22-02-2020 | Admin

Liên quan tới những việc làm của nhóm người tự xưng nơi ở của họ là “tịnh thất Bồng Lai”, “thiền am bên bờ vũ trụ”, ngụ tại ấp Lập Thành, xã Hòa Khánh Tây, huyện Đức Hòa thuộc tỉnh Long An, Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Long An đã có văn bản kiến nghị gửi đến các cơ quan chức năng cao nhất.


Những khối đá hàng tấn, đủ màu sắc, đa số có hình khối tròn. Khối đá được các nghệ nhân phong thủy thường truyền tai là “ vũ trụ”. Một biểu tượng âm dương, ngũ hành và “hút khí độc”. Ở đây ( địa chỉ Kỳ Long Đức - Cty KLD) không chỉ có một vài tản đá mà có đến cả trăm hòn, quy ra số tiền không hề nhỏ, vì nếu nhìn sơ qua, (chưa qua thẩm định giá) thì đây chính như là những khối ngọc, đá quý, cũng có thể là Lê Tùng Vân, Lê Thu Vân ( KLD) hậu làm “gia sản trốn thuế” hoặc “làm của” để dành cho bộ tộc giả sư, nhân danh giáo chủ vũ trụ?


Điều đáng sắp nói ra đây là, cơ đồ giáo chủ Bồng Lai Gia đã chuẩn bị đâu vào đó những công cụ làm loạn một thế giới Phật giáo, làm loạn cả “vương quốc Việt Nam” 4000 ngàn năm Văn Hiến. Những hoạt cảnh sinh hoạt, tung chiêu, ra đòn không nằm ngoài mục đích “nội chiến” và xa hơn nữa là làm trò, che mắt đồng bào trong và ngoài nước về một “chủ quyền, biển đảo đất nước” đang bị các cường quốc thâu tóm. Nhân dân, nghệ sĩ chỉ quan tâm đến việc giải trí mà quên hẳn một bổn phận to lớn là bảo vệ non sông, trước những mưu kế hại quốc.


C. Ty Kỳ Long Đức, Lê Tùng Vân đã làm nên một Huyền thoại hoa ưu đàm, ba ngàn năm không phải làm Phật, mà “làm vua”, làm một đấng quân vương, giáo chủ tà đạo và không còn dừng ngang tại đó “ một vị vua trị vì; bên bờ vũ trụ” mà Lê Tùng Vân còn tự phong cho các đồ đệ con của mình lên hàng “Pháp Vương, Mẫu Nghi ...“phật con” từ ngữ xưng hô của họ, gần đây) trong thiên hạ.


Kế sách đó đã trải qua ngót gần nửa tuổi đời của ông giáo chủ khi thì ở tại Lâm Đồng, khi thì ở tại Bình Chánh, khi thì ở tại quê nhà ông, và điểm Long An, mà ông và bà Lê Thu Vân (người đọc chiếu tấu) cho rằng giấc mộng “ làm vua” của “Đức Thầy” sắp đạt được toại nguyện. Chúng con quyết tâm “hầu thầy” đến hơi thở cuối cùng. Một bí mật, lâu năm này, được bà Thu Vân, người được cho rằng có quyền lực thứ 2 sau ông Tùng Vân tiết lộ trong buổi “ mời rượu” chúc đức thầy lên làm giáo chủ dịp năm mới...
Thế là, sau khi nhận ngôi giáo chủ từ các thuộc tử, thuộc tôn, thuộc phu nhân của mình thì sau đó Hoàn Nguyên, Nhất Nguyên thiết kế ngay ngai vàng bằng đá quý, dựng song song với bàn thờ Đức Phật Thích Ca Mâu Ni ( một bàn thờ, xây ra bằng với tâm địa làm bình phong nhà Phật, để dễ quy tụ tín đồ, Phật tử và lấy niềm tin của các mạnh thường quân)


