01-02-2020 | Admin

Một cuộc đời là một cuộc sống và những mùa xuân. Ta như những đóa hoa lạc giữa rừng xuân, nơi mà đầy ấp những linh hồn nguồn cội. Quê hương là gì hở mẹ? Cho con lớn khôn từng ngày, một mùa xuân lại về bước chân con nhường như vững trãi và đang đi đúng hướng...! Trong không gian của mùa xuân đầu tiên mà con đến và để lại biết bao cảm xúc đong đầy của tình người, của mảnh đất gieo trồng hạt giống tâm linh. Bây giờ trong con đang có cả một vườn xuân, mà con đang được đón nhận và nâng niu chính nó. " Bây giờ và ở đây".

Ngày tu “ Tâm Lành 2” đã diễn ra vào ngày mồng 7 Tết.


Chương trình gồm có: Lễ Phật, cầu an đầu năm cho quốc thái dân an.
Khám phá văn hoá ẩm thực chay, kết nối đoàn viên trong ngôi nhà tâm linh.
Cơm chay, thanh đạm cho ngày Tân niên, với món bánh xèo Nam bộ và lẫu nấm thiên nhiên. Các đầu bếp đến từ hơn 7 tỉnh thành.

Sau đó, chuẩn bị đến chương trình trà Xuân, đàm đạo và mỗi thành viên mang tới những hương vị bánh, chè, trái cây, các loại trà mộc khác nhau để mời đạo hữu cùng kết duyên Phật pháp.


Kết thúc buổi thiền trà thanh cao, chia sẻ đời và đạo và gởi trao năng lượng lành cho đầu năm mới Canh Tý - 2020.

Tiếp theo là buổi cầu nguyện dịch bệnh Vũ Hán và các nạn nhân tai ương Củ chị, thương nạn Giao thông mùa Tết tại vườn Pháp Hoa. Lời cầu nguyện tâm thành và chút từ bi lan tỏa cũng đủ để nhân gian và ta bình an.


Cuối ngày tu, điềm tĩnh và thành thơi, vững chãi, an trú của nhóm “Tâm Lành - Chợ chiều” đã mang ra biểu diễn đêm văn nghệ vườn Xuân yêu thương - Tình người ngay không gian bé nhỏ, đượm hương thiền. Những lời Mc ngọt lịm, chất liệu Pháp âm và bao lời ca tiếng hát trong trẻo, sâu lắng có mặt cho mùa Xuân đầy hiểu và thương từ bi tâm. Chương trình văn nghệ là dấu ấn làm cho mùa Xuân trên quê hương thêm ấm áp, chan hoà, tình cảm giữa muôn ngàn thế giới sống trong no ấm, bình yên.


Kết thúc chuỗi sự kiện ngày tu tập ý nghĩa, tràn đầy năng lượng tha thứ, bao dung mang niềm vui “ thở và cười”, quay về nương tựa Tam bảo, thân tâm an yên. Mọi người cùng lại được quay quần, vui vầy bên nhau trong hương vị bánh mới, bánh bông lan và trà mứt Tết và một loại bánh bèo được mang về từ vùng đất Phú Yên dạt dào chất nắng gió.


Kết thúc, ngày tu Tâm lành tại Tịnh Thất Pháp Bảo, tất cả các Phật tử lắng nghe lời giáo huấn pháp đàm gần gũi, sâu sắc của Thầy Pháp Bảo , như một lời dặn dò giữ gìn tâm an lành, chia sẻ giọt yêu thương cho đời cho người.


Hãy đi đâu, khi Xuân về Tết đến
- cúng ông bà cuối năm
- đón giao thừa ở chốn tâm linh
- lắng nghe lời phật trong năm mới
- chúc Tết ba mẹ và người thân
- tiếp khách đến thăm
- đi du xuân và đảnh lễ những ngôi Tam Bảo.
Năm mới, con nguyện làm mới thân tâm chính mình.

LỜI NHẮN NHỦ ĐẦU NĂM
Bí quyết để có cuộc sống An Lạc và Hạnh Phúc:
Đối với việc mình chưa từng làm qua bao giờ thì tuyệt đối đừng nhận xét hay phê bình, chỉ cần im lặng và hoan hỷ lắng nghe.
Đối với việc mình đã làm và thật sự có được nhiều lợi ích thì hết lòng chia sẻ với mọi người bằng tất cả sự chân thành.LÀM NGƯỜI, NHẤT ĐỊNH PHẢI NHỚ!

Sống đơn giản, không giở thủ đoạn, không mưu tính thiệt hơn, không nghị luận chuyện của người ta.
Mở to mắt, nỗ lực làm việc; khép mi lại, say giấc ngủ ngon.

Làm người…
Trước sau như một, đã nói là làm. Nói khoác không biết ngượng, sẽ khiến người chán ghét. Miệng mật ngọt mà dạ gươm đao, sẽ khiến người oán hận.
Đối xử với bằng hữu, ít một chút hoa mỹ, nhiều một chút chân thành.
Đối xử với cộng sự, ít một chút qua loa lừa gạt, nhiều một chút tận lực, tận tâm.

Làm người…
Làm việc cần thành thật, kiếm tiền nên dựa vào lương tâm; đừng vì tiền tài mà bày mưu tính kế với huynh đệ; đừng bởi danh lợi quyền thế mà bán đứng bằng hữu tri kỷ.
Nội tâm không thẹn thì không sợ nửa đêm quỷ ma gõ cửa. Hành vi chính trực, thì không sợ có người nghị luận ở phía sau.

Làm người…
Không khinh dễ kẻ yếu, không a dua kẻ mạnh; không xem nhẹ người nghèo, không oán hận người giàu.
Đối với người lớn, tôn kính một chút; đối với con trẻ, kiên nhẫn một chút; đối với bạn đồng hành, chân thành một chút, đối với cha mẹ, hiếu thuận một chút.

Chữ nhân viết thì dễ, nhưng làm được lại rất khó. Làm người thiện lương sẽ sống được tự tại; làm một người không tranh quyền thế, thời khắc sẽ an bình.
Nhân sinh muốn không muộn phiền, cần làm người đơn giản…


P.V Phạm Nghiã