28-07-2016 | Admin

Như một lời dặn dò, như một lời động viên tinh thần cho các anh chị em trong “mái ấm đạo vàng” từng bước phát huy giá trị đạo lý, nghĩa tình đi vào lòng mọi thế hệ. Để tri ân, để tỏ lòng biết ơn, trân quý Tăng thân Mộc lan, bác đạo hữu Trương Khôi ( Hội chủ Phật tử An bằng Hải ngoại) thành kính dâng lên Chư vị Tăng ni thành quả của sự tu tập, sự có mặt, đó là tấm hình tập thể gần 350 thiền sinh tới vị đại diện trụ trì


Tại Mỹ quốc, Ban điều hành An Bằng Hải ngoại, kết hợp với Tăng thân Tu viện Mộc Lan đã tổ chức thành công khoá tu “ Có Mặt Cho Nhau” từ ngày 23/7 đến 26/07 năm 2016. Khoá tu hay thường gọi là trại tu học thường niên do hội Phật tử An Bằng phối hợp nhịp nhàng cùng với quý thầy cô. Muốn có được một khoá trại như thế này, thì Ban tổ chức (BTC) đã lên kế hoạch gần cả năm trời về các khâu bố trí, nhân sự và vận động các bác, các cô chú, các con em trên toàn xuyên Bang vân tập đúng thời gian, địa điểm. Đặc biệt BTC đã làm việc hết lòng, tích cực, đặc biệt năm nay, nhu cầu tổ chức có khoa học hơn nên đã kêu gọi mọi người  về tham dự trại tu học cần phải đăng ký trước, để BTC  có thể sắp xếp chu đáo, hoàn thiện hơn.

Năm nay, theo sự quan sát của P.V vedepphatphap.vn mạc dù khoá tu diễn ra ngắn ngày nhưng các Phật tử đã ý thức rất rõ sự nuôi dưỡng hạnh phúc, bình an và luôn có sự học hỏi, lắng nghe để tái lập truyền thông. Mọi người cùng quê hương đến từ các Tiểu bang có thể mở lòng chia sẻ những hạt giống tốt xấu ngay chính trong thân tâm của mình.

Khoá tu ba ngày đã làm cho chúng tôi khá tâm đắc về bổn phận và trách nhiệm của ban điều hành nhiệm kỳ 2016. Hơn hết là có thể nhìn thấy các đại gia đình đi thật đông đủ “có vợ, có chồng, các con, thậm chí là cha mẹ, ôn mệ cùng nắm tay nhau đi thiền hành, từng bước thong dong, tự tại” làm cho chúng tôi liên tưởng, cảm nhận quý vị đang đi như một dòng sông… dòng sông tâm linh, dòng sông chuyển hoá tâm thức ‘hiểu biết và thương yêu’!.

Theo dõi trên truyền thông xã hội, đã làm chúng tôi càng thêm xúc động về một lời nói ngắn gọn của bạn JoJo Nguyen gởi về cho chồng và hai con “Lần đầu tiên mẹ đi Tu học, và cũng là lần đầu giao cho ba 2 cục cưng, cũng lo lắng và nhớ 3 cha con lắm...nhưng ba không làm mẹ thất vọng...chăm con thật giỏi..nếu có dịp mẹ chỉ mong gia đình đi đâu có nhau là vui rồi!!!”. Lời nói ấy, đã chuyển tải hết nội dung của sự thực tập, sự có mặt cho nhau.


Ngay sau đó, khoá tu vừa kết thúc thì vị đại diện, Phó hội Phật tử đã viết một thông điệp vừa biết ơn vừa chúc thành trại viên mãn “Khóa tu học hè 2016 tại tu viện Mộc Lan vừa khép lại vào trưa hôm qua July 26,2016 trong không khí đầy cảm xúc thương yêu và nhiều hứa hẹn. Mọi người hiện đang lăn bánh trên xa lộ hoặc đang lơ lững trên không trung. Chúng tôi xin tạm ngắn gọn vài dòng kính chúc tất cả mọi người được nhiều bình an trên mọi con đường trở về lại trú xứ. và hẹn gặp lại một ngày rất gần.

thương kính,

Hồ Thanh Bình

Ít giờ sau nữ phật tử Nguyên Hương đã thay mặt các bạn trẻ đáp lại tấm chân tình của BTC bằng tâm cảm hoan hỷ:

“chúng Con đã về tới nhà bình an rồi ...

Chúng con Rất nhớ và biết ơn tất cả quí vị...”

Và có thành viên BTC, anh Le Truc tâm huyết , luôn thao thức đã không trọn vẹn, sắp xếp thời gian để đi Mộc lan- Mississippi, về dự trại  được đã viết lên trang nhật ký mình như sau “Đi thôi anh em ơi. Xin lỗi, năm nay LT sẽ không về tham dự trại được, vì bận việc. Nhưng mặc áo của hội vô đi công tác cũng là điều nghĩ về các anh chị em thật nhiều”. Như một lời dặn dò, như một lời động viên tinh thần cho các anh chị em trong “mái ấm đạo vàng” từng bước phát huy giá trị đạo lý, nghĩa tình đi vào lòng mọi thế hệ.


Để tri ân, để tỏ lòng biết ơn, trân quý Tăng thân Mộc lan, bác đạo hữu Trương Khôi ( Hội chủ Phật tử An bằng Hải ngoại) thành kính dâng lên Chư vị Tăng ni thành quả của sự tu tập, sự có mặt, đó là tấm hình tập thể gần 350 thiền sinh tới vị đại diện trụ trì Magnolia Grove Monastery , Mississippi thuộc Làng mai. Qua đó phật tử Thien Van đã tâm sự và mang nhiều kỷ niệm trong long, anh viết trên facebook:
“QUÍ THẦY QUÍ SƯ CÔ ĐÃ CHO CHÚNG CON NHIỀU NHIỀU NIỀM VUI NO ĐỦ VÀ ẤM ẤP. VÀ ĐÃ CHO CHÚNG CON THÊM(Vũ điệu)

ĐẤT VIỆT TIẾNG VỌNG NGÀN ĐỜI”

P.V Kinh Tâm

Trang nhà www.vedepphatphap.vn

Xin giới thiệu bạn đọc một số hình ảnh sinh hoạt khoá tu, do thành viên BTC cung cấp truyền thông:

Hình ảnh thực tập ướp hương sen làm thiền trà , mời đại chúng thưởng thức vị thiền.