“ Ngai Vàng” đã được nhị vị Bolero giới thiệu là để cho “thầy ông nội” thuyết pháp và cũng nhằm gởi gắm cho nay mai, có một Pháp Vương, tức hài nhí Pháp Tâm thành “bậc giác ngộ, phật truyền đạo ...” hài nhí được nhóm người ở trong gia thất này tôn lên làm Phật Di Lặc tái thế, và sẽ là người thay “thầy ông nội, sư phụ, giáo chủ, đức thầy, HT, giám đốc, chủ tịch điều hành v.v..” (những danh xưng toá loạ loạ, hòng dã tâm qua mặt các cơ quan Chính quyền và Tôn giáo) người trẻ em nhí ấy được chọn, đem ra “ tế thần” thuyết lại trọn “bộ kinh siêu phàm, cho nhân loại học, cho quả địa cầu học” do ác khẩu Tùng Vân tuyên truyền.

Khi đem các bé ra làm “công cụ kiếm tiền, động lòng tình thường của Việt kiều và người Việt khắp nơi”. Có khi, vì muốn hợp pháp các trẻ em toàn là mồ côi, thất lạc, mang danh cô nhi bị bỏ rơi nơi đây ( Bồng Lai- Long An) thế là các chủ nhân tìm cách (chạy giấy tờ 300 triệu) và đây chỉ là sự cố vô tình bị hé lộ hậu trường mà thôi, và không còn biết hàng chục loại giấy tờ tuỳ thân, việc làm mờ ám khác nữa.

Đặc biệt khi dán mác trại nuôi mồ côi hết đường, thì đổi sang mác tôn giáo, khi mác tôn giáo Phật giáo bị bại lộ thì chuyển sang mác tự làm giáo chủ, khi bí đường quá rồi thì lại biện hộ “tu tại gia” nhưng thực chất chỉ hát hò và đi tìm các sân khấu thi thố trên Thành phố Hồ Chí Mình để giật giải, hạng quán quân, á quân , mà chỉ chờ có giải thưởng từ trăm triệu đến ba trăm triệu mới đích thân “bộ tộc giáo chủ” kéo nhau tham gia.

Điều cũng dễ hiểu, vì đã có “bố Điền, mẹ Dừa”, một sự ưu ái, cuộc thi do các công ty giải trí tổ chức không cân sức, cân tài, mất bình đẳng ( chỉ có lợi cho nhau, quảng cáo hình ảnh, xây dựng một giáo phái mới, loạn xạ ngầu) và cả hai giám đốc Điền Quân đã về tận “tư gia tân giáo chủ” để nhận bảo bối hoa ưu đàm, do dị nhân trao tặng, và chính Khương Dừa đã đăng các clip ( 5 mẹ bồng con), sai lịch sử, sai tôn giáo nhà Phật lên kênh YouTube của mình và còn làm sai cả lý lịch một đại gia đình giáo chủ Lê Tùng Vân lên đài HTV, và bày đầy trên mạng lưới giải trí thuộc tập đoàn Điền Quần Network�( không biết rằng vị tổng giám đốc và giám đốc điều hành của công ty có ý đồ đen tối nào khác nữa không? sao mà cứ vô tư, cố tình phản lại sự thật, vẫn phát đi phát lại các tiết hài bao công xử án và thầy trò đường tăng, Tây du ký và trước đó ngày 13 tháng 12 năm 2019, các báo chí chính thống và Giáo Hội Phật giáo Việt Nam đã can thiệp, phản ánh về tư thất bồng lai là sơ sở mạo danh Phật giáo, mạo danh tu sĩ và giả danh mồ côi trên các phương tiện truyền thông và có gởi báo cáo đến các cơ quan chức năng tỉnh Long An rõ.


