01-10-2016 | Admin

Mark Zuckerberg lướt Facebook sau khi ngủ dậy, còn Tổng thống Mỹ và Bill Gates thích đọc New York Times và Wall Street Journal.Nói chung " văn hoá đọc" cần chúng ta coi chúng như món ăn tinh thần, nuôi dưỡng trí tuệ và tăng cường hệ thần kinh thông suốt. Đọc là cách mà những nhà nổi tiếng chọn để sống mỗi ngày và hít thở khi đọc cũng lúc chúng ta tập thiền hiệu quả nhất.


Người thành công đọc gì vào mỗi sáng 

1. Warren Buffett

Tỷ phú đầu tư từng cho biết trên CNBC rằng ông đọc rất nhiều báo vào buổi sáng, gồm Wall Street Journal, New York Times, Omaha World-Herald và American Banker.

 
Người thành công đọc gì vào mỗi sáng 

2.Mark Zuckerberg

Trong một buổi trò chuyện với diễn viên hài Jerry Seinfeld, CEO kiêm đồng sáng lập Facebook cho biết điều đầu tiên anh làm sau khi thức dậy là kiểm tra điện thoại, cụ thể là vào Facebook. “Tôi muốn biết thế giới đang diễn ra chuyện gì”, anh nói. Sau đó, tỷ phú đọc tin nhắn trên Messenger và What’sApp. “Nếu là một ngày bình thường, không có biến cố, việc này chỉ vài phút là xong thôi”, anh cho biết.

 
Người thành công đọc gì vào mỗi sáng 

3. Jeffrey Immelt

CEO GE cho biết: “Sáng nào tôi cũng đọc những mục trung tâm trên Wall Street Journal, rồi sang Financial Times lướt FTIndex. Trên New York Times, tôi chỉ đọc mục kinh doanh. Rồi ở USA Today thì đọc tin thể thao trước, rồi đến kinh doanh và đời sống. New York Post thì đọc trang 6 và một ít về kinh tế”.

 
Người thành công đọc gì vào mỗi sáng 

4. Barrack Obama

Tổng thống Mỹ cho biết ông thường bắt đầu ngày mới với New York Times, Wall Street Journal, và Washington Post. Ông cũng là độc giả trung thành của New Yorker và The Atlantic.

 
Người thành công đọc gì vào mỗi sáng 

5. Bill Gates

Đồng sáng lập Microsoft hằng ngày đọc rất nhiều báo với rất nhiều chuyên mục. Ông đăng ký nhận tin báo về Berkshire Hathaway – nơi tỷ phú nằm trong hội đồng quản trị. Gates cũng đọc Wall Street Journal, New York Times và Economist.

 
Người thành công đọc gì vào mỗi sáng 

6. Howard Schultz

Năm 2006, CEO Starbucks cho biết trên CNNMoney rằng ông thức dậy vào khoảng 5h – 5h30, pha cà phê và đọc 3 tờ Seattle Times, Wall Street Journal và New York Times. Thói quen này đã được ông duy trì 25 năm qua.

 
Người thành công đọc gì vào mỗi sáng 

7. Richard Branson

Ông chủ Virgin Group thức dậy lúc 5h sáng và bắt đầu đọc tin. “Tôi cảm thấy thời gian yên tĩnh này, khi cả thế giới còn chưa tỉnh, là lúc tuyệt vời nhất để bắt kịp tin tức và trả lời email. Chúng giúp tôi có cơ hội bắt đầu ngày mới theo cách mới mẻ và có kế hoạch nhất”.

 

Hà Thu (theo BI)