10-09-2019 | Admin

"Đặc biệt trong chuyến này, 198 thành viên trên tàu đã mang một tâm nguyện thiêng liêng đối với Tổ quốc, các chiến sĩ đã hy sinh bảo vệ sự toàn vẹn hải đảo Trường Sa và Hoàng Sa của những thập niên trước. Thể theo sự thỉnh cầu của Chính phủ đã thành tâm thiết lễ cung thỉnh quý Hòa thượng, Thượng tọa, quý Đại đức tăng đã cử hành lễ chẩn tế bạt độ giải oan tại chùa Song Tử Tây, chùa Sinh Tồn - chùa Trường Sa Lớn và đảo Gạc Ma.đã tiến hành các nghi lễ Cầu Siêu cho các anh linh các chiến sĩ trận vong và cầu nguyện hòa bình trong 12 ngày đêm trên chiếc tàu HQ571 và chín đảo thuộc quần đảo Trường Sa.


Nhớ Biển đông là nhớ Trường Sa, Hoàng Sa. Vì đó là Quê hương xa xa của chúng ta.

Quê hương xa xa là vì quê hương đó là của Việt nam. Vì sao là của Việt nam, vì đó là máu thịt của Dân tộc ta. Sao gọi là Dân tộc ta, vì 50 đồng bào anh em đã theo chân cha ra biển, 50 theo gót mẹ lên non.

Hình: Từ trái sang, H.T Thích Minh Tâm, H.T Thiện Chiếu chùa Kỳ Quang GV, Đại Đức Thích Pháp Bảo.

Vì thế, quên Biển đảo xa xa là ta quên mất 50 người anh em của chúng ta, sống chết để giữ đất cho biên cương tổ quốc.

Chúng ta hãy cầu nguyện Hoà bình cho nhà nước nhân dân Trung Hoa “ đừng tham và bỏ đi ý đồ thôn tín” mà hãy sống hay chết chỉ trên lãnh thổ Trung Hoa thôi. Đừng có đưa người ra biển chúng ta du lịch, đóng dàn khoan kiên cố trên để hút nguyên khí quốc gia ta. Và thậm chí vận tải sát chết ra chôn đầy ngoài khơi, cận kề hải lý chúng ta.

Vì sao Trung Hoa cần được 92 triệu dân chúng ta cầu nguyện hoà bình, hoà bình tức là tâm địa đang bất an tột cùng của sự chết, sự đói khát, sự tạo sóng gió cho tổ quốc bình yên của chúng ta và các nước láng giềng khác.

Chính chúng ta phải can ngăn dứt điểm, hoặc ra mặt thẳng thần, không thôi cứ lâu lâu nó đem vài con cá bằng sắt HD 981 ra, vào tận vùng nước sâu, cho cơi nới đường lưỡi bò sát gần bên đất liền tổ quốc ta thì đó chính là yếu tố phong thủy “ động tâm” . Một khi cả Dân tộc này bị vào thế động tâm bất hoà thì kinh tế, đời sống cho tới nền pháp nhân, pháp lý của Quốc hội cũng bất ổn.

Chính vì vậy, những ai đứng đầu “ngành hành chính quốc gia” thì sớm biết mà tiên liệu.


"Với tinh thần trên, Phật giáo Việt Nam đã đóng góp tích cực trong việc hoằng Pháp như một cánh tay che chở cho sự hòa bình của Dân Tộc.
Ngày 13 tháng 05, phái đoàn đã trở về đất liền bình an, gặt hái nhiều thành quả tốt đẹp trong chuyến đi lần thứ 2. Sau đó, đại diện của bộ Nội Vụ, bộ Quốc Phòng, ban Tôn Giáo Chính Phủ  đã có lời cảm ơn, chia tay tới Chư tôn giáo phẩm tại Bộ Tư Lệnh Hải Quân, số 01 – Tôn Đức Thắng, thành phố Hồ Chí Minh.".


P/s vai trò của các nghệ sĩ chân chính và nhà báo nguyên khí quốc gia phải đảm trách chuyện này cùng với dân.


BBT Kinh Tâm

Hình & tư liệu: Vedepphatphap.vn

Từ ngày 02/05 – ngày 12/05."