16-08-2016 | Admin

Rằm tháng 7 hay còn gọi là Lễ Vu Lan là dịp để những người con tri ân công ơn cha mẹ đấy teen ạ!


Vì vậy, bạn có thể dành chút thời gian để lên chùa, tham gia thả hoa đăng hoặc quây quần bên gia đình thưởng thức ẩm thực chay ấm cúng.

Vu Lan là dịp mọi người hướng lòng về đấng sinh thành, tìm sự thanh tịnh cho tâm hồn. Đừng nghĩ chỉ có Phật tử mới có “nhiệm vu” làm việc này, bất cứ đứa con nào cũng nên nhớ đến cha mẹ vào những dịp đặc biệt như thế. Dưới đây là một số địa điểm thao khảo dành cho Teen trong mùa Vu Lan năm nay.

Lên chùa cầu phúc cho cha mẹ

Teen có thể cùng bạn bè làm "tour" thăm những ngôi chùa nổi tiếng của Sài Gòn, nghe thuyết giảng về đạo hiếu, ý nghĩa lễ Vu Lan, bông hồng cài áo, sự tích cảm động Mục Kiền Liên cứu mẹ... Đến để tâm chúng ta tĩnh lại, để những nốt êm ái xen vào cuộc sống. Bạn có thể nhận thức lại những ý nghĩa đúng đắn của ngày lễ Vu Lan, để hiểu và yêu cha mẹ nhiều hơn, có những hành động thiết thực, tích cực hơn.

Lắm lúc những đứa con thờ ơ và lãnh đạm xem cha mẹ là tập trung của những điều
phiền phức nhất.

"Năm nào mình cũng được nghe chuyện Mục Kiều Liên (một chuyện về báo hiếu trong kinh Vu lan), nhưng lần nào cũng xúc động đến rơi nước mắt”, Thảo sinh viên trường KHXH&NV TP.HCM chia sẻ.

Khi đóa hoa màu hồng còn được cài trên áo, xin hãy nghĩ về cha mẹ nhiều hơn, hãy yêu
thương nhiều hơn vì biết đâu vào một ngày Vu Lan nào đó, ta chợt nhận ra, bông hồng trên
áo ta sẽ thôi không còn hồng nữa. Xin đừng bao giờ làm mẹ cha buồn lòng, vì trong lòng
họ, con cái mình là những bông hồng tươi thắm nhất thế gian.

Thả hoa đăng

Tối 14/8, tại chùa Diệu Pháp sẽ có lễ thả hoa đăng mang tên "Ngọn nến tri ân". Tại đây, hàng ngàn chiếc hoa đăng sẽ lần lượt được thả xuống dòng sông.

Chùa Diệu Pháp: 188 Nơ Trang Long, P.13, Q. Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh.

Ăn chay nào!

Ăn chay không chỉ tốt cho sức khỏe, góp phần bảo vệ môi trường... mà còn là phương thức hiệu quả giúp bạn thanh tịnh tâm hồn. Ngày lễ Vu Lan sắp tới bạn có thể thưởng thức ẩm thực tuyệt vời này hoàn toàn miễn phí.

Từ ngày 13/8, ngoài các hoạt động lễ hội, giao lưu văn hóa, khu du lịch văn hóa Suối Tiên còn tổ chức ẩm thực chay miễn phí cho du khách thập phương đến với TP. Hồ Chí Minh.

Tối 13/8, quán Thiện Đông (Số 21 hẻm Đống Đa, Điện Biên Phủ, P. 25, Q.Bình Thạnh) sẽ tổ chức ẩm thực chay miễn phí, ngoài ra khách đến quán còn được cài hoa hồng, thưởng thức trà đạo, nghe thuyết giảng về ý nghĩa lễ Vu Lan.

Còn nếu có ý định mời gia đình hoặc bạn bè tới những nơi trang trọng, lịch sự hơn, bạn có thể thưởng thức buffet chay đặc biệt mùa Vu Lan tại các nhà hàng chay trong thành phố. Buffet chay tại nhà hàng Thủy Tạ - Đầm Sen có hơn 30 món ăn chay đặc sắc, ngoài ra bạn còn được thưởng thức chương trình ca múa nhạc và tham gia thả hoa đăng cầu an trên hồ Thủy Tạ. Giá ở đây là 125 nghìn đồng cho người lớn và 65 nghìn đồng cho trẻ em.

Ngoài ra còn có nhà hàng Vân Cảnh (184 Calmette, P. Nguyễn Thái Bình, Q.1, TP. Hồ Chí Minh), với buffet 60 món chay, giá vé cho người lớn là 130 nghìn đồng (trưa), 160 nghìn đồng (tối) và cho trẻ em là 80 nghìn đồng.

Quây quần bên nhau thưởng thức những món chay trong khung cảnh ấm cúng, tận hưởng những giây phút bình yên cùng gia đình trong mùa Vu Lan, gởi đến các bậc sinh thành những lời cảm ơn chân thành nhất từ trái tim bạn.