09-08-2020 | Admin

Hoài Đức vừa hoàn thành thời khoá thiếu nhi xuất gia gieo duyên tại chùa Hoằng Pháp- Hóc Môn tháng 8/2020 xong thì đã được Ban Talk Live Vẻ Đẹp Phật Pháp với Phật tử nhí tại phòng sách Pháp Bảo Tự. Và cùng hội ngộ cùng với MC Phạm Nghĩa cũng đã từng làm tập sự xuất gia gieo duyên trong Phật giáo. Hai vị đệ tử tại gia này sẽ giúp quý vị hiểu nhiều hơn về đời sống tu tập nơi cửa Phật từ bi.Hoài Đức, pháp danh Ngộ Minh Trí, mới chỉ 11 tuổi. Đã có nhiều nhân duyên nơi chốn thiền môn và các khoá tu học Phật dành cho tuổi trẻ.
Bé Hoài Đức cũng đã từng đi xuất gia gieo duyên tại chùa Giác Ngộ và chùa Hoằng Pháp. Hai ngôi chùa như một sự hữu duyên và cho Hoài Đức có cơ hội trao dồi bản tâm sơ cơ và hiểu thêm những Chân lý... sâu sắc của Phật pháp.


Hiện tại, sau những thời khoá tu học tại chùa, Hoài Đức hiện nay đang sống cùng với mẹ của mình, và cô cũng là một Phật tử thuần thành. Chính vì thế ngay từ nhỏ Hoài Đức cũng đã cảm nhận và được dạy nhiều lời của Phật thuyết. Hoài Đức đang học Tiểu học trường Quốc Tế, đạt thành tích học tập rất giỏi, và đã sở hữu cho mình hai ngôn ngữ Anh - Việt, bên cạnh đó Hoài Đức đã tự ý thức ăn chay trường từ lúc nhập học tiểu học. Và nhà trường cũng đã có chính sách quan tâm đặc biệt về dinh dưỡng chay cho bé Hoài Đức.Mới đây, Hoài Đức đã cùng với MC Phạm Nghĩa đã cho lên sóng tập live Talk Phật pháp đầu tiên tại Tịnh Thất Pháp Bảo Tự - Củ Chi.
Buổi chia sẻ, Hoài Đức cho gởi tới nhiều khán giả và đọc giả sự tò mò về trí thông minh và hùng biện và chia sẻ thật tâm những điều mình hiểu biết về Phật giáo.


Hoài Đức ( Ngộ Minh Trí) chia sẻ: “ có lẽ nhân duyên biết đến Phật pháp là từ Mẹ, mẹ đã dẫn Đức đi tới một chùa tại miền Tây, nơi đó, Hoài Đức đã truyền trao một sự giao cảm tiền kiếp và phải tu học trở lại”.Với dáng dấp của một “chú tiểu tại gia” dễ thương và thông thạo kính Phật trọng Chư Tăng, ham học hỏi và thường có sở thích đọc sách và kinh Phật ...
Hoài Đức cũng cho biết thêm: “ nhờ có sự dìu dắt và nâng đỡ của Thượng Toạ Thích Nhật Từ, Trụ trì Chùa Giác Ngộ đã để lại trong tâm trí Hoài Đức một ấn tượng về một vị tu sĩ Văn đạo song toàn và đã tạo thêm cho Hoài Đức nguồn động lực học tu... làm người hữu dụng, búp sen từ bi”.Sau mỗi niên khoá học kết thúc, gia đình Hoài Đức cũng đã làm Visa cho Hoài Đức tới Mỹ, tới CaNaDa để thọ giáo và lắng nghe các pháp thoại của vị tôn đức, Thầy Pháp Hoà, như một phần thưởng từ bố mẹ dành cho người con trai yêu quý của mình.Qua đây, Ban Biên Tập xin giới thiệu chùm ảnh của buổi giao lưu trực tuyến của Phan Nguyễn Hoài Đức và Phật tử MC Phạm Nghĩa.
Với những trải nghiệm bản thân và với những trải lòng chia sẻ về những giá trị nhân văn, đạo đức và lối sống trọng chữ Hiếu của người con Phật.Hơn một giờ trò chuyện giữa Hoài Đức và Phạm Nghĩa đã thu hút, có hơn 4000 ngàn người theo dõi và lắng nghe. Hy vọng, bộ phim về “chú tiểu Hoài Đức được giáo dưỡng, ươm mầm Phật pháp như thế nào?” Sẽ được BBT truyền thông Vẻ Đẹp Phật Pháp sớm công chiếu trên các kênh YouTube và trang nhà.BTV. Pháp Hoa - Kinh Tâm