29-01-2022 | Admin

Cầu Nguyện Đạo Bụt sáng lên- Gia tài của sự thực tập vững chãi.
30 năm học đạo Bụt
Dù lên bờ xuống ruộng
Trèo non vượt thác ghềnh
Tâm con vẫn bất động.
Vẫn Một Niềm Thương!
Ngày mai, Thầy đã hoá mây, tan giữa trùng khơi, hư không , đại địa và tận trong tâm thức chúng con .
Thầy là nắng, Thầy là hoa, Thầy là sương và Thầy là giọt đề hồ Cam lộ...
Chúng con xin cẩn trọng bước và bước thong dong trong Chánh niệm. Hơi thở có ý thức... Thầy luôn dặn... sẽ gặp Thầy!
Nay, con đăng lại những hình ảnh về “Phương Bối” B’Lao và Phương Bối Đam’b Ri . Nhất Tâm cung đón Thầy và Tăng Thân vô lượng kiếp... quý Tiếp hiện quá vãng 1963-1975 và mãi về sau... “Hiện Pháp Ứng Thân” Cầu Nguyện Đạo Bụt sáng lên- Gia tài của sự thực tập vững chãi.
Mắt Thương Nhìn Đời - Xá Lợi Tiếp Nối


"...Tất cả những gì ta trân quý hôm nay ngày mai thế nào ta cũng phải buông bỏ và xa lìa. Chính tôi chẳng bao lâu nữa cũng sẽ ra đi. Vì vậy quý vị phải thực tập làm hải đảo tự thân, biết nương tựa nơi chính mình mà đừng nương tựa vào một kẻ nào khác, phải thực tập nương tựa vào hải đảo chánh pháp, biết nương tựa nơi chánh pháp chứ đừng nương tựa vào một hải đảo nào khác hay một ai khác."(Kinh Hải đảo tự thân)

Cũng như một người làm vườn biết cách dùng phân bón để cho ra những bông hoa tươi đẹp, người tu tập biết tận dụng nỗi đau khổ để tạo ra hạnh phúc.

Khi con ứng dụng lời dạy của Thầy có an có lạc trong cuộc sống, đấy chính là phút giây con kết nối sâu sắc với Thầy. 
Không diệt không sinh!

CON À, ĐỪNG GHÉT BỎ AI ĐÓ LÀM GÌ
Con ghét người ta nhưng chắc gì người ta đã biết điều đấy. Như thế chỉ có mình con phải khó chịu mà thôi. Nếu đã không thích, không thương được thì đơn giản là không tiếp xúc, không bận tâm, gánh mãi một người mấy chục ký lô trong suy nghĩ thì con tự làm cho mình kiệt sức đấy!
Đừng bao giờ trông chờ mà hãy luôn là chính mình, là một tâm hồn tự do, phóng khoáng và làm tất cả những gì mình thích trong Chánh niệm, cuộc đời sẽ mỉm cười với con. Hạnh phúc do chính mình mang lại mới là hạnh phúc thực sự.
Khi một cuộc tranh cãi nổ ra, con không nhất thiết phải là người thắng cuộc. Con sẽ không biết được mình sẽ mất những gì sau đó. Đôi khi, chấp nhận thua để cõi lòng bình an, thì con chính là người thắng vậy.
Nếu người khác tôn trọng con, hãy tôn trọng họ. Nếu họ không tôn trọng con, vẫn cứ tôn trọng họ, đừng để hành động của người khác ảnh hưởng đến nhân cách tốt đẹp của con. Bởi lẽ, con chính là con chứ không phải là một ai khác.
Có rất nhiều chuyện, trước khi kịp quý trọng thì đã thành chuyện xưa. Có rất nhiều người, trước khi kịp để tâm thì đã thành người cũ. Cuộc sống không bán vé khứ hồi - mất đi vĩnh viễn không có lại được! Con biết không? chúng ta đều già quá nhanh - nhưng sự thông minh lại đến quá muộn.
Hãy sống cho tròn vẹn kiếp người
Vui buồn, thành bại cũng qua thôi
Xuân xôn xao lá chờ Thu rụng
Sống để thương người cùng sống thảnh thơi.

"Thấu hiểu nỗi đau của người khác là món quà to lớn nhất mà bạn có thể trao tặng họ.
Thấu hiểu là tên gọi khác của yêu thương. Nếu bạn không thể thấu hiểu, thì bạn chẳng thể yêu thương''.