10-02-2019 | Admin

Khi một ngày vừa tắt nắng, vẻ đẹp hoàng hôn lại rạng ngời trên bầu trời đầy sắc cầu vồng. Khi màng đêm buông xuống là lúc những ánh đèn được bật sáng lên. Dòng cảm xúc từ đó nối nhau để tạo thành bức tranh “ duyên hội ngộ”. Đã có duyên thì muôn đời vẫn còn có nhau. Chúng tôi đã đợi thời khắc này...!


Trong làng doanh nhân và đầu tư nghệ thuật cái tên đi sau đạo diễn Nguyễn Điệp Văn nổi lên như đoá sen giữa mùa xuân. Lê Thuỳ Thảo Nguyên, bén duyên với phật pháp từ lúc cô biết thực tập đời sống chánh niệm, hiểu và thương.

Cô đang nắm giữ nhiều vai trò lớn trong chuỗi hoạt động của C.ty Sen Việt , đơn vị tổ chức sự kiện cảm xúc.


Cô để lại nhiều dấu ấn trong nhiều chương trình thiện nguyện và truyền cảm hứng đến với giới trẻ khởi nghiệp. Cô đã chia sẻ, ban đầu cô dành ít ỏi tịnh tài để ủng hộ, phát tâm vào một số dự án do Anh Điệp Văn khởi xướng cho văn hoá Phật giáo Việt nam. Nhưng dần dân cô đã lảnh hội đủ về những giá trị giáo dục, nhân văn, đạo đức Phật giáo. Vì thế vai trò mới của Lê Thuỳ Thảo Nguyên được nhà sáng lập Sen Việt trao toàn quyền khởi động lại một số sự kiện mới, liên quan đến nghệ thuật Phật giáo, phật giáo dấn thân và con đường tỉnh thức và công nghệ số Phật giáo, đặc biệt Đạo Bụt trong kỷ nguyên mới v.v...

Mùa Xuân Kỷ Hợi 2019, cô đã cùng với Đạo diễn Điệp Văn và ca sĩ Trần Mai Trinh, em gái Mai Ly dành thời gian du xuân ngoại thành, đi thăm viếng, hành hương tịnh thất Pháp Bảo , Tân Thạnh Đông, huyện Củ chi.

Cô thật hoan hỷ và trọn tâm thành để dâng lên lời cầu nguyện trước Tam bảo.

Sau thời kinh nguyện, cô đã được Thầy trụ trì mời cơm chiều và dùng trà, pháp đàm. Bên cạnh đó những ca khúc nhạc Trịnh công sơn và nhạc phẩm “ Tâm ảnh mẹ hiền” cũng được quý nghệ sỹ tái diễn lại ngay trong căn phòng thiền trà đơn sơ của Đại Đức Thích Pháp Bảo.

Chuyến đi xa, hiếm hoi có dịp thể hiện tấm lòng đối với ngôi chùa hẻo lánh, mới vừa thành lập ít năm. Đạo diễn Nguyễn Điệp Văn cũng đã dâng lời chúc tụng đến đạo tràng ngày càng viên mãn và làm chốn tịnh tâm thiền đạo cho những ai có hữu duyên với Thầy và tịnh thất Pháp Bảo Vạn Hạnh.

Trong thời gian thảnh thơi, vững chãi của đầu năm mới Kỷ Hợi, Doanh nhân Lê Thuỳ Thảo Nguyên không quên ghi lại một số bức hình trang trọng quanh vườn Tịnh thất. Chiếc áo dài hoa sen cô đã duyên dáng hơn, thành tâm hơn khi bước vào chánh điện lễ Phật.

Vườn Xuân nhặt cánh hoa vàng
Nụ cười tỏa nắng thiên hà mừng xuân 
Thảo nguyên một cánh đồng xanh
Em vào mở lối thanh xuân bên đường. BBT Vedepphatphap.vn