18-02-2019 | Admin

Ngày hôm nay có thể trở thành một ngày đầy sinh lực với bạn – và với người khác – nếu bạn bỏ thời gian để trao cho ai đó nụ cười… để thốt lên một lời tử tế… để chìa tay ra cho người đang cần giúp đỡ… để viết một lời cảm ơn… để cho đi một lời khuyến khích với người đang cố gắng vượt qua rắc rối… để chia sẻ một phần tài sản vật chất với những người xung quanh. Và hãy yêu thương nhau khi còn có thể ,đời là cõi tạm mà thôi. Hãy luôn cho mà không ghi nhớ và luôn nhận mà không lãng quên. Ngày đầu năm Hà và các bạn Liên Tâm 17/02/2018 hi vọng nhóm sẽ đoàn kết phát triển mạnh hơn.


Hôm qua ngày 17/2/2019, là ngày 13 tháng giêng năm mới Kỷ Hợi. Nhóm Liên Tâm Thiện Nguyện đã từ Thành phố Hồ Chí Minh về huyện Củ Chi để trao những phần quà, “ lấy hên” đầu năm đến các hộ nghèo ở xã Trung Lập Thượng, xã Tân Thạnh Đông.

Cách mà các bạn bè đi là một thiện tâm đặc biệt. Không nề hà gian khó, thời tiết oi bức và vào tận những con đường hẻm cong keo. Bàn tay đưa món quà, ánh mắt nhìn thiện cảm và nụ cười luôn dòn tan nở trên môi mọi người.

Đây không những lần đầu Liên Tâm, ( Quảng Tú - Thanh Vân trưởng nhóm) đi làm việc thiện mà những năm trước đó, hay gần đây những chuyến hoạt động thiện nguyện được các bạn rất hăn say, nhiệt huyết bằng nhiều cách làm khác nhau. Mục  đích là đem niềm tin, sự chia sẻ và tạo chút duyên lành cho ta và người được ấm no, hạnh phúc và thay đổi cuộc sống trong tương lai.

Các bạn không những đi làm thiện thiện, các bạn còn cùng nhau đi chùa, đi dã ngoại lành mạnh. Trong ngày hôm nay, các bạn đã đến ngôi chùa Tịnh Thất Pháp Bảo để cầu an và nhờ Phật pháp gia hộ tâm của các bạn được phụng sự miệt mài với năng lượng tình yêu thương vô điều kiện.

Có những buổi các bạn tặng quà đến người nghèo hàng chục triệu, có buổi các bạn tặng các hoàn cảnh bệnh tật, đau ốm, neo đơn và có lúc các bạn chỉ thể hiện bằng gói cơm, hộp bánh và cái mền, cái chiếu và một chiếc  áo lạnh để sưởi ấm trời đông trở gió.

Tất cả vì tấm lòng tích góp, dành dụm và kêu gọi những ai có duyên, có chút thời gian cùng xây dựng trái tim cho đời bình an.
Phật tử Phan Tú chia sẻ thêm “ Khi đi làm việc thiện như thế này, thấy người ta vui, chúng con vui”. Đúng là cách mà các bạn Liên Tâm đã kết nối lại với nhau, rất đồng điệu, rất hiểu nhau: như lời thầy Pháp Bảo giảng là chúng ta sống làm sao, phải được như ly nước chanh, có hương vị, có đá đường và cho thêm nước... thì mọi thứ sẽ không có sự phân biệt “ đã có và chưa có, ít và nhiều, xa và gần” mọi thứ trở nên nhẹ nhàng vì các bạn biết sự cho đi và nhận lại.

Đại gia đình phật tử Lưu Văn Thành và cô Thu Thảo cũng đã hữu duyên trong dịp lễ Tết Thượng Nguyên- Rằm tháng Giêng.

Đầu năm cả nhóm thể hiện “ thả tim” với vai trò đại sứ thiện nguyện 2019.


Ban Biên Tập VEDEPPHATPHAP.VN