24-02-2017 | Admin

Bà mẹ sinh sống ở Mỹ đã được nghìn người ca ngợi vì sự dũng cảm và tấm lòng bao dung khi quyết định giữ cái thai bị dị tật trong bụng chỉ để sau này hiến tạng.Cặp vợ chồng Keri và Royce đã vô cùng vui mừng khi biết họ có đứa con thứ 2. Tuy nhiên niềm hạnh phúc nhanh chóng tan biến thành nỗi đau khổ khi cặp đôi được bác sĩ thông báo em bé sẽ không thể sống sót sau khi chào đời.

Zalo

Cặp đôi quyết định giữ thai nhi dị tật để hiến tạng sau này.

Zalo

Em bé phát triển tốt nhưng bị dị tật thiếu não.

Keri và Royce biết được tin tức em bé bị dị tật ở tuần 20 thai kỳ và họ đã quyết định giữ lại đứa con trong bụng thêm 20 tuần nữa cho đến ngày dự sinh với mục đích để cứu mạng sống của những người khác.

Chia sẻ trên facebook sau khi nhận được “tin sốc” thai nhi dị tật, bà mẹ này viết: “Em bé của tôi có đôi chân, tay hoàn hảo. Cô bé có thận, phổi, lá gan phát triển tốt nhưng đáng buồn là não của con lại phát triển không hoàn hảo. Con bé bị thiếu một phẫn não và sẽ có thể không thể tiếp tục cuộc sống sau khi ra đời.”

Theo CDC, thiếu não là một dị tật bẩm sinh trong đó em bé sinh ra mà không có các bộ phận của não và hộp sọ. Đây là dị tật hiếm gặp và chỉ xảy ra ở khoảng 3/10.000 ca.

Zalo

Đây là đứa con thứ 2 của cặp đôi người Mỹ

Mặc dù mắc dị tật nặng nhưng bố mẹ vẫn quyết định đặt tên bé là Eva và bà mẹ Keri đã phải rất khó khăn khi quyết định sẽ để em bé tiếp tục phát triển trong bụng cho đến khi đủ ngày đủ tháng với mục đích để nội tạng của con có thể giúp đỡ, cứu được những người khác.

“Đây không phải là một quyết định dễ dàng. Trong 20 tuần tới, tôi sẽ cảm nhận được những chuyển động của con, chúng tôi sẽ nghe được nhịp tim hoàn hảo của con và chúng tôi sẽ phải đối mặt với những giây phút đau khổ khi chỉ có thể sống bên con được vài giờ sau khi bé được sinh ra.”, bà mẹ này chia sẻ thêm.

Ngay sau khi chia sẻ về quyết định giữ thai dị tật trong bụng, cặp vợ chồng Keri và Royce đã nhận được “một làn sóng” ủng hộ nhiệt tình và những lời ca ngợi về lòng tốt cũng như sự dũng cảm của người mẹ trẻ.

Zalo

Bà mẹ trẻ đã rất khó khăn khi đưa ra quyết định này.

Trong một cuộc nói chuyện với bác sĩ chuyên khoa, họ cho biết các bộ phận của con gái như tim, thận, gan, tuyến tụy đều phát triển tốt nên có thể tặng để cứu người hoặc nghiên cứu. “Những ngày qua, cuộc sống của gia đình tôi như địa ngục. Tôi thực sự đau xót khi bác sĩ nói con bị dị tật. Như tất cả các ca mang thai khác, bác sĩ khuyên chúng tôi nên chấm dứt thai kỳ nhưng tôi muốn làm được một việc tốt nào đó để cứu những người khác. Và chúng tôi đã quyết định giữ lại con.”


Trên facebook cá nhân, chồng chị Keri cũng hết lời ca ngợi về sự dũng cảm cũng như lòng tốt của vợ mình. “Tôi đã ngắm nhìn người vợ xinh đẹp của tôi ngủ yên bình trên ghế. Tay cô ấy đặt trên bụng và có lẽ trong đó, đứa con của chúng tôi đang chuyển động. Cô ấy đã quyết giữ lại con chờ đủ ngày tháng chào đời và chúng tôi có lẽ chỉ được nhìn con trong một vài giờ. Nghĩ đến đã thấy thật đau lòng nhưng tôi khâm phục quyết định của vợ.”

Anh Royce cũng chia sẻ thêm: “Trong 8 năm làm vợ chồng và 15 năm làm bạn, tôi luôn thấy mình thật hạnh phúc vì có được người phụ nữ tuyệt vời, tốt bụng thế này và hành động này của vợ càng khiến tôi thêm khâm phục con người đặc biệt đó.” Anh cũng cho biết sẽ cùng nắm tay vợ để vượt qua những giai đoạn khó khăn nhất sắp tới.

 Nguyệt Minh