21-05-2019 | Admin

Hai phật tử, đó chính là nam MC Phạm Nghĩa và nữ MC Lê Tuyết trong cuộc thi văn nghệ Ban văn hoá Phật giáo T.p Hồ Chí Minh cùng với ban tổ chức, dàn ban giám khảo uy tín đã chọn ra hơn mười tiết mục xuất sắc để biểu diễn cho đêm Đại nhạc hội “ Đoá Sen Thiêng” tại Tổ đình Việt Nam Quốc Tự, trụ sở Giáo hội Phật giáo Thành phố. MC Phạm nghĩa, MC Lê Tuyết được chư tôn đức, Đại Đức Thích Chí Giác Thông, đã tuyển chọn đến từ Hà Nội. Hai gương mặt, đại diện cho niềm tin tuổi trẻ và anh chị đã có nhiều duyên lành học phật pháp và thực tập thiền chánh niệm ngay trong cuộc sống hằng ngày.


1. Không có áp lực thì không có kim cương.

2. Nếu muốn tìm kiếm đam mê, việc đầu tiên phải làm là thức dậy.
3. Một cái đầu chứa đầy nỗi sợ hãi sẽ không có chỗ cho những khát khao.

4. Bạn không bao giờ biết được bạn mạnh mẽ như thế nào cho tới khi mạnh mẽ là sự lựa chọn duy nhất của bạn.

5. Đừng lo lắng khi thấy ai đó giỏi hơn mình. Chỉ cần tập trung vào việc “phá kỷ lục” của chính mình mỗi ngày, tiếp tục đẩy bản thân mình về phía trước.

6. Thật sự không cần quay đầu xem người nguyền rủa bạn là ai. Chẳng lẽ khi bị chó điên cắn một phát bạn phải chạy lại cắn con chó đó một phát?
7. Một con chim đậu trên cành cây không bao giờ sợ cành cây bị gãy bởi niềm tin nằm ở đôi cánh chứ không phải ở cành cây.
8. Không ai có quyền phán xét bạn vì họ không biết bạn đã trải qua những gì. Họ có thể đã nghe những câu chuyện nhưng họ không bao giờ có cùng cảm giác với bạn.

9. Chẳng có điều gì là hoàn toàn sai, ngay cả cái đồng hồ chết cũng đúng hai lần một ngày.

10. Nếu số phận chia cho bạn những quân bài xấu, hãy học cách trở thành người chơi bài giỏi.
11. Tuổi tác không nói lên độ trưởng thành, điểm số không nói lên năng lực và những lời đồn đại không nói lên bạn là ai.

12. Một ngày nào đó bạn sẽ chẳng thèm nhớ đến cái nỗi đau chết tiệt mà một thời bạn cho rằng nó kéo dài mãi mãi.

PT Tuyết Lê vô cùng duyên dáng, thân thiện với môi trường Phật giáo, gần gũi với tuổi trẻ. Nữ MC có chất giọng đượm hương thiền, với trong vai trò MC cho những chương trình văn nghệ, diễn đàn hội thảo, buổi lễ trang trọng v.v... cả hai MC điều làm tròn bổn phận của mình.


13. Tất cả mọi người đều là thiên tài trong lĩnh vực của họ, nhưng nếu bạn đánh giá một con cá qua khả năng leo cây thì cả đời nó sẽ nghĩ mình ngu dốt và đần độn.

14. Nỗi sợ lớn nhất trên đời này chính là nỗi sợ dư luận. Vào cái giây phút mà bạn không còn sợ đám đông, bạn không còn là một con cừu, bạn trở thành sư tử. Một tiếng gầm to trỗi dậy trong trái tim bạn, tiếng gầm của tự do.

Đã có rất nhiều lời ngợi khen cho phần biên tập nội dung và chất liệu tu tập, học Phật sẵn có mà hai MC phật tử đã thành công, mang lại nhiều giá trị nhân văn, càng làm tôn lên ý nghĩa của những đại lễ nghiêm trang. Phạm Nghĩa - Lê Tuyết đã tỏa sáng sân khấu ở tại miền Nam. Qua đó các anh chị nghệ sỹ phật giáo luôn dành rất nhiều tình cảm thương mến đàn em cho những chương trình đặc biệt tiếp theo.

15. Ở nơi nào đó trên thế giới, có một người luyện tập còn bạn thì không. Và khi phải đối đầu với họ, họ sẽ hạ gục bạn.

16. Cuộc sống cũng giống như đi xe đạp, nếu muốn thăng bằng bạn phải tiếp tục di chuyển.

Gia đình PT Mi Hồng Và GĐ áo dài An Nghiêm là hai đơn vị mạnh thường quân lớn thường tâm huyết đối với các chương trình Phật giáo.


17. Có thể bạn không tìm thấy con đường mình đi, nhưng điều quan trọng là trong trái tim bạn biết rõ nơi mình đến.

18. Người duy nhất không mắc sai lầm chính là người không làm gì cả. Đừng sợ sai lầm, miễn là bạn đừng mắc cùng một sai lầm hai lần

Mẹ của Phạm Nghĩa luôn dõi theo những sự kiện và hành trình trưởng thành của con trai, mỗi khi có dịp đến chùa Lễ Phật.


Một khoảnh khắc đời thường của MC Lê Tuyết bên rổ ngô và bộ nâu sòng giản dị, với vẽ đẹp thảnh thơi của mình.MC, giáo viên Phạm Nghĩa luôn dành quỹ thời gian cuộc sống để đi đến chùa học đạo lý và tạo duyên cho những người bạn kết duyên tốt với Đạo Phật.
Ngôi Tịnh Thất mà Phạm Nghĩa, phật tử Thu Lê luôn luôn tìm về chốn bình yên và chung tay xây đạo tràng với vị Thầy sống lục hoà.


Biên tập: Tuệ giác