19-11-2016 | Admin


Con người có thể bị diệt vong trong vòng chưa đến 1.000 năm tới nếu không tìm kiếm được một môi trường sống khác ngoài Trái Đất.Con người có thể bị diệt vong trong vòng chưa đến 1.000 năm tới nếu không tìm kiếm được một môi trường sống khác ngoài Trái Đất.

Một tiên đoán cho rằng loài người sẽ diệt vong trong vòng chưa đầy 1.000 năm tới nếu không tìm được môi trường sống khác ngoài Trái Đất.

Independent ngày 15/11 đưa tin, thiên tài vật lý Stephen Hawking mới đây đã có phát biểu cho rằng loài người sẽ phải sớm tìm cho mình môi trường sống khác, nếu không muốn sớm bị diệt vong trong vòng chưa đến 1.000 năm tới.

"Tôi không nghĩ rằng con người chúng ta có thể tồn tại thêm 1.000 năm nữa nếu không tìm cách thoát khỏi hành tinh này", Stephen Hawking nói.

Stephen Hawking còn đưa ra những lời khích lệ, động viên con người tìm tòi, khám phá, để đạt được những thành tựu mới.

"Hãy nhìn về phía các vì sao thay vì nhìn xuống đất. Tìm cách giải thích những điều bạn thấy trước mắt, điều gì khiến vũ trụ tồn tại”, thiên tài vật lý nói.

Thời gian gần đây, Stephen Hawking đã dùng tầm ảnh hưởng của mình trong giới khoa học để đưa ra những vấn đề tranh cãi về mặt đạo đức và chính trị mà con người phải đối mặt trong xã hội hiện đại.

Theo nhà vật lý này, để có thể thích ứng với hàng loạt các thay đổi của xã hội, con người cần chống chủ nghĩa cá nhân, chủ nghĩa biệt lập.

Theo Hán Hiển
Giao Thông