bắt đầu trải nghiệm của mình tai Mangala's Garden, đón nhận hơi thở giao hoà đầy ắp thiên khí với các bài tập dưỡng sinh, tập thở, thiền định hay chạy bộ trên biển và rồi đắm mình trong dòng sóng nước xanh ngắt  trên bờ Non nước.

Mùa đông, mùa của sự tĩnh tịch, thanh tịnh đến vô cùng. Với các doanh nhân, hành giả tâm linh, các nhà nghiên cứu, các thi sỹ...trên tay một ấm trà nóng, quấn mình trong một chiếc chăn ấm, cảm cái  lạnh man mát thì đây là thời khắc tuyệt vời cho những ý tưởng độc đáo, thăng hoa "Đạo - Đời".

Với phong cách kiến trúc Nhật Bản được sử dụng bằng những loại loại gỗ tự nhiên, gần gũi  đậm chất Thiền hoà cùng những trải nghiệm độc đáo, vi diệu chắc chắc sẽ đem lại cho bạn một cảm giác giao hoà, ấm áp.

"Sáng nay Thầy ra ngoài ngắm biển cùng các Con. Thầy rất vui.

Lòng con rất hạnh phúc. Và hình như cả Đất Trời cùng cũng vui mừng đón chào Thầy, con nhìn lên Trời xanh một vầng Ngũ sắc thật đẹp phía trên đầu". photo: Tamdaohy" Thăm và vấn an sức khoẻ của sư ông Thích Nhất Hạnh, gặp lại cô Chân Không trong niềm vui mừng hoan hỷ tại thất nghĩ dưỡng ở Đà Nẵng sáng nay 30/08/2017" photo: Toan hoathien

BBT vedepphatphap.vn