27-09-2016 | Admin

Nữ ca sĩ đi bộ từ sáng đến khuya, nghe thuyết pháp với hơn 70 phật tử trong 13 ngày ở Kashmir (Ấn Độ). Từ ngày cô về Huế bén duyên, sư phụ Chơn Hương ban pháp danh Nguyên Hương, trong một nhân duyên đi diễn ở làng Bát vọng- Miền Trung và sau đó cô đã được vị sư thầy Nguyên Pháp hướng dẫn đến chùa quy y , lãnh thọ giới pháp 'Tam quy ngũ giới'. Từ đó cô đã tìm về chân lý thực hành giáo pháp Đức Phật. Dù cô rất bận rộn với lịch diễn dày đặt, không một ngày nghĩ. Nhưng cô đã tự nhủ với lòng, sẽ tự dành thời gian tu luyện tâm trí. Sau những ngày quy y Phật pháp, cô thường xuyên hóa thân ' làm người rất đỗi bình dân, tập sống làm người sống chân tình' Cái bình dân của cô đã ít nhiều đã tạo cảm hứng cho nhiều anh chị em nghệ sỹ thích thú và quý khán giả càng yêu mến sự gần gũi, thấm nhuần chất Phật của cô. Đặc biệt khi học hết các pháp môn tu niệm, cô đã chọn riêng cho mình một phương pháp sống 'Thiền Tây tạng' để bình an cuộc sống. Nữ ca sĩ, không chỉ tu trong màn ảnh nhỏ mà ở đời thường cô cũng thường xuất hiện bên chùa cô Đức.và tự đi tới một số ngôi tự viện ở Việt nam để làm công quả. Nhờ thế mà cô thường chia sẻ "giờ đây Phương Thanh hiểu hơn về nhân quả, nghiệp báo" cô cũng đã biết cách cầu nguyện sao cho đúng cách và thực hạnh pháp làm sao mà đời sống trở nên an vui, nhẹ nhàn và làm người tử tế trong sự nghiệp ca hát hay ở đời thường. Những bức hình nữ ca sĩ  Phương Thanh nhân rộng trong ít tuần nay, đã trở thành một biễu ngữ sống, nguồn truyền cảm hứng cho những ai yêu mến đạo không chỉ ở nét cao siêu, triết lý mà ở ngay chính tâm mình.


BBT vedepphatphap.vn tổng hợp


hanh-trinh-phuong-thanh-hoc-tu-tren-nui-cao-3700-m

Phương Thanh tham gia khóa học tu ngắn hạn ở tu viện Hemis (từ ngày 13 đến ngày 26/9). Tu viện này được vị vua Phật pháp - Sengge Namgyal - kiến lập vào thế kỷ 17. Tu viện tọa lạc trên miền núi cao của Ladakh. Nơi này thuộc Leh - thủ phủ vương quốc Ladakh xưa, hiện nằm ở phía Bắc của Ấn Độ ngay dưới chân rặng Himalaya, thuộc bang Jammu và Kashmir.

hanh-trinh-phuong-thanh-hoc-tu-tren-nui-cao-3700-m-1

Mỗi ngày, nữ ca sĩ cùng các Phật tử đi bộ trên các sườn núi từ sáng đến khuya để qua các địa điểm làm lễ, nghe thuyết pháp. Chị và mọi người chỉ ăn rau trộn và cơm trắng.

hanh-trinh-phuong-thanh-hoc-tu-tren-nui-cao-3700-m-2

Chị nói: "Đi một ngày đàng học một sàng khôn, nhìn ra thế giới rộng lớn, tôi thấy mình nhỏ bé. Việc đi bộ giúp tôi học được chữ nhẫn".

hanh-trinh-phuong-thanh-hoc-tu-tren-nui-cao-3700-m-3

Phương Thanh kể, sống ở độ cao khoảng 3.700 m so với mực nước biển, chị phải làm quen với thời tiết rất lạnh. Đêm khuya nhiệt độ xuống dưới 0 độ C. Nữ ca sĩ mặc nhiều lớp áo mới có thể ngủ được.

hanh-trinh-phuong-thanh-hoc-tu-tren-nui-cao-3700-m-4

"Chuyến đi đã mang đến cho tôi nhiều trải nghiệm quý giá về cuộc sống", nữ ca sĩ nói.

hanh-trinh-phuong-thanh-hoc-tu-tren-nui-cao-3700-m-5

Chị lưu lại bức ảnh kỷ niệm tại vùng biên giới giữa Trung Quốc và Ladakh. Ladakh được biết như là "vùng đất của Gompas (tu viện)".  Trong lịch sử, khu vực này là của người gốc Tây Tạng và có rất nhiều tu viện Phật giáo. Do đó, Ladakh còn được gọi là "tiểu Tây Tạng".


Nữ ca sĩ đến khu chợ trung tâm để mua quà kỷ niệm và tìm hiểu cuộc sống người dân địa phương.

hanh-trinh-phuong-thanh-hoc-tu-tren-nui-cao-3700-m-7

Ca sĩ cùng một vị sư ở Ladakh.


Rapper Tiến Đạt tham gia khóa tu học cùng đàn chị. Nhưng anh không xuống tóc như ca sĩ Phương Thanh.

hanh-trinh-phuong-thanh-hoc-tu-tren-nui-cao-3700-m-9

Các Phật tử tham gia khóa học tu ngắn hạn cùng Phương Thanh.

Tâm Giao