01-09-2016 | Admin

Nhiều người thường cho rằng, mỗi chúng ta khi sinh ra đã có sẵn một vận mệnh, phải chịu số phận đã an bài, dù con người có cố gắng bao nhiêu đi chăng nữa cũng không thể thay đổi được...Chuyện kể rằng: "Có một ông Thầy Tướng rất nổi tiếng khắp vùng, khách tới xem đông lắm. Một hôm có một người bạn ở phương xa đến nói rằng:

- Tôi không tin về xem tướng!

Ông Thầy Tướng hỏi lại:

- Tại sao anh không tin?

Anh kia nói:

- Theo thầy nói chỉ có những người có tướng tốt như da trắng, tai to mặt lớn...thì mới giàu có, hạnh phúc, con cháu thành đạt. 

Thế tại sao ở vùng quê kia, có một tay địa chủ dáng người thì thấp bé, mắt lé, da lại đen, vậy mà mấy chục năm nay càng ngày càng giàu có, vợ lại đảm đang, con cái học hành lại thi đỗ cao. Vậy là ngược lại với lời thầy nói.

Ông Thầy không tin, đòi đến tận nơi kiểm chứng. Sau mấy giờ lặn lội, khoảng gần trưa, hai người đến một nơi đồng ruộng thẳng cánh cò bay, lúa chín vàng nặng trĩu bông, đang vào mùa gặt. 

Anh bạn chợt chỉ tay đến một khoảng cách hơi xa có mấy người đang lúi húi gặt lúa:

- Người địa chủ mà tôi nói kia kìa!

Hai người tiến lại gần. Sau hồi chào hỏi, tay bắt mặt mừng, người địa chủ mời cả hai về nhà. Mới đi được một đoạn ngắn, chợt người tá điền đi cạnh chỉ tay ra phía xa trên đường đi tới và nói với người địa chủ:

- Ông chủ ơi! Ở đằng kia có mấy người đang gặt trộm lúa của đồng ta! Để tôi đến bắt họ giải lên quan nhé!

Nhưng người địa chủ ngăn lại và nói:

- Không được, năm nay đói kém, mất mùa, dân đói khổ mà ruộng nhà ta lại tốt, cứ để cho họ lấy một ít có sao đâu! Nhà ta có mất một ít thì vẫn thừa ăn, nhưng họ không có ít đó thì gia đình họ sẽ đói.

Nói xong, ông địa chủ quay lại nói với anh bạn và ông thầy:

- Chúng ta đi đường này tắt về nhà gần hơn, đừng để họ thấy chúng ta.

Người tá điền thì hậm hực, còn ông Thầy Tướng cúi đầu ngẫm nghĩ.

Đến nhà người địa chủ, quả nhiên như anh bạn nói. Nhà cửa khang trang sạch sẽ. Vào đến sân, những tá điền đang làm việc đứng dậy lễ phép cúi chào rồi lại tiếp tục làm. 

Bước vào hiên nhà, bà vợ có tướng phúc hậu đon đả chào hỏi. Ngay sau đó bốn người con đủ trai, gái từ trong buồng bước ra khoanh tay lễ phép cúi chào. 

Vào đến trong nhà, ông Thầy thấy trên cao sát tường là ba bức tranh thờ Đức Phật Tổ Như Lai, Đức Quan Thế Âm Bồ Tát và Đức Thánh Mẫu Thiên Cung.

Ông thầy Tướng quay sang nói với người bạn:

- Bây giờ tôi đã hiểu ra nguyên nhân"...

Người mang số phận nghèo khổ và sự thay đổi khiến thầy bói xấu hổ - Ảnh 1.

Đừng đổ lỗi cho số phận, khi chính bạn là người duy nhất quyết định số phận của mình (Ảnh minh họa)

Qua câu chuyện trên, có thể nhận ra rằng, việc xem tướng số rất dễ dẫn đến sai lầm, nhiều thầy thấy có những vấn đề bất lợi về ngoại hình thường mạnh miệng phán người ta sẽ gặp vận hạn như tai nạn,nghèo khổ hay tan vỡ trong hôn nhân... 

Trường hợp ở trên đã chỉ  rõ, dù người có lá số xấu hoặc tướng mạo xấu, nếu tích cực làm viêc thiện với tâm tốt, thì họ vẫn có được cuộc sống tốt đẹp.

Do đó, việc xem tướng số chỉ để tham khảo, số phận vẫn do chính bản thân mỗi người tự quyết định. Chính chúng ta làm chủ lá số, không phải lá số làm chủ mình.

Nếu nói mỗi người sinh ra đã có một số phận được định sẵn, vô hình chung chúng ta phủ nhận quyền làm chủ bản thân của con người, trong khi đó chúng ta có đủ khả năng suy xét, nhận thức đúng sai và dùng trí tuệ để mà soi sáng đường đi.

Nếu chúng ta ai cũng chấp nhận số phận đã được định sẵn thì làm sao con người có thể thay đổi hoàn cảnh cuộc sống, mà càng ngày càng được thăng tiến tốt đẹp.

Trong cuộc sống của một người, mặc dù vận mệnh của cả một đời đã được định trước, nhưng số phận vẫn có thể thay đổi. Nếu người ta làm điều tốt, sẽ nhận lại những thứ tốt đẹp. Ngược lại, sẽ gặp vận xấu nếu làm những điều xấu, bởi ông cha ta có câu "gieo nhân nào, gặt quả nấy".

Người mang số phận nghèo khổ và sự thay đổi khiến thầy bói xấu hổ - Ảnh 2.

Dù có lá số xấu hoặc tướng mạo xấu, nhưng nếu tích cực làm việc thiện với tâm tốt, bạn vẫn có thể thay đổi số phận. (Ảnh minh họa)

Vận mệnh của một người có thể thay đổi bất cứ lúc nào, phụ thuộc vào tâm tính của người ấy tốt hay xấu. 

Nếu tâm của một người luôn tập trung vào điều tốt, người đó sẽ tích được đức và vận may, và thậm chí khi họ đối mặt với nguy hiểm, sẽ có thể chuyển vận rủi thành phúc lành. 

Ngược lại, nếu một người làm những điều xấu, mưu tính những điều xấu xa thì thậm chí nếu anh ta có vận mệnh tốt đi nữa, anh ta vẫn kết thúc trong sự đau khổ.

Đó là cái mà chúng ta gọi là quy luật nhân quả. Đừng đổ lỗi cho số phận, khi chính bạn là người đưa ra nhiều quyết định trong cuộc đời, để tạo ra thứ gọi là số phận!  

vedepphatphap.vn st