19-08-2017 | Admin

Chiều ngày 12/08 tại nhà hàng Việt Chay đã diễn ra buổi mạn đàm Câu Chuyện Bên Tách Trà” Đây là buổi mạn đàm đầu tiên với chủ đề “Làm từ thiện, giúp người đúng cách” do công ty truyền thông Mani media phối hợp cùng nhà hàng Việt Chay tổ chức.Trước đó, Mani media đã và đang tổ chức thành công hơn một trăm kỳ chương trình Chất Lượng Cuộc Sống và đón nhận nhiều tình cảm của các doanh nhân cũng như những thiện hữu tri thức. Nối tiếp ý tưởng trong việc sản xuất những chương trình Phật Giáo với mục đích hoằng Pháp nhằm mang lại lợi ích cho cộng đồng từ nền tảng giáo lý của nhà Phật. Mạn đàm câu chuyện bên tách trà sẽ đi vào phân tích những vấn đề hiện hữu trong xã hội theo chiều sâu để tìm ra phương pháp, hướng đi đúng và hiệu quả nhất.

Chủ đề đầu tiên của buổi mạn đàm là:  “Làm từ thiện giúp người đúng cách” đã thực sự xoáy sâu được cốt lõi của vấn đề và thực trạng nan giải trong công tác thiện nguyện mà nhiều cá nhân và những tổ chức từ thiện thường mắc phải. Hai vị khách mời đặc biệt của chương trình đã có những chia sẻ hay và thực tế từ những kinh nghiệm trong công tác từ thiện và cộng đồng.

Quang cảnh chia sẻ buổi mạn đàm Câu Chuyện Bên Tách Trà kỳ đầu tiên

Thầy Trần Việt Quân, cố vấn trường liên cấp Quốc Tế Pathway Tuệ Đức, chuyên gia về tâm lý học ứng dụng đã chỉ ra được gốc rễ vấn đề: “ Việc làm từ thiện hiệu quả, đem lại lợi ích cho số đông là làm từ thiện một cách trí tuệ dựa trên nền tảng của Đạo Phật. Từ thiện không chỉ xuất phát từ vật chất, tinh thần mà kèm theo là giá trị đạo đức. Yếu tố đạo đức mới thực sự là yếu tố mang tính gốc rễ của việc làm từ thiện.

Thượng Tọa Thích Nhật Từ cũng đã phân tích rất rõ những việc làm từ thiện phi vật chất nhưng lại mang giá trị nhân đạo sâu sắc, vượt trên cả tâm linh đó là từ thiện hiến mô, tạng và thi thể cho y học. Mà chính Thầy đã khởi xướng nên câu lạc bộ từ thiện thân xác này và đã có trên 200 người tham gia hưởng ứng. Động lực của việc tạo cơ hội làm lan tỏa những nghĩa cử cao đẹp này đến cộng đồng đều dựa trên những lời dạy và tư duy khoa học và y học từ thời tiền thân mà đức Phật đã từng dạy chúng đệ tử.

Thượng Tọa Thích Nhật Từ trả lời câu hỏi

Tuy nhiên với sự phát triển hạn chế thời ấy đã  từng cho ý tưởng đó là một sự điên rồ thì việc cứu sống người bằng phương thức từ thiện thân xác đã trở thành đỉnh cao của y học ngày nay. Phương thức để hoạt động từ thiện, bền vững cũng được Thượng Tọa Thích Nhật Từ chỉ rõ. Từng vướng mắc của nhiều người được lần lượt khai mở. Chương trình đã đem lại những bài học thực thế hoàn toàn có thể ứng dụng trong công tác thiện nguyện của các cá nhân cũng như tổ chức.

Ngoài sự hài lòng của những khán giả về những lợi lạc nhận được khi tham dự trực tiếp thì chương trình còn nhận được rất nhiều phản hồi tích cực trên các cộng đồng mạng xã hội, mọi người đã hưởng ứng rất nhiệt tình qua việc like, share. Quý vị có thể xem lại chương trình mạn đàm Câu chuyện bên tách trà qua đường link facebook:https://www.facebook.com/huynhlong.ngocdiep/videos/1519739124756071/

Một khán giả đặt câu hỏi cho chương trình

Sự hào hứng và chăm chú lắng nghe

Những gương mặt doanh nhân nhiệt tình trong công tác từ thiện

Linh Chi / Nguyen Quoc Minh