30-08-2019 | Admin

...Cúng dường Tam bảo nấu cơm bố thí. Đó là những hình thức Từ thiện mà bất kỳ ai trong xã hội, cũng có thể, thể hiện tấm chân tình được. Và thế giới cũng cần chúng ta chung tay, bão hoà nỗi đau, chung tay nhân ái, làm sớm lành lại vết thương lòng trong cuộc đời này. Tuỳ theo phương tiện và cái duyên của bạn để chọn hướng đi lành mạnh, phù hợp, điều kiện của nhóm, hội, gia đình, tổ chức. Bên cạnh đó, mục đích cùng chia sẻ để nhân rộng hình ảnh thân thiện, tích cực...Trong một chương trình từ thiện xã hội phật pháp, cùng với MC Phạm Nghĩa và nhóm Đức Hạnh.

Tại Mái ấm tình thương Từ Ân, Ngọc Hiệp và Kim Anh bước ra từ cuộc thi trên truyền hình.

Hoa hậu đại sứ hoàn vũ người Việt đã để lại dấu ấn tình thương rất sâu đậm trong lòng các cháu ở cô nhi viện.

Ca sĩ “thần tiên Kim Anh” nữ ca sĩ Gia Lyn, và nhiều anh chị em nghệ sĩ đã gởi tặng nhiều ca khúc, tiết mục văn nghệ hay đến khán giả và bạn bè. Chuyến đi từ thiện đã kết nối những tấm lòng lành mạnh lại với nhau.

Trong một STT của một bạn Tuấn Phi đặt ra là Từ thiện để làm gì, làm từ thiện mình có cần phải thiện không? Nếu tâm chưa có thiện, có làm làm từ thiện được không? hay làm từ thiện nhiều quá, lỡ thành nghề từ thiện luôn thì có sao không?...
Nên BBT vedephatphap được trả lời:
Từ thiện không dành cho riêng ai, mà từ thiện hãy làm theo cách của mình. Trong thời buổi công nghệ 4.0 và thời đại khởi nghiệp thì các việc thiện luôn là hướng đi của nhân loại đang làm bình ổn lại cuộc sống. Không phải nhất thiết làm từ thiện phải có tiền, có vật chất mà làm từ thiện trước hết là có thời gian, có tình cảm và ước muốn hàn xây cộng đồng. Để không còn bỏ lại ai  “ bất hạnh” phía sau.

- Từ thiện cho thiên tai, sự cố bất thường.
- Từ thiện cho người nghèo, đơn độc neo đơn, có sự hy sinh.
- Từ thiện cho những mảnh đời cơ nhỡ, lang thang, số phận hất hủi.
- Từ thiện cho các trung tâm trẻ em bỏ rơi, nhà dưỡng lão, và những nạn nhân bệnh hoạn, kém may mắn.
- Từ thiện phục vụ tiếng hát, văn nghệ cho nơi biên cương, hải đảo, vùng sâu vùng xa, phát quà cho người dân thiểu số.
- Từ thiện quan tâm đến thời điểm, trung thu, lễ Tết, Vu lan, và các sự kiện ở chùa, tịnh thất, điểm tin mừng để san sẻ tình thương, gieo duyên vào đạo ai có duyên.
- Từ thiện phát học bỗng, xây nhà tình nghĩa, chu cấp hàng tháng cho người bệnh tật, gây quỹ cho việc phụng sự hướng thiện.
- Từ thiện làm cầu, làm đường, bắt nước sạch, đào giếng, cúng dường Tam bảo nấu cơm bố thí, phát thuốc chữa bệnh, tặng tài vật, chăn mền, áo ấm v.v..

Đó là những hình thức Từ thiện mà bất kỳ ai trong xã hội, cũng có thể,  thể hiện tấm chân tình được. Và thế giới cũng cần chúng ta chung tay, bão hoà nỗi đau, chung tay nhân ái, làm sớm lành lại vết thương lòng trong cuộc đời này. Tuỳ theo phương tiện và cái duyên của bạn để chọn hướng đi lành mạnh, phù hợp, điều kiện của nhóm, hội, gia đình, tổ chức. Bên cạnh đó, mục đích cùng chia sẻ để nhân rộng hình ảnh thân thiện, tích cực Live, photo, MV, quay clip, news cũng cần lắm cho công tác truyền cảm hứng đến gần hơn những con tim ước muốn làm việc thiện một lần trong đời.

Từ thiện còn có ý nghĩa mang văn hoá đi trao đổi, mang tình thương đến kết nối, mang ân tình một đất nước xích lại gần nhau.

Hình: Đại đức Thích Pháp Bảo, thứ hai trái sang. Vị tu sĩ đã thực hiện hơn 100 chuyến đi làm từ thiện trên cả nước.

Ca sĩ Borero Kim Anh đã hát đạo làm con của ca sĩ Quách Beem như là thông điệp “ đạo làm người” mà chương trình Phạm Nghĩa, Đức Minh, Hương sen đã phần nào góp nhặt những thanh củi nhỏ làm sưởi ấm vì tình người trong ta.

Lần này còn góp hai gương mặt trẻ: Sa Khang, Hùng Tuấn và những  MC Kim Oanh, Quang Hiền, MC Bảo Trân, Khánh Linh, Nghĩa Trung, Thái Bảo đã làm cho chương trình thêm như ý, một không khí từ thiện thắm đượm yêu thương.


Tuệ Giác

Album Minh Sala - Sinh Pham