21-12-2019 | Admin

BBT,Danh xưng Trường Bí Giáo mà Nam nữ Bồng Lai đề cập có liên hệ gì với Hội Dòng Bí Giáo này không? Vì do chưa hiểu, thật hư về “ Bí Giáo Bồng Lai” ra sao, 21/12/2019 T. T Thích Nhật Từ sẽ rộng đường dư luận và phản ảnh đúng tinh thần nhà Phật. Xin đừng mù quáng và bị nam nữ bồng lai dẫn dắt. Họ là những người rất khôn, đóng nhiều vai. Khi từ thiện dạy trẻ, khi ca sĩ, khi theo chúa, khi tôn phật, lúc phái Bí giáo, lúc thương hại, lúc thì cao cả miệng mồm. Chính danh khác với chính tâm. -Chính danh còn có nghĩa là đúng Pháp, đúng luật, đúng các hành vi dân sự và con đường tu tập đúng đắng. -Chính tâm còn có nghĩa hoàn thiện chính mình, làm những gì tâm tưởng chúng ta cho phép, đúng với luật đời , luật đạo. Làm người tử tế, sống đời sống thanh bạch, rõ ràng, tâm và hành phải trao dồi chánh đạo , trưởng dưỡng từ bi, trí tuệ. Để không rơi vào tà kiến.

P.V Mục đích của họ, theo nhãn quan nghiên cứu của giới báo chí. Họ kiếm tiền thật lẹ, bằng mọi cách, bất thiện lên trên cả đạo Đức, để sớm đủ số tiền đi mua những trung tâm lớn và dựng các trung tâm từ thiện tương tự để hốt bạc. Và thậm chí một khi có đủ tiền sẽ liên kết với các c.ty hay làm các thứ họ muốn như “ mở trường phái Bí giáo” - BLV tại Việt Nam.

Hiện tượng này, nếu không chấn chỉnh sớm thì dễ gây ra hậu quả tái thân, mượn hình ảnh Phật giáo để hành hoạt như Thanh Hải Vô Thượng Sư, Trần Tâm, Tâm Đức, Thiền ngu Tân Diệu, ABA Duy Tuệ v.v..

Clip về vụ việc đã được quay lại phát trên kênh YouTube, tài khoản “5 chú tiểu - nhóm Bồng Lai”, nổi lên sau khi có hiện tượng 5 em bé nơi đây tham dự một gameshow giải trí 'Thách thức danh hài' với danh xưng là “chú tiểu”.


Nhiều người cũng ngộ nhận đó là các chú tiểu tu ở chùa.

Trên tài khoản này làm rất nhiều clip, mà các em bé hồn nhiên ở đây vào vai với danh xưng là các "chú tiểu", diễn xuất theo kịch bản của người lớn, thu hút người theo dõi rất đông.

Địa chỉ trên cũng là nơi đã có các em nhỏ, thanh niên với hình thức và được quảng bá là “ni cô”, “sư thầy” tham gia các chương trình giải trí về ca nhạc và thu hút nhiều người quan tâm, từng gây xôn xao dư luận.

Ở đây cũng đăng tải tin đồn về “hoa ưu đàm” - loài hoa linh thiêng trong Phật giáo, được cho là ba nghìn năm mới nở một lần, điềm báo sẽ có một đấng Như Lai hoặc Đức Chuyển luân Thánh vương xuất hiện nơi thế giới con người, mà thực chất có thể là các ấu trùng nở hoặc một loại nấm nhầy… có ở nhiều nơi khác.

Trao đổi với báo Giác Ngộ, HT.Thích Minh Thiện, Trưởng ban Trị sự GHPGVN tỉnh Long An cho biết, như Hòa thượng đã từng xác nhận trước đây, “tịnh thất Bồng Lai” không có trong danh bạ tự viện Phật giáo, là địa chỉ mới phát sinh ở ấp Lập Thành mấy năm gần đây.

Hòa thượng cho biết thêm, mọi hoạt động của địa chỉ này dưới sự quản lý của chính quyền địa phương, không hề có đăng ký sinh hoạt tín ngưỡng, tôn giáo với Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh nhà. Các vị ở nơi đây cũng không phải là người xuất gia (Tăng, Ni) theo quy định Tăng sự hiện hành.

Một số người không rõ đã nhầm lẫn khi sử dụng hình ảnh chùa Bồng Lai và tịnh thất Bồng Lai ở các tỉnh thành khác để minh họa cho thông tin về vụ xô xát này trên nhiều trang mạng xã hội khi chia sẻ thông tin liên quan.

Trong clip vụ việc xô xát được những người ở trong cơ sở trên quay lại và phát tán, không thấy sự hiện diện của người trách nhiệm là Tâm Đức.


Nguồn tin của Giác Ngộ, hiện Công an huyện Đức Hòa, tỉnh Long An đã tiếp nhận thông tin và tiến hành làm rõ vụ việc xô xát diễn ra nơi đây.


Ng.Huân -GNO


"...Về phía bà Cao Thị Cúc và ông Lê Tùng Vân thì bảo về quan điểm cho là Diễm My đã ngoài 18 tuổi thì có quyền công dân, tự do lựa chọn cuộc sống riêng tư của mỗi người. Vì vậy họ không cho ông Thắng dắt con về, bà Cúc đã đăng ký tạm trú luôn cho Diễm My tại hộ gia đình ba là hợp pháp, không vi phạm pháp luật. Nay tôi có trong Tay sổ tạn trú của Diễm My rồi không ai được đưa cô bé đi đâu cả. (Lời bà Cúc Nói)

Tuy nhiên, trong đơn ông Thắng có nêu là trước khi Diễm My chuyển về ở tại hộ bà Cúc là Diễm My có nhiều biểu hiện bất thường về thần kinh không tự kiểm soát được chính mình, vì vậy nếu trường hợp Diễm My có bệnh không tự kiểm soát được chính mình mà phía hộ bà Cúc tranh chấp giành quyền nuôi là không phù hợp.

