21-07-2020 | Admin

Vào tuần này, ngày 24/07 là ngày kỷ niệm mừng sinh nhật của Hoa hậu Mai Ngọc Hiệp. Hội bạn MC Phạm Nghĩa sẽ tổ chức bữa tiệc chay tại nhà hàng Giác Ngộ 213A Hùng Vương, Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh. Mong rằng đây là cái duyên để tâm hồn của người Phật tử biết ăn chay thuần khiết, và cũng chính là thông điệp yêu thương muôn loài, động vật nhỏ bé. Chính hành động nhân văn, từ bi sâu sắc này của MC Phạm Nghĩa dành cho người chị kết nghĩa của mình nhân ngày đặc biệt năm nay.Trong giới doanh nhân và anh chị nghệ sỹ không một ai không biết đến Mai Ngọc Hiệp. Một nữ doanh nhân trẻ thành đạt, một hoa hậu, sắc tài tâm, luôn luôn sánh bước trên các sân khấu và sự kiện tại tp HCM, các tỉnh miền Tây. Sau ngày chị đăng quang ngôi hoa hậu - người con gái Việt ấy đã mang tình thương của mình đi lan tỏa, thiết tha chấp nối thành những ước mơ vĩ đại, đẹp nhất cho xã hội và cuộc sống.

Mai Ngọc Hiệp như một đóa hoa mai nở giữa rừng xuân. Đóa mai ấy càng tô điểm đẹp thêm cho đời bằng những việc làm thiện ích nhân hậu, và hình ảnh thân thiện hy sinh của chị luôn lưu dấu tận trái tim triệu người yêu mến.Hơn một năm qua, chị đã đánh dấu những chặng đường hoa thơm, trái ngọt, hương lành. Chính thức tham dự vào các vai trò đại sứ, hoa hậu nhân ái cho các diễn đàn, cho các tổ chức, cho các sự kiện văn hóa, nghệ thuật, hoạt động từ thiện nổi bật trong nhiều môi trường Phật giáo.

Chị còn đóng góp nhiều ngân quỹ cho các phong trào thể thao, bảo vệ môi trường thành phố xanh. Tiếp theo đó, chị cũng đã đồng hành tổ chức nhiều chuyến thiện nguyện giúp đỡ cho các hoàn cảnh khó khăn, trẻ em vùng cao, người già neo đơn, mái ấm nghệ sỹ.

Một người hoa hậu với tấm lòng rộng mở bao dung, không quản ngại thời gian, công sức, tiền tài. Chị đã góp phần xây dựng cho quê hương, đất nước thêm phát triển, càng bớt đi những thân phận nghèo nàn, kém may mắn.

Hoa hậu Mai Ngọc Hiệp đúng nghĩa như đóa mai nở bốn mùa được nhân thế trao gửi tôn vinh. Trong nguồn tâm lành ấy, chị đã cảm mến đạo Phật và đã tìm cho mình con đường tu tập, phụng sự, cúng dường âm thầm, lặng lẽ:


"Hương của các loài hoa bay theo chiều gió
Hương người hiếu hạnh tỏa khắp muôn phương".


Qua hơn bốn kỳ tổ chức dạ tiệc gây quỹ từ thiện và đóng góp làm phật sự của nhóm Đức Hạnh - Vẻ Đẹp Phật Pháp chị đã được ban tổ chức trân trọng mời đến tham dự buổi đấu giá các vật phẩm cao quý. Trong hình ảnh hoa hậu đại sứ chị đã để lại dấu ấn tự tin đẹp rạng ngời trong lòng khán giả.

Nhờ có sự góp mặt của hoa hậu Ngọc Hiệp trong các chương trình ý nghĩa trên đã làm lan tỏa các giá trị tích cực đến cộng đồng và xã hội.
Như trao nhà tình thương, phát quà Tết, phát quà Trung thu, phát tâm cúng dường xây chùa, Tam Bảo nhân lễ Vu Lan, Đại lễ Phật Đản v.v..


Hoa hậu là tấm gương thiện lành, có trái tim từ bi, chia sẻ " Cho đi không cần nhận lại..."Mong chị có nhiều sức khỏe và gia đình hạnh phúc , gặp nhiều thiện duyên, may mắn trên con đường kinh doanh địa ốc - Bất động sản vinhome và thành công hơn nữa trong sự nghiệp điện ảnh, đại diện chiếc vương miện do Hội đồng Văn hóa các nước quốc tế tôn vinh tặng các giải thưởng, kỷ niệm chương cao quý dành cho người con gái Việt.


P. V Pháp Hoa


Một số hình ảnh gắn bó thiện nguyện và công tác của Đại sứ Hoa hậu Mai Ngọc Hiệp.