21-04-2020 | Admin

Sáng nay, 21-4, “siêu thị hạnh phúc giá 0 đồng” đã đi vào hoạt động tại chùa Vĩnh Nghiêm (339 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Q.3, TP.HCM).
Mạnh thường quân, đơn vị tài trợ tham quan siêu thị 0 đồng

Có mặt để đi “mua sắm 0 đồng” từ rất sớm khi siêu thị chưa khai trương, khách hàng Trần Thị Đạt năm nay 76 tuổi ở P.4 (Q.3) cho biết “bây giờ khó khăn quá, mà tôi già rồi không làm được gì, có những phần quà này mừng lắm. Tôi cảm ơn mạnh thường quân đã mở siêu thị này giúp đỡ người khó khăn”.

Chú Xuân, năm nay gần 60 tuổi, ở P.4 (Q.10) chia sẻ với Giác Ngộ: “Con cái đang làm tạp vụ, còn tôi ở nhà phụ nấu ăn, nên nhận được những suất quà ở siêu thị 0 đồng này đỡ lắm, hỗ trợ được phần nào cho cuộc sống của người dân nghèo, lao động khó khăn”.Tình nguyện viên hỗ trợ điền thông tin “khách hàng”

Trong buổi khai trương, TT.Thích Thanh Phong, Phó BTS kiêm Trưởng ban Từ thiện xã hội Phật giáo TP.HCM, trụ trì chùa Vĩnh Nghiêm, nói, siêu thị này được tập đoàn APEC và những Phật tử thuần thành chung sức, mong sẽ lan tỏa yêu thương đến với mọi người có hoàn cảnh khó khăn, nhất là trong mùa dịch.

Theo đó, khách hàng được phục vụ tại siêu thị sáng nay là bà con tại khu vực Q.10 được địa phương giới thiệu và các đối tượng khách vãng lai khó khăn trên địa bàn.

Chị Nguyễn Thị Hương đại diện ban tổ chức “siêu thị hạnh phúc 0 đồng” cho biết thêm, khi khách hàng tới sẽ có một phiếu điền thông tin, sau khi kiểm tra thông tin tại quầy sẽ được cấp một thẻ “siêu thị hạnh phúc” để lần sau đến mua sắm 0 đồng.

Mô hình siêu thị gồm 3 gian hàng chính là gian hàng lương thực, thực phẩm; gian hàng quần áo và gian hàng sách truyện.Khách hàng được các tình nguyện viên hỗ trợ mua sắm

Mỗi khách hàng tham gia mua sắm được chọn 5 sản phẩm khác nhau như: gạo, đường, muối, dầu ăn, mì, thuốc men, sách, quần áo… với tổng trị giá mỗi lần mua sắm là 100 ngàn đồng và tối đa 2 lần/tháng.

Riêng với chương trình sách truyện 0 đồng sẽ mở cửa vào mỗi thứ 7 hàng tuần, với tên gọi “Bánh mì kẹp sách”. Khách đến với chương trình sẽ được mua sắm 0 đồng, một phần bánh mì kẹp, bánh ngọt và một cuốn sách bất kỳ.

Nói với PV, bạn Trịnh Ngân Hà tham gia hỗ trợ tại siêu thị bày tỏ: “Tôi cảm thấy rất vui khi các cô, bác, anh, chị có hoàn cảnh khó khăn đến đây nhận quà về với khuôn mặt vui vẻ. Mặc dù không có gì to tát - chỉ 100 ngàn đồng - nhưng đối với người nghèo, vậy cũng là món quà hạnh phúc”.Khách hàng ngồi ghế cách 2m chờ tới lượt mua sắmĐăng ký thông tin tại quầyNgười tới mua sắm được đo nhiệt độ, rửa tay sát khuẩnMột "khách hàng" mua sắm tại siêu thị 0 đồngTừ 21-4 đến 21-5, mỗi người sẽ được đi siêu thị trong khung giờ này

N.Danh- GNO

 

Có Người thương trước, có người thương sau. 


Những lúc cơ hàn, đồng bào( một bào thai) gặp cảnh không biết ngày mai ra sao. Thì tấm lòng từ bi, hơn bao giờ hết bắt tay vào san sẻ tình nhân loại ngay thời điểm , bà con nghèo ai cũng lo cho phận mình, bụng mình.
Để một đất nước luôn thanh bình, không thiếu thốn, không nạn cướp bóc, bạo loạn. Cách làm ở đây của mỗi người là gì? 
Một miếng khi đói, bằng gói khi no. 
Phát cơm, phát rau tương, phát thực phẩm, phát thuốc, phát muối gạo, phát nước uống, phát mì ăn liền v.v...
Khuyến khích bà con ở lại quê nhà, sống nông thôn , không nhập vào trung tâm thành phố nhiều, sinh ra nhiều hiện tượng lạm dụng đáng  tiếc và mất hình ảnh phát triển của 1 đất nước. 
Các hội nhóm, đoàn thể trước khi phân phát mỗi địa phương nên thăm hỏi người địa phương ở đó. Trường hợp nhiều quá, nên chịu khó đi vùng sâu đi vùng xa hơn nữa. 
(Hội Phật giáo, Hội phụ nữ, Hội sinh viên, Hội doanh nghiệp cần kết hợp chu đáo, tận tình... )

Đừng có thiên vị ai cả!

Chùa VN bán đồ cho người dân, giá 
O đồng. (5 loại thực phẩm ăn)
Nhớ lại những năm tháng, mình cũng đi mượn vài lon gạo của nhà hàng xóm. Mình là người mà mạ mình, kêu đi mấy nhà kế bên để mượn gạo . Có khi được 3 lon, ( nấu 1 bữa)có khi được 10 lon nấu được 5 bữa. 
Có khi bị trừ chối, cay cay mắt đi về tay không!

BBT