19-06-2020 | Admin

BBT, xin giới thiệu “kênh YouTube Phan Phong TV và Người Kể Chuyện” là chủ nhân của người con gốc miền Trung, có những bình luận đáng phục, và những bình phẩm đáng học hỏi trên các mạng xã hội. Phan Phong đã gởi tới cho công luận những mẫu chuyện hiện thực và cho người ta tự suy ngẫm.


Gắn lên trên các chủ đề của mình bằng công thức “ cổ có, kim có” , “ Phật có, đời có”. “ hợp tình, hợp lý, như một lớp học từ xa cùng với Phan Phong TV.

Kênh Phan Phong cung cấp nhận thức thẳng và thực, phá tà, mộ chánh.Phan Phong đã định hướng dư luận và giới trẻ với cách chia sẻ nghiêm nghị, bài bản “ Thiên thời địa lợi nhân hoà”.
Các kênh đã chuyển tải hơn cả 100 tập ( clip). Nhưng Phan Phong luôn cống hiến các góc nhìn thời báo và lan tỏa những câu chuyện nghiêng về chính nghĩa , không ngừng nói lên sự thật của xã hội và hành động, khuyến khích bài trừ “mê tín thiền am” của thời hiện đại.


BBT chưa đủ thông tin để giới thiệu của một chàng trai trẻ youtuber nói và làm đều hướng tới “bắt đầu từ một thành quả hữu xạ tự nhiên hương”.
Nếu, có dịp chúng tôi sẽ gởi đến độc giả một nghiên cứu mới về nhân vật Phan Phong TV , có nét mặt tương tợ, gần giống Ca sĩ Sơn Tùng MTP.

Hữu xạ tự nhiên hương nghĩa là chỉ cần có tài, có đức, sống tốt, sống chan hòa thì người khác sẽ tự nhận ra bạn, chứ không cần phải khoe khoang, không cần phải nói ra.

Hữu xạ tự nhiên hương là gì? Ẩn ý khi sử dụng thành ngữ hữu xạ tự nhiên hương như thế nào. Có thể nói, thành ngữ là chiếc hộp chứa đựng những tri thức mà người xưa trải qua nhiều thế hệ đúc kết ra, vì vậy mỗi thành ngữ đều có những ý nghĩa, những hình ảnh ẩn dụ rất sâu sắc, rất nội hàm.

Như vậy, “Hữu xạ tự nhiên hương” theo nghĩa đen tức là chỉ cần có chất xạ thì tự nhiên sẽ tỏa ra hương thơm.
Về nghĩa bóng, thành ngữ này nghĩa là chỉ cần là người có tài, có đức, sống tốt, sống chan hòa thì “tiếng lành đồn xa”, người khác sẽ tự nhận ra tư chất, tài năng và bản lĩnh của bạn, chứ không cần phải khoe khoang, không cần phải nói ra.
“Hữu xạ tự nhiên hương” cũng có thể nói là bài học về sự khiêm nhường. Dù trong bất kỳ lĩnh vực nào, chỉ cần bạn làm tốt bổn phận và trách nhiệm của mình, không ồn ào, ầm ĩ, thì sẽ đến một lúc bạn “hữu xạ” và sẽ “tỏa hương” mà không cần bất kỳ tuyên bố phô trương, ầm ỹ nào.

“人之初,性本善”
(Nhân chi sơ, tính bản thiện)
Tức là con người ta khi sinh ra, ai cũng như ai, bản tính đều lương thiện. Vậy thì hẳn là chẳng ai trong số chúng ta vừa sinh ra đã “hữu xạ”. Trong quá trình trưởng thành, tu dưỡng tài, đức thì mới sinh ra “xạ”. Vậy nên “Hữu xạ tự nhiên hương” cũng răn dạy người ta về sự tu thân dưỡng tính, rèn đức luyện tài.

Đây là một câu tục ngữ xuất phát từ thời nhà Đường, nghĩa là chỉ cần có mùi hương thì sẽ tự tỏa ra hương thơm, không cần phải có gió thổi mới ngửi thấy, người có tài thật sự thì người ta sẽ tự biết đến, không cần phải ồn ào, không cần phải gióng trống khua chiêng.

Cứ tốt cứ đẹp rồi mọi người sẽ tự tìm đến mình, giá trị của chính bản thân mình nằm ở chỗ đó. Ý nghĩa khá là đơn giản trong một câu Hán Việt nhưng thật sự nó đáng để phận làm người phải suy ngẫm. Không những vậy, đây cũng chính là nguồn đề tài để những câu đối lại câu hữu xạ tự nhiên hương, những bài thơ hữu xạ tự nhiên hương ra đời, nói về vẻ đẹp...!

( Nguyễn Thoan)

Trong thiên thời – địa lợi vầ nhân hoà thì nhân hoà là quan trọng nhất vì nhân hoà mang yếu tố chủ quan và ta hoàn toàn có thể kiểm soát được.

Phương thuật Trung Quốc bắt nguồn từ tầng thứ cao nhất của triết học cổ đại, song nó lại diễn ra dưới hình thức tín ngưỡng dân gian phổ biến nhất. Hàng mấy ngàn năm nay, những phương thuật này được vận dụng vào các lĩnh vực chính trị, quân sự, khoa học kỹ thuật, văn nghệ, v.v... chứa đầy màu sắc thần bí, huyễn hoặc mà từ trước đến nay đã tạo nên những ảnh hưởng cực kì quan trọng đối với sinh hoạt xã hội, sự hình thành trạng thái tâm linh văn hóa của người Trung Quốc.

Thiên Thời - Địa Lợi - Nhân Hòa gồm có 3 phần:

• Phần I: "Thiên thời", giới thiệu các phương pháp làm thế nào để nhận thức quy luật phát triển xã hội, đặc điểm biến đổi của thời đại và dành được cơ may của đời người như: chiêm tinh thuật, sấm vĩ thuật, chiêm bốc thuật, đoán mệnh thuật, quái ảnh thuật, tướng diện thuật, viên mộng thuật v.v...

• Phần II: "Địa lợi", giới thiệu các phương pháp làm thế nào để nhận thức và lợi dụng hoàn cảnh xã hội, hoàn cảnh tự nhiên như: Kì môn thuật để lựa chọn phương hướng tốt nhất, Thông thiên thuật dự đoán khí tượng, Quan nhân thuật thông qua tính khu vực phán đoán khí phách con người và Phong thủy thuật lợi dụng ưu thế địa lí.

• Phần III: "Nhân hòa", giới thiệu phương pháp làm thế nào để nhận biết người và dùng người. Căn cứ kết quả nghiên cứu trong nhiều năm, tác giả đã sáng tạo ra một mô thức khoa học hành vi độc đáo: mô thức nhu cầu ngũ hành. Tác giả đã kết hợp một cách hữu cơ thuyết nhu cầu tâm lí của Maslow có ảnh hưởng nhất ở phương Tây với thuyết âm dương ngũ hành cổ đại của Trung Quốc, tổng kết thành phương pháp dùng người, hễ thực hiện là có hiệu quả rõ rệt.
( Bạch Huyết)


BBT. VEDEPPHATPHAP.VN