27-12-2019 | Admin

Vậy là nhóm Trà Đạo chúng ta đã bước sang kỳ họp lần thứ 8, vỏn vẻn, ấy thế, mà đã tròn 3 tháng. Đây cũng là buổi họp đút kết lại cuối cùng của khóa học Lớp Dẫn Chương Trình MC Phật Giáo tại Chùa Giác Ngộ quận 10 TPHCM. Các thành viên của nhóm đã đồng hành cùng nhau suốt 3 tháng học, mỗi kỳ họp nhóm chúng ta lại hội ngộ cùng nhau, chia sẽ thiền tập trong giây phút hiện tại, cùng nhau nâng trên tay những tách trà trong chánh niệm.
Cố hương

Hương đồng cỏ nội ta quên
Bước chân tịnh lạc qua miền tịch liêu
Đời ta giữa bóng chiều tà
Nhìn đời hư ảo ngắm mây phiêu bồng
Ta về nhặt hạt nắng hồng
Cõi lòng thanh thản tháng ngày rong chơi .

Vạn Hạnh Thất -Khai xuân 2020
27/12/2019Nam Mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật .


Thứ 5/19/12/2019 tại quán Trà Thiện Tâm, vào lúc 17h30 đã diễn ra buổi họp mặt lần VIII của Nhóm Trà Đạo.
“ Mọi miền Nam Bắc hội về đây
Nhóm MC trà đạo lớp dẫn chương trình
Thành viên tăng ni cư sĩ cùng tu học
Phật Pháp nhiệm mầu đẹp lắm thay ”
Vậy là nhóm Trà Đạo chúng ta đã bước sang kỳ họp lần thứ 8, vỏn vẻn, ấy thế, mà đã tròn 3 tháng. Đây cũng là buổi họp đút kết lại cuối cùng của khóa học Lớp Dẫn Chương Trình MC Phật Giáo tại Chùa Giác Ngộ quận 10 TPHCM. Các thành viên của nhóm đã đồng hành cùng nhau suốt 3 tháng học, mỗi kỳ họp nhóm chúng ta lại hội ngộ cùng nhau, chia sẽ thiền tập trong giây phút hiện tại, cùng nhau nâng trên tay những tách trà trong chánh niệm.
Cứ, một tuần trôi qua nhóm lại hội ngội, Mỗi kỳ họp chúng ta đều đưa ra được những chủ đề mới, những ý kiến, những sáng tạo mới. nhớ lại những ngày đầu được phân chia soạn bài riêng cho mình với những đề tài khác nhau, và lần lược lên thực tập, sự ngọng ngịu ú ớ ..ê a, của những lần đứt quãng, sự rụt rè làm cho không khí của buổi thực tập rộn ràng vui tươi nhưng cũng rút ra được nhiều bài học hữu ích qua những đóng góp ý kiến của mỗi thành viên nhằm giúp cá nhân mỗi người khắc phục lỗi của mình.
Tục ngữ có câu:
Muốn biết thì phải hỏi - muốn giỏi thì phải học
hay câu:

Luyện mãi thành tài - miệt mài tất giỏiThật vậy, không một ai giỏi mà họ chưa 1 lần thực hành những điều nhỏ nhặt nhất trong cuộc sống. Mọi thứ không phải tự nhiên mà có, hôm nay mỗi người chúng ta không phải cùng ở một trú xứ, địa lý hoàn toàn có khoảng cách khác nhau. Nhưng hôm nay chúng ta lại quay về chung một mái nhà Phật Pháp.cùng chung chí hướng và lĩnh hội giáo pháp của đức Phật, truyền bá đạo pháp đến cộng đồng nhằm tốt đời đẹp đạo.

Chợt nhớ đến lần gặp đầu tiên cả nhóm bỡ ngỡ và xa lạ, mỗi thành viên không một ai quen biết, bởi lẽ mỗi người ở những vùng miền khác nhau. nhưng nhờ khoá học MC là nhịp cầu nối giúp cho huynh đệ chúng tôi kết thành một nhịp đập, một lý tưởng, sẽ tỏa sáng đúng thời đúng chỗ. Và sẽ cố gắng hơn nữa trên con đường phía trước mà mỗi chúng ta sẽ bước đến.
“ Sẽ nhớ mãi nhớ mãi, khi chúng ta bên nhau
Cùng nhau vui chơi cùng nhau cất tiếng ca

Dù mai xa nhau lòng ta luôn có nhau”

Vâng , năm cũ đã sắp qua, năm mới lại bắt đầu đến gần, với chúng ta. Buổi họp mặt tối đêm nay của huynh đệ ta, là để ôn lại những kỉ niệm,trong một chặng đường tuy không dài bên nhau, nhưng đủ để nhớ nhau hết một đời. Những kiến thức học dc sẽ làm hành trang trong bước đường tương lai của huynh đệ chúng ta.


Thật vật, mỗi người chúng ta, phải luôn vững chân đi tiếp trên con đường hướng tới tương lai mà mình đã chọn. Hy vọng rằng sau này gặp lại nhau, tất cả sẽ nở nụ cười hạnh phúc và hãy luôn nhớ rằng: “Nhóm Trà Đạo, sẽ mãi là một gia đình nhỏ trong đại gia đình Phật pháp.” Hãy để một khoảng nhỏ, trong trái tim, để cất giấu những kỉ niệm về huynh đệ nơi đây bạn nhé!

“ Hội ngộ chia tay vốn lẽ thường
Hà tất sao lòng phải vấn vương
Nếu biết tâm mình vốn là Phật
Đông, tây, nam, bắc chỉ một đường.


Quý huynh đệ thân mến, thời gian đã qua, không thể nào lấy lại được, vì vậy chúng ta hãy biết trân quý mỗi phút giây qua đi vì có thể đó là những khoảnh khắc mà ta không bao giờ có lại được.

“Cuộc vui nào cũng đến lúc tàn, cuộc gặp gỡ nào rồi cũng có lúc phải chia tay. Có bắt đầu thì sẽ có kết thúc, kết thúc để dựa vào đó, ta lại có một sự khởi đầu mới”. Dù muốn hay không, thì Nhóm của chúng ta cũng phải đến hồi kết. Nhưng chắc chắn rằng, quãng thời gian chúng ta giành cho nhau, cả buổi tối hôm nay nữa, sẽ là một kỉ niệm không thể phai mờ với mỗi thành viên.
Kính thưa quý huynh đệ. Năm cũ sắp trôi qua năm mới gần kề. Kính chúc Nhóm mình vô lượng an lạc, vô lượng cát tường và thành tựu mọi sở nguyện.

Theo Diệu Hảo


MC nhóm trà đạo, Khoá 4 Chùa Giác Ngộ, Q.10


http://sihoang-nhavuonlongthuan.weebly.com/higravenh-7843nh-s7921-ki7879n/v-p-pht-php