21-08-2019 | Admin

Dấu ấn mùa Vu lan năm nay tại Pháp Bảo Tịnh Thất đã ít nhiều đem lại hoa trái hiểu và thương lan toả, Phật pháp luôn sưởi ấm cho bao trái tim người con Phật, biết quay trở về an trú trong hiện tại và sống thảnh thơi, bình an. Thì tình yêu thương sẽ còn mãi theo thời gian.Tối hôm qua 19/7 Nữ Ca sĩ Hồ Lệ Thu, cùng nhóm phật tử Sen Việt, Lê Thuỳ Thảo Nguyên, Đạo diễn Nguyễn Điệp Văn, MC Phạm Nghĩa đã tổ chức buổi thắp nến tri ân, lễ Bông hồng cài áo tại Tịnh Thất Pháp Bảo, Củ chi, T.p Hồ Chí Minh.

Có mặt lúc 14h chiều cùng ngày, ngoài hiên chùa trời bỗng đỗ những cơn mưa cuối mùa ở Sài gòn, nhưng không vì trời mưa mà không khí se lạnh, vì càng se lạnh bao nhiêu, hạt mưa đã giữ lại những bước chân thêm ấm. Ấm vì trong ai cũng đang mang trong mình một nỗi nhớ “ nhớ cha, nhớ mẹ, nhớ những ân tình”. Khi được trở về trong ngôi tịnh thất đơn sơ của Thầy Pháp Bảo. Như một nguồn năng lượng, nguồn pháp vi diệu mà ai đến tham dự cũng cảm nhận sâu sắc điều đó. Có lẽ tình thương, thêm chút hương vị tình người chân thành lại có dịp quỳ dưới chân Phật đài trang nghiêm, thanh tịnh.

Ca khúc Vu lan bên mẹ, một sáng tác mới của anh Điệp Văn, và ca khúc Bông hồng cài áo của Phạm Thế Mỹ đã nâng cảm xúc, tâm hồn bình dị, sâu lắng của ca sĩ Hồ Lệ Thu đến với phật tử. Trong đêm hôm đó, buổi trà thiền cũng kịp để rót mời những vị khách viễn xứ, như đâu đó muốn lưu giữ lại hương trà thi vị của đêm cuối cùng của mùa Vu lan.


Tiếp nối nguồn an lạc tuôn chảy, tâm càng dịu mát thì chính một bài ca “ Tâm ảnh mẹ hiền” hôm nay cũng được khơi lại từng giọt yêu thương của mẹ, được sống dậy sau bao ngày tháng mẹ ngủ yên trong lòng cát trắng.
Những ánh nến cứ bập bùng, lung linh, huyền ảo, nên thơ trong ánh mắt “đêm Vu lan Pháp Bảo” rất tự nhiên, rất trân trọng từng phút từng giây đi qua.


Dù thời gian qua Đạo diễn Nguyễn Điệp Văn, chị Lê Thuỳ Thảo Nguyên phải lo đạo diễn MV cho ca sĩ An Trần, cô con gái của nhạc sĩ Trần Mạnh Tuấn “ Còn tuổi nào cho em” nhưng Phật tử Sen Việt và Nguyễn Điệp Văn đã không quên ngày Vu lan báo hiếu , ngày tưởng niệm cố Hoà thượng ân sư Thích Minh Châu, lại một lần nữa xin trở về bên bảo tháp Thầy, bên di ảnh của Thầy mình để kính thành dâng ngọn nến pháp đăng, ánh sáng vô lượng công đức lên bậc Thầy khả kính, trong muôn một của đời mình.

Trời đã dần vào khuya, mưa thu ân cha nghĩa mẹ cũng bắt đầu vơi. Giá như sáng mai nữ Ca sĩ Hồ Lệ Thu không bay về lại bễn đất Mỹ thì buổi duyên hạnh ngộ cũng sẽ tiếp tục diễn ra đến khi nào ánh trắng mười chín (19) chuyển màu bên vũ trụ.

Dấu ấn mùa Vu lan năm nay tại Pháp Bảo Tịnh Thất đã ít nhiều đem lại hoa trái hiểu và thương lan toả, Phật pháp luôn sưởi ấm cho bao trái tim người con Phật, biết quay trở về an trú trong hiện tại và sống thảnh thơi, bình an. Thì tình yêu thương sẽ còn mãi theo thời gian.BTV Kinh Tâm

Hình: Phạm Nghĩa VDPP