07-02-2020 | Admin

Album “ Rất Vô Thường” lấy cảm hứng từ Xứ sở Mặt Trời Mọc - Núi Phú Sỹ- Nhật Bản vào đầu năm 2020. Ban biên tập dành tặng MC Phạm Nghĩa (Pháp Hoa Viên), để kỷ niệm sinh Nhật lần thứ 28 và cũng là năm thứ 3 bước chân vào môi trường Phật pháp. Từ đó, Phật tử Phạm Nghĩa đã phụng sự những chương trình Văn hoá Phật giáo rất tích cực. Gần đây ban chủ biên, ban thời sự điểm tin kênh Phật sự Online (phatsuonline) đã đích thân tạo điều kiện cho Phạm Nghĩa vào dẫn chương trình. Cũng chính là gương mặt mới trong các chuyên mục Talk show đặc biệt “đạo giữa đời thường” tại các trung tâm báo chí và cơ sở tâm linh, chùa tịnh thất. Phạm Nghĩa luôn kính trên nhường dưới, và mở lòng ra thực tập lắng nghe, ái ngữ. Tạo ra nhiều diễn đàn thiện lành, nhân duyên cho bạn bè, mong người thân biết đến Đạo, gần gũi và hiểu đạo pháp.Tốt nghiệp từ Trường Đại Học Công Nghệ Thành phố Hồ Chí Mình. Phật tử ( PT) Phạm Nghĩa lại có tâm niệm gởi tinh thần cầu tiến của mình trong tuệ giác Phật dạy. Kể từ đó, hình ảnh ngôi chùa thân quen, từ bi và tịnh lạc luôn nằm trong tâm khảm, trái tim của người Phật tử trẻ luôn đi theo hướng “ Hiểu thấu thương nhiều”.

Phạm Nghĩa đã dần trưởng thành mình hơn, sâu sắc hơn trong các sự kiện, chương trình Phật giáo và luôn biết dành không gian riêng, thời gian riêng để trở về ươm dưỡng hạt giống Phật trong tâm của mình và thực hành thiền Chánh niệm. Bên cạnh đó, theo định kỳ Phạm Nghĩa cùng nhóm bạn bè Tâm lành - hội thiện nguyện Đức Hạnh tổ chức các chuyến từ thiện vùng cao.

Những hoạt động từ thiện và cúng dường chùa phương xa ấy, tưởng chừng rất khó khăn với những người Phật tử trẻ. Nhưng chính, vì có tấm lòng thương yêu, chia sẻ, giúp đỡ bao hoàn cảnh neo đơn, ốm đau, bệnh tật, trẻ em, người nghèo khổ nên Phạm Nghĩa đã vượt qua và còn cố gắng xây dựng thêm nhiều chương trình thành công hơn thế nữa để giúp đời, giúp người... phụng sự “ cho đi mà không cần nhận lại”.

Tuy được học trong lĩnh vực Kiến trúc và kỹ thuật xây dựng nhưng sân khấu tiếng nói, luyện giọng, giảng viên MC là “nghề” bẩm sinh của Phạm Nghĩa. Vì sự đam mê và yêu thích các hoạt động xã hội nên Phạm Nghĩa đã dành hết khả năng công sức, tài chính của cá nhân để cống hiến. Và hiện đang làm thành viên Phó ban biên tập báo Vẻ Đẹp Phật Pháp Online và trợ lý- MC Ban Văn Hoá T.P Hồ Chí Minh, làm vai trò dẫn chương trình lên sóng đọc bản tin, thời sự Phật giáo hàng ngày thuộc kênh Phatsuonline - TV do phân Ban Truyền Thông Trung Ương GHPGVN xây dựng và phát hành.


Phạm Nghĩa (PN) chia sẻ “ Những bản tin con đọc, cũng giống như hơi thở của chính mình, mỗi khi cất thanh âm của mình lên, con như được sống trong bầu không khí của Phật giáo Việt Nam”. PN nói thêm, có lẽ con như một “chú tiểu” từ thuở nào, khi dở những cuốn kinh, cuốn sách Phật giáo ra chiêm nghiệm và con như được cuốn mình, lặng lẽ trong đó. Lời Phật dạy, in như những ngày Đức Phật còn tại thế. Vì thế, ngày nào con cũng được học hỏi giáo lý từ quý Tăng Ni.

Sau đây,  Album những bức hình của chủ nhân cũng là những chặng đường “ làm mới lại chính mình” trong vườn hoa yêu thương Phật tâm, có trăm loài hoa, sắc hương cùng đồng hành lan toả, một sự diệu kỳ ấy. BBT, hân hạnh được chắp cánh, kết nối và sẽ tạo dựng một Pháp Hoa nhỏ bé trong lòng độc giả.

Nam Mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật.


Con xin thông báo một phật sự nhỏ đầu năm của con. Con mong mọi người chung tay hùn phước ủng hộ cho ngôi Tam bảo trang nghiêm thanh tịnh.
Tịnh Thất Pháp Bảo - Củ Chi đang cần làm một bộ cửa cho chánh điện thờ Phật, cửa bằng gỗ trị giá tầm 45 triệu Vnd, đây là việc làm có công đức, thiện duyên, thiện tâm đầy ý nghĩa của những người phật tử có hữu duyên, đóng góp xây dựng Tam bảo ngày mỗi khang trang, tiện nghi sinh hoạt.
Vậy con xin mạng phép, đăng thông tin này gửi đến quý mạnh thường quân và bạn bè gần xa để biết, tùy hỷ phát tâm cúng dường.

Con xin thay mặt nhận tịnh tài
Ngân Hàng Vietcombank
Tên TK: PHAM TRONG NGHIA
Số TK: 0881000472520
Sdt liên lạc: 09 4948 9229


Album Bạn Biên Tập Thực Hiện & Giới thiệu @PN2020

Thời trang An Nghiêm - Đan Châu.