25-08-2017 | Admin

Ca sĩ – nhạc sĩ Quách Beem thực hiện dự án âm nhạc cộng đồng “Mẹ” với sự góp mặt của gần 100 gương mặt là những giọng ca nhí, diễn viên nhí và con cái của nhiều nghệ sĩ nổi tiếng.
Ca sĩ – nhạc sĩ Quách Beem được biết đến với tư cách là tác giả của nhiều ca khúc “hit” như: Đạo làm con, Mẹ, Gánh mẹ, Cha, Hiểu và thương, Chân lý sống, Đời là thế thôi, Không thể nào hết yêu em… Đặc biệt, năm 2013, ca sĩ – nhạc sĩ Quách Beem cùng anh trai là ca sĩ Huỳnh Nhật Đông, ca sĩ Minh Tuấn (La Thăng) và 300 nghệ sĩ cùng xác lập kỷ lục Guiness với dự án âm nhạc cộng đồng “Đạo làm con”. 

“Mẹ” là ca khúc được anh sáng tác vào khoảng đầu năm 2014. Lúc đó, nam nhạc sĩ này trên đường đi diễn về khuya, tình cờ nhìn thấy hình ảnh một người mẹ đẩy con đi trên chiếc xe để nhặt phế liệu mưu sinh. Hình ảnh đó khiến Quách Beem rất cảm động. Anh thấy cảm phục tấm lòng của người những người mẹ. Đêm đó về nhà đã 2h sáng, Quách Beem vội lấy giấy bút ra viết nên ca khúc này. 

Có những anh chị em nghệ sĩ dù bận rộn với lịch quay, lịch diễn nhưng vẫn cố gắng sắp xếp thời gian để cho con tham gia dự án 'Mẹ' của Quách Beem.  Tính đến thời điểm hiện tại, dự án này đã có sự tham gia của các giọng ca nhí: Nguyễn Hoàng Quân (bé Ben); Quách Phú Thành (ca sĩ nhí), Gia Quý, Gia Bảo, Ngân Chi, Thảo Ny, Ben Lee, Bảo An (ca sĩ nhí), Gia Khiêm, Thiên Minh (Con trai nghệ sĩ Cát Phượng), Cát Vi, Mỹ Ngân, A Pù (diễn viên nhí), Tú Như (MC, diễn viên nhí), Nhã Trúc(diễn viên kiêm người mẫu nhí), Nhã Uyên (diễn viên kiêm mẫu nhí), Hữu Khang, Trường an (Tiếu lâm tứ trụ nhí)…

“Dự án âm nhạc này là một sự ấp ủ của tôi từ lâu, sau khi hoàn thành dự án “Đạo làm con”. Mỗi mùa Vu Lan đến, người ta thường dành những điều ý nghĩa nhất cho những người mẹ của mình, những người mẹ đã suốt một đời tần tảo, không quản nắng mưa, vất vả để nuôi con khôn lớn thành người. Và MV âm nhạc cộng đồng với sự góp mặt của các giọng ca nhí sẽ là món quà dành tặng cho những người mẹ để thông điệp về sự tri ân lan toả mạnh mẽ hơn.

Bên cạnh dự án này, trong năm nay tôi cũng đang cố gắng hoàn thành một dự án âm nhạc khác trước mùa Vu Lan hướng về một Bà mẹ Việt Nam anh hùng”, Quách Beem chia sẻ. 

DUY NAM