21-11-2020 | Admin

Nhân dịp ngày hiến chương nhà giáo 20-11, diễn ra đêm “ Tri ân Người khai sáng” tại chùa Giác Ngộ, Quận 10, TP.Hồ Chí Minh. Để tôn kính những Bậc Thầy Tâm Linh dạy Đạo Pháp và để nói lên sự tôn sư trọng đạo đối với truyền thống Việt Nam.MC Phạm Nghĩa theo chân Bố Mẹ ở Quảng Ngãi đi vào Nam lập nghiệp. Từ  quê nhà, MC Phạm Nghĩa đã trôi luyện trong con đường nghệ thuật từ thời học Phổ thông Trung học. MC, từng ước mơ, mình sẽ được hoạt động trong lĩnh vực văn hoá và giáo dục. Nhờ có ý chí xây đắp và học hỏi mỗi ngày. MC Phạm Nghĩa đã chủ động tham gia và giới thiệu của các cấp địa phương Tỉnh nhà cho các cuộc thi “ Tri Thức Việt, Gương Tốt Sinh Viên, Nét Đẹp và Tài Năng...” .

Kể từ đó, tâm nguyện của một chàng trai sinh viên thường xuyên tìm về bên những ngôi chùa và góc vườn thiền Phật pháp, niềm tin Chánh niệm đã có nhân duyên trở thành một Phật tử Pháp Hoa, một đệ tử xuất gia gieo duyên trong khoá tu chùa Giác Ngộ, được Thượng tọa Thích Nhật Từ ban cho tên pháp Đức Nhân. Sau ngày tốt nghiệp Đại học Công Nghệ tại T.P Hồ Chí Minh- MC Phạm Nghĩa có nhiều thời gian hơn, để mỗi ngày ươm dưỡng thân tâm trong môi trường Phật và thường chọn sở thích đọc kinh sách và nghe pháp thoại của các bậc minh sư ... như Thiền sư Thích Nhất Hạnh, Sư Minh Niệm, Thượng toạ tiến sĩ Thích Nhật Từ ( Viện Phó Học Viện Phật Giáo), Thiền sư Thích Thanh Từ và Thượng toạ Thích Trí Chơn ( tu viện Khánh An). Phạm Nghĩa cũng đã từng và đang cộng tác và làm việc cho Ban Văn Hoá Phật giáo T.P Hồ Chí Minh, Bản Tin Phật sự Online , Biên tập trang Vẻ Đẹp Phật Pháp và Hội phó Ban từ thiện Đức Hạnh, giảng viên lớp MC chùa Giác Ngộ - Quỹ Đạo Phật Ngày Nay thành lập v.v...

MC Phạm Nghĩa chia sẻ: “ Nhờ sự trợ duyên của Thầy Chí Giác Thông hiện đang làm Chánh thư ký, P. Ban thường trực Ban Văn Hoá Phật giáo T.p HCM tin tưởng để cho con dấn thân, hết lòng cho những sự kiện Phật giáo”. Phạm Nghĩa không ngừng tự chính mình nỗ lực với tinh thần trong sáng và trái tim từ bi theo lời Đức Phật dạy.

Hiện nay, MC Phạm Nghĩa ( Pháp Hoa), MC Kim Oanh, ALi Đức Minh, Phan Nguyễn Hoài Đức đã để lại nhiều dấu ấn thiện lành và tâm nguyện hướng thiện, chuyên dành thời khoá tu tập tại Pháp Bảo Tự.

Ước nguyện của các MC vẫn dành hết tuổi thanh xuân của mình cho đạo và tình người... Đặc biệt MC Phạm Nghĩa còn thổ lộ ý tứ “ Nếu duyên Phật đã định, con sẽ cố gắng tu chuyển hoá, an lạc thân tâm và giải thoát trong hiện pháp”

MC chia sẻ: Hơn hai năm qua, con may mắn gặp nhiều thiện duyên là được đi về các ngôi chùa, cùng tổ chức, chào mừng những sự kiện nghệ thuật và phụng sự Phật giáo. Đó là niềm đam mê chánh tín cũng như tăng trưởng bồ đề tâm trong cuộc sống. Mang lại cho con rất nhiều thành công và kỷ niệm tuyệt vời. Đó chính là chiếc chìa khoá ý nghĩa, mầu nhiệm để mở lòng, mở đường, mở rộng cánh cửa Tâm đời con... quay về Nương tựa.

Điều diễm phúc hơn nữa cho con là đã thấy rõ con đường đạo và chân lý của  Thiền sư Thích Thanh Từ - Thiền phái Trúc Lâm Thường Chiếu dạy. Con vừa dẫn truyện, vừa cảm nhận hạnh phúc, như một điểm thiêng liêng, như chân tâm mình vừa chạm đến bên cửa thiền thật sự.Chân Quảng Đức