06-08-2016 | Admin

Báo Thanh Niên trao tiền của bạn đọc giúp đỡ cho những hoàn cảnh khó khăn. Khi bổn phận của nữ tu nối dài những bàn tay và trái tim tới đồng loại.


Ngày 4.8, đại diện Báo Thanh Niên đến ấp An Thạnh, xã Anh Thạnh Trung, H.Chợ Mới (An Giang) trao số tiền 70,105 triệu đồng, do bạn đọc đóng góp để giúp đỡ cháu Trần Ngọc Yến (8 tuổi), nhân vật trong bài viết Căn bệnh quái ác khiến bé 9 tuổi lở loét vì tự cào cấu, đăng trên Thanh Niên ngày 14.6. Chị Nguyễn Ngọc Trinh, mẹ cháu Yến, rất xúc động trước tấm lòng bạn đọc và cho biết sẽ sử dụng số tiền trên để chữa trị bệnh cho con.

Cũng trong ngày 4.8, thông qua Báo Thanh Niên, sư cô Thích Nữ Tâm Nguyệt, trụ trì chùa Phổ Hiền (H.Tân Thành, Bà Rịa-Vũng Tàu) đã đến Bệnh viện Chợ Rẫy thăm Nguyễn Thị Ánh Thư (19 tuổi, quê Đồng Nai), sinh viên một trường cao đẳng tại TP.HCM, đang nằm điều trị tại khoa truyền máu - huyết học và trao 20 triệu đồng cho gia đình em (ảnh). Số tiền này do một phật tử chùa Phổ Hiền hỗ trợ khi biết em Thư mắc bệnh hiểm nghèo, gia đình lại rất khó khăn.
Trước đó, ngày 3.8, đại diện Báo Thanh Niên đến gia đình bé Nguyễn Trúc Nhã (xã Thành Hải, TP.Phan Rang- Tháp Chàm, Ninh Thuận) và gia đình bé Nguyễn Anh Huy (xã Ninh Phước, TX.Ninh Hòa, Khánh Hòa) để trao tiền của bạn đọc giúp đỡ bé Nhã (hơn 68 triệu đồng) và bé Huy (hơn 66 triệu đồng). Nhã và Huy là những nhân vật trong bài Bất lực nhìn bệnh lõm ngực hành con trẻ nhà nghèo đăng trên Thanh Niên ngày 26.7.

B.Chiến - T.Dũng - T.Nhân - N.Chung

Ảnh: Bùi Chiến