11-09-2020 | Admin

Thầy trò Hội Thiện Nguyện Trái Tim Từ Bi đã xuất phát, trực chỉ tỉnh Đắk Nông lúc 17g00’ ngày 06/09/2020. Rời TPHCM thì mưa tầm tả, đi gần hết địa phận tỉnh Bình Phước lúc 20g30’ mưa vẫn mịt mù... 1 xe ô tô bán tải, 1 xe ô tô 7 chỗ chở 685 bộ SGK và hơn 10 thùng sách truyện thiếu nhi vẫn nối đuôi nhau bon bon trên đường QL.14 một cách thông thả...
Đắk Nông: Trao tặng gần 750 bộ sách giáo khoa (đợt 2) cho học sinh dân tộc thiểu số thuộc huyện Tuy Đức, K’rông Nô và Đắk G’long

Với tinh thần “tiếp sức học sinh vùng cao đến trường”. Sáng ngày 07 và 08/09/2020, Hội Thiện nguyện Trái tim Từ Bi do Đại đức Thích An Nhiên – Phó trưởng Phân ban kiêm thư ký TT-TT Ban hoằng pháp TƯ GHPGVN, Trưởng ban Anh ngữ PSO TV hướng dẫn, đã đến các trường Tiểu học và Trung học cơ sở thuộc huyện Tuy Đức, K’rông Nô, Đắk G’long tỉnh Đắk Nông trao tặng (đợt hai) 732 bộ sách giáo khoa tận tay cho các em học sinh dân tộc thiểu số từ lớp 1 đến lớp 9.
Được sự chỉ đạo của TT. Thích Quảng Hiền – Phó trưởng ban TT BTS GHPGVN, Trụ trì Chùa Pháp Hoa, TP.  Gia Nghĩa, các thành viên CLB Thanh niên Phật tử Chùa Pháp Hoa đã tháp tùng đoàn đến tổng cộng 16 Trường Tiểu học và Trung học cơ sở ở các xã vùng sâu của huyện Tuy Đức, Đắk G’long và K’rong Nô.
Đường vào các trường xa xôi, gập ghềnh khó đi, lại mưa gió lầy lội nhưng với trái tim đong đầy chất liệu từ bi, Thầy trò Hội Thiện nguyện Trái tim Từ Bi cũng đã hoàn thành sứ mệnh của các MTQ Phật tử gần xa tin tưởng và giao phó mang đến tận nơi, trao tận tay cho các học sinh vùng cao 2 đợt, tổng cộng 1032 bộ sách giáo khoa mới với kinh phí hơn 110 triệu VND.
Thay mặt Hội TN Trái Tim Từ Bi, Đại đức Thích An Nhiên kính lời tri ân và chúc lành đến TT. Thích Quảng Hiền, quý MTQ, Phật tử xa gần, quý thành viên CLB Thanh niên Phật tử Chùa Pháp Hoa đã hết lòng trợ duyên và hùn phước cho chương trình “Tiếp sức học sinh vùng cao đến trường” năm 2020 được thành tựu công đức viên mãn. Xin đem tất cả phúc lành hồi hướng nguyện cầu cho thế giới hòa bình, đất nước phồn vinh, thiên tai và dịch bệnh sớm tịnh trừ; chúng sanh an lạc, nhân dân Việt Nam ấm no hạnh phúc!


Niềm vui của học sinh trong ngày tựu trường là đuọc khoe cùng chúng bạn cặp mới, tập, sách mới, áo quần đồng phục và dày dép mới,... nhưng đối với các học sinh ở huyện Đắk G’long, tỉnh Đắk Nông quả là “chỉ có trong mơ mới trọn vẹn”! Trời nắng, mưa hay lạnh em vẫn tung tăng lội bộ vài cây số với đôi chân trần (có em may mắn lắm mới có được đôi dép tổ ong do đoàn từ thiện tặng không biết từ hồi nào), bộ áo quần cũ - rách, ôm tập viết trên tay hoặc bỏ trong túi ni lông đến trường... có đến tận nơi bạn mới cảm nhận “niềm vui” của các em quả là “quá đơn giản”!!

Mùa Vu Lan tuy rất bận nhưng Thầy trò Hội TN Trái Tim Từ Bi vẫn tranh thủ lái xe suốt đêm để sáng 01 tháng 09/2020 có mặt “tiếp bước cùng em đến trường”... 300 bộ SGK đợt 1 đã được trao tận tay cho các học sinh cấp 1 huyện Đắk G’long, các hs cấp 2 chịu khó chờ đến đầu tuần tới nhé!
Còn gần 700 bộ SGK sẽ được trao tận tay các hs cấp 1 - 2 của huyện Đắk Nô và Tuy Đức vào thứ hai và thứ ba đầu tuần tới.
Chuyến đi trao tặng sách giáo khoa cho học sinh vùng cao... nhiều cảm xúc, nhiều kỷ niệm khó quên.Hội thiện nguyện Trái Tim Từ Bi tặng sách giáo khoa tận tay cho học sinh vùng cao thuộc huyện Đắk G’long, tỉnh Đắk Nông đợi 1 - 300 bộ. Đầu tuần tới sẽ phát gần 700 bộ nữa cho học sinh cấp 1 và 2 thuộc huyện K’rông Nô và Tuy Đức thuộc tỉnh Đắk Nông.

Nguyện đem công đức này hồi hướng cúng dường ân Tổ tiên Ông Bà Cha Mẹ, ân Thầy Tổ, Thiện hữu tri thức, ân Tổ quốc và ân vạn loại chúng sanh, nguyện cầu cho tất cả luôn được an vui, hạnh phúc trong hạnh nghiệp của mình dù ở bất cứ cảnh giới nào.
Kính tri ân TT. Thích Quảng Hiền Phó trưởng ban TT BTS GHPGVN tỉnh Đăk Nông đã hết lòng tạo điều kiện giúp đỡ cho Đoàn.
Kính mong quý MTQ và Phật tử gần xa tiếp tục hùn phước cho Chương trình tặng 1000 bộ SGK (đột xuất) “tiếp bước em đến trường” được thành tựu công đức viên mãn. Kính chúc quý vị vô lượng an lạc, vô lượng cát tường như ý!Tin, ảnh: Pháp Thiện – Ali Đức Minh- 

BTV Phạm Nghĩa