• KHÔNG LÀM ÁC, NÊN LÀM THIỆN

  KHÔNG LÀM ÁC, NÊN LÀM THIỆN
  Lấy thiện tu tâm, lấy thiện gột rửa tâm, lấy thiện tạo tâm, lấy thiện trị tâm, con người mới trở nên an lạc và hạnh phúc. Hướng thiện, trước tiên cần có một cái tâm tĩnh, một chút định lực đủ để buông xả phiền não, không lo màng đến vị lai, không chấp hiện tại, nội tâm tự nhiên sẽ được than...
 • Chủ nhà máy xay lúa phát hiện bịch vàng trong bao lúa

  Chủ nhà máy xay lúa phát hiện bịch vàng trong bao lúa
  Chủ nhà máy xay xát lúa phát hiện bịch vàng trong bao lúa ở Bình Định đã có những chia sẻ khi nhiều người liên hệ tự nhận là chủ nhân của số vàng.
 • Bí mật về cây táo trong vườn nhà Newton

  Bí mật về cây táo trong vườn nhà Newton
  Ít người biết rằng cây táo nơi Newton ngồi suy nghĩ dưới gốc 400 năm trước hoàn toàn có thật, còn xanh tươi trong khu vườn ở Lincolnshire, Anh.
 • Bỏ hộ khẩu để thay đổi môi trường sống

  Bỏ hộ khẩu để thay đổi môi trường sống
  Là người vừa trải qua quá trình làm thủ tục liên quan đến nhân khẩu, hộ khẩu, thấy nhiều sự bất cập nên tôi muốn chia sẻ nỗi niềm với mong muốn Nhà nước bỏ quy định quản lý theo hộ khẩu cho người dân bớt vất vả.
 • Đừng vội vàng so sánh người khác

  Đừng vội vàng so sánh người khác
  Trên thế giới này, người giàu có nhất, thường là người vấp ngã nhiều nhất. Người có thể thành công là người mỗi lần vấp ngã, không chỉ có thể đứng dậy, mà vẫn có thể kiên trì tiếp tục bước đi.
 • Chút tâm tình nhân lễ Vu lan

  Chút tâm tình nhân lễ Vu lan
  Xin đừng đáp ơn ba mẹ bằng những tượng đài khổng lồ, những công trình “tầm cỡ”, những lễ kỷ niệm bề thế, những chương trình ca nhạc hoành tráng, và những nhà tình nghĩa vá víu… Ba mẹ cần những việc làm thiết thực cho dân nghèo, cho trẻ em bất hạnh. Ba mẹ muốn các con mẹ sống nên người, trung thực, t...
 • Phật giáo có thể hiến tặng gì cho cuộc đời?

  Phật giáo có thể hiến tặng gì cho cuộc đời?
  Đó là câu hỏi mà nhiều thế hệ tiền nhân của chúng ta từng trăn trở. Và dẫu không phải mới, nhưng câu hỏi ấy vẫn luôn cần thiết cho mọi hoàn cảnh, hiện tại và cả sau này đối với người con Phật, cả giới xuất gia lẫn cư sĩ tại gia.
 • Vì sao Phật giáo được bầu chọn là tôn giáo tốt nhất trên thế giới

  Vì sao Phật giáo được bầu chọn là tôn giáo tốt nhất trên thế giới
  Có lẽ ai trong chúng ta cũng từng nghe nói: Đạo nào cũng tốt. Mặc dù vậy, nhưng chỉ có Phật giáo lại được một vinh danh vô cùng cao quý là giải thưởng “Tôn giáo tốt nhất thế giới”. Đạo Phật có xứng đáng được tất cả các vị lãnh đạo tôn giáo khác bao gồm Thiên Chúa, Tin Lành, Do thái, Hồi giáo …. bầu ...
 • Đạo Phật phát triển hay lụi tàn?

  Đạo Phật phát triển hay lụi tàn?
  Hiện nay có nhiều người nói rằng Đạo Phật đang luỵ tàn? Từ trải nghiệm của chính bản thân tôi qua nhiều năm đem Kinh điển giáo lý của Phật để chia sẻ với các bạn đồng tu, tôi xin có mấy lời như sau qua tiêu đề: Đạo Phật phát triển hay lụi tàn?
 • Tổng thống Mỹ Abraham Lincoln đã làm gì khi bị sỉ nhục?

  Tổng thống Mỹ Abraham Lincoln đã làm gì khi bị sỉ nhục?
  Nhà văn Victor Hugo – Pháp từng nói: “Trên thế giới thứ rộng lớn nhất là đại dương, nhưng thứ rộng lớn hơn lại là bầu trời, mà thứ còn rộng hơn cả bầu trời lại chính là lòng người.” Bao dung thì luôn được lợi và người làm thành được sự nghiệp thì nhất định phải có lòng bao dung rộng lớn.
 • Thời đại Internet, smartphone sao vẫn còn người mê tín?

  Thời đại Internet, smartphone sao vẫn còn người mê tín?
  Giáo sư Dương Ngọc Dũng cho rằng văn minh vật chất chỉ đáp ứng nhu cầu muốn được sống tốt hơn, tiện nghi hơn chứ không giải quyết được nhu cầu thâm sâu về tôn giáo, tín ngưỡng.
 • Đạo lý chân thật qua lời nói

  Đạo lý chân thật qua lời nói
  Trong cuộc sống hằng ngày, để có thể hiểu biết nhau, thông cảm nhau, thương yêu nhau và đùm bọc giúp đỡ lẫn nhau, con người dùng lời nói để làm phương tiện trao đổi thông tin mà cùng nhau sống vui vẻ hòa hợp. Ðôi khi khác vùng miền không cùng ngôn ngữ, nhưng con người cũng có thể hiểu biết nhau qua ...