Thế nhưng cả hai ( Kỳ Long Đức- Lê Tùng Vân- Lê Thu Vân, CTy TT Điền Quân Color Man- Đỗ Văn Bửu Điền - Trần Thế Khương) có địa chỉ tại số 34 Nguyễn Thị Mình Khai, Phường ĐaKao, Quận 1, TP.HCM vẫn không chịu tiếp thu ý kiến sửa đổi và hạn chế ngay lịch phát sóng ( với danh hiệu 5 chú tiểu thách thức danh hài) tại HTV để đi chứng tìm đúng thông tin, xác minh nguyên nhân, sự cố “khai khống gia cảnh”, một thái độ coi thường Pháp luật khi kinh doanh và bỏ ngoài tai với hàng ngàn góp ý kiến của khán giả Việt Nam.


Mới đây nhất, công văn số 005/CV-BTS của Ban Trị Sự GHPGVN tỉnh Long An, ký gởi hỏa tốc đến Ban Thường Trực Hội Đồng Trị Sự T.Ư GHPGVN, Tỉnh ủy tỉnh Long An, Uỷ ban Nhân dân tỉnh Long An, Ban tôn giáo tỉnh Long An, Uỷ ban Mặt trận tổ quốc tỉnh Long An, Công An tỉnh Long An về hiện tượng lạm dụng tín ngưỡng tôn giáo... tại xã Hoà Khánh Tây, huyện Đức Hoà, tỉnh Long An và công văn kiến nghị còn đề nghị phía nhân viên công ty giải trí truyền thông Điền Quân và Tổng giám đốc phải lập tức cải chính thông tin ngay thẳng liên quan về TT Bồng Lai - bên bờ vũ trụ và không được tiếp tay tạo, sản xuất những clip hài, chống phá Phật giáo, làm xấu hình ảnh tu sĩ Phật giáo, làm xáo trộn cuộc sống, bất bình trong dư luận hơn một năm qua. Và có động thái xin lỗi tương tự, đó chính là tẩy xoá hoàn toàn các phim nói về Đức Phật... , clip nhóm người giả sư, các clip đã phát sóng về các chú tiểu, mang danh Đường Tăng( vị tổ Thánh Tăng Huyền Trang Phật giáo), các đoạn quảng mộ hoa ưu đàm, tung tin thất thiệt tại TT Bồng Lai ra khỏi hệ thống YouTube Việt Nam và các đối tác.


Các khối đá tròn mà gia đình bà Cao Thị Cúc, Lê Tùng Vân ( nơi đặt địa chỉ Kỳ Long Đức) là một dấu hiệu cứng đầu , nặng nề, có dấu hiệu chia chát... , có dấu hiệu “ ai đứng đằng sau” che chắn? Hoặc một địa chỉ nhưng sinh hoạt nhiều “lĩnh vực bất thường”, làm giả sự thật... giả đủ thứ trên đời như một Lê Tùng Vân “đường đường tăng tướng, dung mạo đáng nghi”


Ông Vân ơi? Những khối đá kiên cố ở sân bóng đá Mỹ Đình Hà Nội, còn được hợp sức khiêng ra khỏi sân vận động một cách nhanh chóng, không lẽ những khối đá hình tròn trong nhà ông mà nặng thế sao, đến bao giờ, nó mới tự bay ra ngoài vũ trụ... vậy?


Tin và bài ảnh vedepphatphap.vn

Tuệ Giác - Pháp Hoa


Một công văn thông báo, sau CV số 005 của BTS, do Hoà Thượng Thích Minh Thiện- Trưởng Ban Trị Sự Phật Giáo tỉnh Long An về việc di dời tổ chức Đại giới đàn “ Đạt Đồng”. Có thể do dịch nạn virus corona ( nCov) hoặc vài lý do ổn định Phật giáo trên địa bàn.

CTV

Ban Trị sự tỉnh Long An kiến nghị về “tịnh thất Bồng Lai”


https://giacngo.vn/thoisu/tintuc/2020/02/22/33C291/

https://vedepphatphap.vn/mot-bong-lai-tai-sao-can-phai-co-ca-mot-he-thong-cong-quyen-vao-cuoc-nhan-qua-khong-chua-mot-ai-.html

https://vedepphatphap.vn/hien-tuong-gia-su-anh-huong-xau-den-hinh-anh-phat-giao.html