14-08-2020 | Admin

Được biết, Hoa hậu Đại sứ Hoàn vũ người Việt 2018 - Mai Ngọc Hiệp (Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty Cổ phần Thương mại đầu tư HTG PACIFIC) sinh ra tại xã Nhị Bình, huyện Châu Thành, tỉnh Tiền Giang. Chị đã đăng quang tại cuộc thi Hoa hậu Đại sứ Hoàn vũ người Việt tại Pattaya (Thái Lan) vào năm 2018. Hơn 12 năm qua, chị Mai Ngọc Hiệp đã luôn đồng hành với Ban Công tác xã hội của Đoàn Trường Đại học Tiền Giang thực hiện nhiều chương trình thiện nguyện tại huyện Tân Phú Đông, huyện Tân Phước.Nhằm mang đến một mùa hè đầy ý nghĩa cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn của xã Tân Phú, huyện Tân Phú Đông, tỉnh Tiền Giang, Mai Ngọc Hiệp đã phối hợp với Đoàn Trường Đại học Tiền Giang và Huyện Đoàn Tân Phú Đông tổ chức chương trình “Mỗi quyển vở - Một ước mơ” năm 2020. Theo đó, chương trình đã trao 50 suất học bổng (500.000 đ/suất), 4.500 quyển tập mới, 600 khẩu trang cá nhân và 300 sách giáo khoa, dụng cụ học tập, quần áo... cho 300 em học sinh khó khăn của xã Tân Phú ở huyện Tân Phú Đông. để động viên tinh thần, để giúp các em phần nào vơi đi những khó khăn trong cuộc sống.Được chứng kiến những ánh mắt vui tươi, những nụ cười rạng rỡ hay những giọt nước mắt xúc động khi được nhận tiền học bổng hay quyển tập khiến Mai Ngọc Hiệp và quý anh chị em trong đoàn thực sự cảm thấy vui mừng. Đó là động lực để Mai Ngọc Hiệp tiếp tục giúp em có thêm cơ hội vững bước tới tương lai rộng mở phía trước.Hơn 12 năm qua, Mai Ngọc Hiệp luôn cố gắng phối hợp với Đoàn Trường Đại học Tiền Giang, Huyện Đoàn Tân Phú Đông duy trì chương trình tặng tập, học bổng, nhất là trao quà trung thu cho các em học sinh khó khăn của huyện cù lao mới Tân Phú Đông. Các chương trình thiện nguyện đã hỗ trợ cho các em có hoàn cảnh khó khăn như: Bệnh tật, mồ côi, hộ nghèo, có điều kiện vượt khó đến trường, tiếp tục thực hiện ước mơ để sống tốt và cống hiến cho cộng đồng, xã hội. Nhiều em nhận học bổng từ các chương trình đã bước tiếp vào đại học, để tiếp tục thực hiện ước mơ, hoài bão của mình.Qua đây, Mai Ngọc Hiệp cũng xin trân trọng cảm ơn giảng viên, vũ sư Hoàng Thông, Boss Phát Thành, anh Vĩnh Sơn, anh Trọng, anh Vượng, em Thắng, em Dũng, MC Phạm Nghĩa, MC Kim Oanh, Photo Thành Tín, Make Phát Huy, chị Sương Lạc,… và quý thầy cô của Trường Đại học Tiền Giang, Huyện Đoàn Tân Phú Đông đã tạo điều kiện và phối hợp thật tốt với Mai Ngọc Hiệp trong nhiều năm qua.
"Thời gian tới, Mai Ngọc Hiệp sẽ cố gắng vận động quý anh chị và bạn bè tại thành phố Hồ Chí Minh sẽ tiếp tục đồng hành, dành nhiều sự quan tâm hỗ trợ, giúp đỡ cho các học sinh khó khăn của huyện, để các em có điều kiện tiếp bước tới trường, vững bước trên những chặng đường thực hiện ước mơ của mình".

Kính chúc các anh chị em thiện hữu tri thức của Ngọc Hiệp thân khỏe, tâm an, hạnh phúc an vui bên gia đình.

PHÁT BIỂU CỦA HOA HẬU MAI NGỌC HIỆP

Kính thưa quý vị đại biểu và các em học sinh thân mến
Là người Việt Nam, ai cũng nhớ truyền thống “Tương thân tương ái”, “Lá lành đùm lá rách”, “Chia ngọt, sẻ bùi”, “Đồng cam, cộng khổ”. Hơn 10 năm qua, Mai Ngọc Hiệp luôn cố gắng phối hợp với Đoàn Trường Đại học Tiền Giang, Huyện Đoàn Tân Phú Đông duy trì chương trình tặng tập, học bổng, nhất là trao quà trung thu cho các em học sinh khó khăn của huyện cù lao mới Tân Phú Đông.


Được biết trong số những học sinh đang ngồi đây, có rất nhiều em nỗ lực vươn lên số phận để đến trường. Để khích lệ tinh thần hiếu học của các em, hôm nay Mai Ngọc Hiệp sẽ tiếp tục đến trao những phần quà đặc biệt dành để động viên tinh thần, để giúp các em phần nào vơi đi những khó khăn trong cuộc sống.Qua đây, Mai Ngọc Hiệp cũng xin trân trọng cảm ơn Đoàn Trường Đại học Tiền Giang, Huyện Đoàn Tân Phú Đông đã tạo điều kiện và phối hợp thật tốt với Mai Ngọc Hiệp trong 12 năm qua. Thời gian tới, Mai Ngọc Hiệp sẽ tiếp tục vận động quý anh chị và bạn bè tại thành phố Hồ Chí Minh sẽ tiếp tục đồng hành, dành nhiều sự quan tâm hỗ trợ, giúp đỡ cho các học sinh khó khăn của huyện, để các em có điều kiện tiếp bước tới trường.


PV. Pháp Hoa (Ban Thời Sự Online)


Makeup Huy Phát
Photo Tin Phan Thanh

Ban Biên Tập cũng xin gởi lời tri ân đến các mạnh thường quân đã ủng hộ giúp đỡ cho các chương trình từ thiện và xây nhà cho anh Lê Văn Bự. Và cũng như một lần nữa BTC xin được cám ơn Phật tử La Hung Lan, Phật tử Bảo Xuyên ( Từ An Tịnh), cô Sóc Bồ Đề, chị Tâm Lý, anh Tín Lê, anh Thanh Ho- Familys Ho, Gia đình sư cô Hang Nga,...yểm trợ cho Pháp Bảo Tự.