13-02-2019 | Admin

"Nếu không có đời thì sẽ không có đạo, đời và đạo nương nhau mà có. Trong đạo phải có chất đời mới thực tế, trong đời phải có vị đạo để gìn giữ được giá trị đạo đức".Hôm qua ngày 08 tháng Giêng năm Mới Kỷ Hợi. Đoàn anh chị em Sen Việt, gồm có nhà đạo diễn uy tín Nguyễn Điệp Văn, doanh nhân chị Tâm Hoa, Lê Thuỳ Thảo Nguyên, Phật tử Ca sĩ Trần Mai Trinh và Thục Nghi và còn nhiều bạn hữu khác nữa.

Đầu giờ chiều thì tất cả đã có mặt và tâm thành để dâng lên ba ngôi Tam bảo nén hương lòng cầu an “ Quốc thái dân an, thế giới hoà bình và gia đình sức khoẻ”.

Trong giây phút cầu nguyện ấy, tiếng chuông đại hồng được thỉnh lên chậm nhẹ như lời tha thiết nhất tâm hướng về đất trời. Án hương trầm cũng nghi ngút bay vào tầng không, hoà quyện thế giới như nhiên - vạn hoa của Đức Phật.

Từng dòng người nối nhau như một nhịp tim và hơi thở tôn kính nhân dịp năm mới.
Trước khi về Tịnh Thất Pháp Bảo, đoàn Phật tử đã cùng đến dưới chân Bảo tháp ân sư cố Hoà thượng Thích Minh Châu để quỳ xuống đảnh lễ Người.
Cuộc đời và đạo nghiệp hoằng pháp của Đức Trưởng Lão Thiền Viện Vạn Hạnh cũng do Sen Việt dựng thành phim ký sự, và Đức hạnh của Hoà thượng đã lan tỏa đến trên hai triệu người xem và lượng phim đĩa video đã được ấn tống với số lượng không thể kể hết.

Pháp Bảo Tự về đây, xa đô thị với tâm nguyện hoàn thiện trái tim Phật pháp và chuyển tải ánh sáng nhiệm Mầu của Pháp đến người có hữu duyên và đang thiếu nguồn năng lượng tích cực của đạo.
Thật bất ngờ, nhân duyên đầu mồng 6 Tết ngôi Tịnh Thất đã mở chiếc bát chứa đựng đất tứ Thánh địa của Phật giáo ở Ấn Độ : Nơi Phật đản sanh, Thành đạo, Thuyết độ và Nhập Niết Bàn cho quý thiện nam tín nữ chiêm bái.
Một khi có lòng hướng Phật, niềm tin bất hoại vào Phật pháp Tăng, thánh giới thì Phước báu của vị đó vô lượng công đức, và sẽ có chuyển hoá từ nguồn cội vi diệu pháp.

Năm nay, cũng có một ông Tây ở Thuỵ Sĩ về tên là Rose. Cứ đòi ở lại tịnh thất để làm công quả và tìm hiểu đạo phật. Như một điềm lành, anh ấy đã cố xin đi xin lại nhiều lần. Mới lần đầu biết Phật mà ánh mắt của anh Rose có chút tỏa sáng niềm tin chân lý. Anh cùng tập niệm Phật, thắp hương và ăn cơm chay và nghe vài điều triết lý sống mà Thầy Thích Pháp Bảo chia sẻ.

Ngoài những không khí thiêng liêng ra, một ngày thật hoàn nguyện. Các Phật tử đã tình cờ mở buổi hoà  nhạc “ Tết quê nhà” để cống hiến và tri ân, chúc đến mọi ân nhân, bạn bè, quý Tăng ni, phật tử trên toàn thế giới.

Để có một tương lai!
Ta cần gìn giữ mảnh đất tâm thật bình an và tu tập để có nhiều hoa trái Hiểu và thương cùng dâng tặng niềm an lạc cho mọi người. 
Mùa Xuân là nét đẹp tình người và con đường để ta gặt hái nguồn cảm hứng...


BBT VEDEPPHATPHAP.VN