31-08-2017 | Admin

Hai câu ca dao “Lòng Mẹ bao la như biển Thái Bình dạt dào” và “Công Cha như núi Thái Sơn” luôn nhắc chúng ta luôn nhớ đến những người thân yêu lúc nào cũng hiện diện bên cạnh mình lúc sướng vui cũng như khi đau khổ. Mùa Vu Lan là một đại lễ báo hiếu Cha Mẹ, một tập tục đáng quý, đáng trọng của người Việt. Ngày lễ này còn nằm trong trái tim của nhiều nghệ sỹ! Nhân ngày lễ Vu Lan năm nay, chúng ta hãy cùng nhau chia sẻ những cảm xúc và những lời chúc mừng của các Sao Việt về người Cha, người Mẹ kính yêu của mình!


DVĐA Hiền Mai:
“Mẹ già như chuối chín cây”. Câu thơ này luôn nhắc Mai nhớ tới phận làm con phải biết chăm lo và hiếu thảo khi Mẹ ngày càng yếu hơn và cần con cháu bên cạnh để động viên an ủi. Mai hạnh phúc vì đang đuợc sống với Mẹ và được chăm sóc báo hiếu Mẹ. Mai luôn giáo dục con trai mình phải biết yêu thương Cha Mẹ, Ông Bà không chỉ đến ngày Vu Lan mà còn trong suốt 364 ngày nữa!
DVĐA Phi Thanh Vân:
Mùa Vu Lan báo hiếu lại về là lúc chúng ta nhắc nhở lẫn nhau về công ơn sinh thành và dưỡng dục của Cha Mẹ, nhớ câu chuyện cảm động của ngài Mục Kiều Liên cứu Mẹ.
Hạnh phúc thay cho những ai đang còn Mẹ. Hãy trân trọng từng giây phút quý báu bên Mẹ Cha vì lúc nào cũng hiện diện bên cạnh mình lúc sướng vui cũng như khi đau khổ. Cũng như mọi năm Vân sẽ đưa con trai mình đi chùa với Bà ngoại và đích thân về nhà nấu một bữa cơm chay thật ngon cho cả gia đình xum vầy.
Á Vương Thế Giới-Nam Vương Châu Á Trương Ngọc Tình:
Mình sống xa gia đình đã hơn 10 năm nên thiếu vắng tình thương của Cha Mẹ cũng như những bữa cơm gia đình ấm cúng nên Tình luôn tranh thủ khi thu xếp được công việc thì về nhà ngay thăm Cha Mẹ chứ không nhất thiết phải chờ tới ngày lễ Vu Lan hằng năm. Nhiều người cứ nghĩ là mua quà và gửi về thì đã làm tròn bổn phận làm con nhưng đối với Tình, sự có mặt của mình mới chính là nguồn hạnh phúc nhất của những bậc làm Cha, làm Mẹ.
Hoa Khôi Miền Trung 2016 Đoàn Hồng Trang:
Nếu giờ đây có ai hỏi điều hạnh phúc trong đời tôi là gì? Thì tôi sẽ tự hào để trả lời mọi người là hạnh phúc của tôi là còn có cha mẹ, người luôn hi sinh cả cuộc đời để tôi trưởng thành. Cha mẹ của tôi không phải là người giàu sang hay quyền chức, Cha mẹ của tôi chỉ là những người bình thường, nhưng với tôi cha mẹ lại là những người vĩ đại tuyệt vời mà tạo hóa đã cho tôi. Con luôn nghĩ về cha mẹ và mong cha mẹ luôn được mạnh khỏe, để anh em chúng con luôn tự hào và hãnh diện rằng chúng con vẫn còn có cha mẹ bên cạnh cuộc đời này. Trong dịp Vu Lan này không có món quà nào ý nghĩa bằng việc chúng con cùng về và gia đình chúng ta lại sum họp bên bữa cơm ấm cúng vui vẻ như những ngày xưa.
Top 5 Hoa Hậu Biển Việt Nam 2016 Hoàng Hương Ly:

