01-01-2022 | Admin

Những lúc thân bệnh mới cảm nhận sâu sắc hai chữ “Tâm An” mà Phật đã ban cho mới thật tuyệt vời.Tuy thân vật lý rõ ràng có nặng nề, đau mệt nhưng trong lòng lại khoan khoái, nhẹ nhàng và bình an khó tả.

Tận hưởng những giây phút đang lúc đau ốm mới thật sự là thú vị và quý báu mà theo thông thường chúng ta hay dễ phiền não với nó! Vì cảm nhận được điều này nên cũng khuyên các Phật tử tu theo Phật hằng ngày những lúc rảnh rỗi hoặc sắp đặt thời gian tranh thủ thực tập làm quen với phép lắng đọng tâm trí.

Có như thế thì mỗi khi có ốm đau hay bệnh tật cũng không vì thế khiến lòng mình trở nên bất an, lo lắng và đau khổ nhiều.

Thật tế thì cảm giác của sự bình an ở trong tự tâm không thể đến từ cầu xin bên ngoài mà bằng sự thực tập theo lời Phật dạy nuôi dưỡng tâm ý mới có được.

Khi tâm chúng ta được nuôi dưỡng và trở nên mạnh mẽ thì tâm chúng ta không dễ bị lay động bởi một cơn gió đau ốm đi ngang qua mà ngược lại còn cảm thấy thú vị và an nhiên.

Chắp tay nguyện cầu cho quý Phật tử luôn tìm được cảm giác bình an thật sự trong mọi nghịch cảnh của ốm đau và bệnh tật!


Kẻ tham lam không bao giờ thấy đủ.
Kẻ cay nghiệt không bao giờ biết tha thứ.
Kẻ hung bạo không bao giờ biết hối hận.
Kẻ tàn ác không bao giờ biết nhỏ lệ xót thương.
Kẻ ngu si không bao giờ biết mình sai trái.
Chỉ có kẻ thiện lương mới biết cảm thông với người khác.
Chỉ có người Trí Tuệ mới thấy mình lỗi lầm


PH News