• Hiếu đạo theo Phật giáo

  Hiếu đạo theo Phật giáo
  Nói đến Lễ Vu Lan, thì mỗi người trong chúng ta, ai cũng biết và cũng đã từng đến chùa tham dự đại lễ này. Lễ Vu Lan là một lễ lớn đối với tăng ni. Hầu hết các chùa hay tự viện đều tổ chức Lễ Vu Lan hằng năm.
 • Đạo Phật hướng con người sống với trí tuệ

  Đạo Phật hướng con người sống với trí tuệ
  Con người ai cũng có tâm mong cầu và lòng sợ hãi. Mong cầu được sung sướng hạnh phúc, được lợi lộc giàu sang, được thăng quan tiến chức… Sợ hãi trước mọi thiên tai dịch họa, bệnh tật hiểm nghèo, tai ương rình rập…
 • Năm phương pháp làm gia tăng tuổi thọ từ Đức Phật

  Năm phương pháp làm gia tăng tuổi thọ từ Đức Phật
  Những căn bệnh hiểm nghèo như béo phì, tim mạch, rối loạn tâm lý… thường được gọi là bệnh “người giàu” rất phổ biến. Một trong những nguyên nhân góp phần gia tăng tai nạn giao thông là do ăn uống vô độ dẫn đến mất tự chủ. Đại dịch của thế kỷ, bệnh AIDS, nỗi kinh hoàng của mọi người đa phần xuất phát...
 • Tu hành không phải vì để gặp Phật, mà là để gặp chính mình

  Tu hành không phải vì để gặp Phật, mà là để gặp chính mình
  Chân chính tu hành không phải ở nơi núi sâu, cũng không tại đền chùa hay thoát ly xã hội, mà chính ở trong hiện thực cuộc sống mà tôi luyện tâm can. Môi trường, hoàn cảnh chính là nơi tu đạo tốt nhất đặc định cho con người.
 • Cận cảnh chùa cổ Giác Viên hơn 200 tuổi được trùng tu

  Cận cảnh chùa cổ Giác Viên hơn 200 tuổi được trùng tu
  Tin ngôi chùa cổ Giác Viên hơn 200 tuổi (thuộc Q.11, TP.HCM) được trùng tu nhiều hạng mục với tổng kinh phí hơn 51 tỉ đồng được dư luận quan tâm.
 • Lý do Vu Lan lại cài áo những bông hồng màu đỏ và trắng?

  Lý do Vu Lan lại cài áo những bông hồng màu đỏ và trắng?
  Không chỉ với những người con của Phật mà tất cả mọi người thường tham dự lễ cài bông hồng trong dịp Vu Lan vì đây được xem là một buổi lễ báo hiếu quan trọng.
 • 365 ngày lễ Vu Lan trong tâm mỗi người

  365 ngày lễ Vu Lan trong tâm mỗi người
  Với những ai còn may mắn được cài bông hồng trên ngực áo trong ngày lễ Vu Lan, hãy cố gắng hết lòng vâng lời, hiếu kính, lễ phép với cha mẹ. Đó là may mắn lớn nhất mà người đó còn có được trên cuộc đời này…” BBT VDPP xin phép đăng lại bài phỏng vấn đặc biệt này, nhân dịp lễ Vu lan 2016.
 • Tu Theo Hạnh Quán Âm

  Tu Theo Hạnh Quán Âm
  Với một tình thương vô úy thí, Đức Quán Thế Âm Bồ Tát muốn cho tất cả chúng sanh phải có phút giây dừng mọi ý tưởng lăng xăng của tình thức. Vọng tưởng có dừng lại, chúng sanh mới lắng nghe được tiếng nói của chính mình và nhịp đập của trái tim mình.
 • Ý Nghĩa Sắc Tức Thị Không

  Ý Nghĩa Sắc Tức Thị Không
  Gần đây, tôi có tham gia một pháp hội trong đó có một vị giảng sư trẻ giảng về Kinh Bát Nhã. Trong pháp hội này có một đạo hữu đứng lên hỏi nếu thầy nói sắc chẳng khác không, không chẳng khác sắc, như vậy ăn cũng giống như là không ăn. Vậy tại sao mình phải ăn? Nếu thầy không trả lời được thì thầy k...
 • Làm thế nào để cầu Phật được như tâm nguyện?

  Làm thế nào để cầu Phật được như tâm nguyện?
  Rất nhiều người Việt Tín Phật nhưng lại chưa học Phật. Phần nhiều con người đi chùa lễ bái, cầu cúng xin điều này điều kia nhưng đó không phải là bản chất của việc lễ Phật.
 • Cảm niệm mùa Phật Đản

  Cảm niệm mùa Phật Đản
  Khác với nhiều tôn giáo, đạo Phật không có người lãnh đạo tối cao, nắm mọi quyền hành trong tay. Đức Phật là một con người ngộ chân lý, Người tìm ra được bản chất của những khổ đau hạnh phúc ở đời, rồi hướng dẫn cho chúng ta thực hành những phương pháp thoát khỏi khổ đau, hướng con người chúng ta đế...