Cảm ơn cha mẹ vì những đêm không ngủ, những ngày lưng còng dãi dầu mưa nắng, đôi mắt đầy nếp chân chim vì bao năm chịu đựng lo lắng cho chúng con. Chẳng ai có thể hiểu hết lòng cha mẹ đến lúc đi xa và không được ở cùng mới hiểu cha mẹ đã yêu con như thế nào. Vu Lan- mùa báo hiếu lại về dù bận rộn đến mấy Ly cũng trở về cùng gia đình tự tay nấu một bữa cơm cho cha mẹ đơn giản nhưng ấm cúng. Năm nào Ly cũng không quên đi chùa nguyện cầu cho cha mẹ được bình an sống thật khỏe mạnh bằng tất cả tấm lòng.


Ca sỹ Phạm Thành:
Cứ đến ngày này thì mình lại nghĩ đến những gian khổ mà Mẹ đã giúp mình vượt qua đến quên bản thân mình. Nhân dịp này, mình nhất định sẽ về Huế và mua tặng Mẹ một món quà bất ngờ- đó là một chiếc áo dài thật đẹp vì Mẹ đã quên mất việc mua quần áo mới trong một thời gian dài, thương Mẹ quá!!! Mình cũng sẽ đi hát từ thiện tại các chùa trong thành phố!
Ca sỹ Mai Tuấn:
Mai Tuấn đã mất ba mẹ từ rất sớm, bản thân luôn day dứt và ân hận vì chưa có dịp đền đáp công ơn dưỡng dục của ba mẹ. Khi mình có chút công danh cũng như công việc ổn định như ba mẹ mong ước thì ba mẹ đã không còn nữa nên xin có vài lời nhắn nhủ tới các bạn là hãy trân quý,hiếu thảo với ba mẹ và làm được những gì có thể cho ba mẹ được vui lòng để sau này không phải hối tiếc. Xin chúc các bạn một mùa Vu Lan đầy yêu thương và ấm áp bên cha mẹ cũng như những người thân của mình nhé!
DVĐA Mã Hiểu Đông:
“Đi khắp thế gian không ai tốt bằng Mẹ
Gánh nặng cuộc đời không ai khổ bằng Cha
Nước biển mênh mông không đong đầy tình Mẹ
Mây trời lồng lộng không phủ kín công cha"
Nhân dịp Vu Lan báo hiếu con xin kính chúc các chư tôn đức tăng ni sức khoẻ, an lạc trong ánh từ quang của Đức Phật và trong niềm tin vào tương lai tốt đẹp của nhân loại. Chúc cho toàn thể những người Cha người Mẹ luôn dồi dào sức khỏe và nhận được nhiều tình thương yêu của con cháu!
Ca sỹ Trương Vĩnh Đạt:
Tháng 7 này mình quyết định sẽ ăn chay trọn tháng để cầu cho Ba Mẹ được nhiều sức khỏe và có cuộc sống an lạc. Vu Lan hay các dịp lễ tết, mình thường mua quà tặng Ba Mẹ nhưng lần nào cũng bị la vì Ba Mẹ sợ tốn nhiều tiền. Mình cũng sẽ đi hát tại các chùa Viên Giác, chùa Đèn Cầy, Sơn Bửu, Kiều Đàm, Bửu Minh,Vĩnh Tràng …
Ca sỹ Đoan Trường:
Mẹ là một người phụ nữ quan trọng nhất trong cuộc đời và là một tấm gương để mình cố gắng noi theo trong việc phụ giúp Mẹ trong gia đình về cả vật chất và tinh thần lúc “Mẹ già như chuối chín cây”. Là một phật tử nên mình sẽ đi chùa để cầu nguyện sức khỏe, bình an và may mắn cho Mẹ và tham gia nhiều chương trình ca nhạc tại các chùa một cách tự nguyện và luôn tự hào khi mỗi ngày đi mua đồ ăn về cho Mẹ.

Duy England