05-10-2016 | Admin

Không cần quá trau truốt, hãy chân thật làm việc, làm một con người đơn giản. Có những người thực ra rất hạnh phúc, nhưng nhìn thì lại rất nhiều phiền não, có những người có cuộc sống rất phiền não nhưng họ lại rất hạnh phúc. Hạnh phúc, đau khổ tùy thuộc vào sự lựa chọn của mỗi người.
Thời gian đi từng bước, chúng ta đều sẽ già đi và chết... Một đời, còn lưu lại điều gì, đạt được những gì ? Nghĩ lại, sống thì nên cố gắng sống hết mình, đừng để bản thân phải mệt mỏi. Nghĩ thoáng, hiểu thông, buông xuôi, người không nên biết quá nhiều, làm việc không nên quá sức, đừng làm mệt mình, mệt tim...

Cuộc sống không tốt đẹp như những gì bạn nghĩ nhưng cũng không quá đen tối như bạn tưởng tượng. Sự mạnh mẽ và mềm yếu của con người vượt qua ngoài những suy nghĩ của bạn. Có khi, có thể đau lòng đến mức chỉ một câu nói cũng có thể rơi lệ, nhưng cũng có khi nhận ra bản thân đã vượt qua bao nhiêu gian khổ nhưng không một lời oán trách.

Có những đoạn đường tràn ngập những nụ cười, đoạn đường ấm ức rơi lệ, đoạn đường kiên trì cố gắng, đoạn đường vấn vương không nỡ buông tay, đoạn đường thành công, đoạn đường đứng lên nhờ thất bại. Mỗi đoạn đường đều rất đáng quý, nó giúp bạn tăng cường trí tuệ, cuộc sống hạnh phúc là ở trái tim từ bi.

Cho dù bạn nói năng thận trọng đến mức nào, sẽ luôn có người bẻ cong ý câu nói của bạn; không cần giải thích...Trong cuộc đời này đừng nên quá ỷ lại vào bất cứ ai, vì cho dù đó có là cái bóng của bạn đi nữa, cũng sẽ có những thời gian không ở bên cạnh bạn. Cuộc đời con người đáng sợ nhất không phải là mất đi người mình yêu thương nhất... mà là vì quá yêu người đó mà đánh mất chính bản thân mình.

Dùng một tâm thái đơn giản nhất đối mặt với cuộc sống. Không biết từ bỏ ắt trở thành gánh nặng, cuộc sống càng không vui vẻ. Trái tim tính toán giống như một chiếc túi nặng và sâu, trái tim khoan dung giống như một chiếc túi thủng vậy, mọi điều đều được bỏ qua và biến mất...!!!


BBT vedepphatphap.vn st