Trao đổi với phóng viên, cơ quan Công an huyện Đức Hòa cho biết, ngày 12/12 Công an huyện mời cả ba bên lên để lấy ý kiến thống nhất quan điểm để có biện pháp giải quyết việc tranh chấp. Tại buổi làm việc Công an hỏi ý kiếm, và sức khỏe Diễm My như thế nào để cơ quan nhận định vụ việc tranh chấp đúng sai .Thì đúng là Diễm My có vến đề về sức khỏe tinh thần không ổn định thật sự, vừa trao đổi vài câu, tôi thấy cô bé không kiểm soát được hoàn toàn chính mình. Ngồi thêm lúc nữa thì sức khỏe cô bé quá yếu, nên buộc Công an phải cho gọi xe cứu thương  người nhà đưa Diễm My lên bệnh viện cấp cứu...".


...Biết rõ là con mình vẫn đang ở trong tịnh thất này, nhưng không biết làm cách nào để đưa con về nhà được. Trong khi đang rất nghi vấn con gái mình đang là người bị hại.Lời dụng sự ngay ngô khờ dại của Diễm My mà nhóm người này đã đẩy gia đình ông Thắng vào cảnh trớ trêu, hỗn loạn, lý tán, có lần ông Thắng đã từng đặt vấn đề với ông Tùng Vân một tỷ đồng nếu ông Vân buông tha cho Diễm My, nhưng ông Vân vẫn chưa đồng ý. Vậy câu hỏi đặt ra, ông Vân muốn bao nhiêu nữa? hay ông Vân muốn điều gì ở Diễm My?. Vì sao ông Vân và nhóm người cứ muốn đeo bám Diễm My mà vẫn chưa chịu buông tha cho họ...?


Quay lai câu chuyện ngày 12/12 tại Công an huyện Đức Hòa và hai tài khoản trên Yutube  có tên; (Hoàng Nguyên-Nhất Nguyên), (5 Chú Tiểu Bồng Lai.) đã đăng tải những thông tin gì.

Rõ ràng sáng ngày 12/12 vừa qua chính bà Cao Thị Cúc đã đưa Diễm My đến Công an huyện viết giấy cam kết với Công an tỉnh và Công an huyện là trao trả Diễm My về với gia đình vì đã nhận thấy những việc làm sai trái trong thời gian qua, và hứa sẽ không để tái phạm thêm lần nữa, thế nhưng chỉ một lúc lại kéo đến cả nhóm đến Công an huyện la lối đòi trả lại Diễm My và chủ động quay video clip up lên hai tài khoản (Hoàng Nguyên- Nhất Nguyên, 5 Chú Tiêu Bồng Lai) nhằm vào mục đích gì? là cách để thu hút các nhà từ thiện, hay là cách để câu like câu vieu của họ.? Nhưng chỉ để câu like vieu mà nhóm này tung lên một thông tin thất thật: bố mẹ bắt Diễm My uống thuốc độc, rồi kêu gọi, kích động, xúi giục công động mạng đến cứu Diễm My gấp. Cũng từ thông tin không có thật đó mà những ngày qua có bao nhiêu nhóm kéo đến bao vây, gây rối, đe dọa ông Thắng và các thành viên trong gia đình, gây mất trật tự an ninh khu phố, buộc phải nhờ đến sự can thiệp, giúp đỡ của cơ quan Công an quận Bình Tân, Công an phường Bình Hưng Hòa A, hiên nay lực lượng Công an phải túc trực 24/24 để bảo vệ gia đình ông Thắng. Với những việc làm thiếu lương tri, vô đạo đức của ông Lê Tùng Vân và nhóm người trong TTBL đã đẩy gia đình ông Thắng đến bước đường cùng. Ông Thắng và các Luật sư đang hoàn tất đơn tố cáo khẩn cấp gửi đến cơ quan chức năng sớm đưa vụ việc ra ánh sáng với 03 nôi dung tố cáo: 1 là vu khống ông cho con gái uống thuốc độc, 2 là kêu gọi cộng đồng mạng đến bao vây gây rối đập phá, 3 là giả danh hòa thượng làm lễ xuất gia cạo đầu tóc của Diễm My......Qua tìm hiểu của phóng viên. Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Long An và các cơ quan chức năng huyện Đức Hòa cho biết; “cái tên tịnh thất Bồng Lai” không phải là một cơ sở tôn giáo, không được chính quyền địa phương cho phép cũng như Giáo hội Phật giáo tỉnh Long An công nhận, nhưng vẫn công khai hoạt động là bất hợp hợp pháp. Hơn thế nữa, ông lê Tùng Vân cũng như các người ở trong cái gọi là tịnh thất đó đều đều không phải Tăng Ni Phật tử gì cả, không phải thầy A cô B gì cả. Vì tất cả nững người đó đều chưa trải qua bất kì trường lớp Phật học hay giới trường nào để thọ giới, thì không có việc tự phong, mạo danh “Hòa Thượng, Trụ trì” sư thầy sư cô. Như vậy là vi phạm nghiêm trọng vào luật Giáo hội Phật giáo Việt Nam.


PV.  VEDEPPHATPHAP